Home Thời sự 23 công nhân bị cá.ch ly khi giám đốc người Nhật nhiễm Covid-19

23 công nhân bị cá.ch ly khi giám đốc người Nhật nhiễm Covid-19

8 min read
Comments Off on 23 công nhân bị cá.ch ly khi giám đốc người Nhật nhiễm Covid-19
0
91

Giám đốc người Nhật Bản làm việc ở Lâm Đồng về nước được chẩn đoán mắc Covid-19, 23 công nhân và 2 sinh viên được ngành y tế cá.ch ly, lấy mẫu xét nghiệm.

Ngày 1/8, UBND huyện Lạc Dương (Lâm Đồng) có báo cáo liên quan đến ông MasaHiro Nakajima (75 tuổi, người Nhật), Giám đốc Công ty Hokkaido (th.ôn Đạ ch.áy, xã Đa Nhim) mắc Covid-19 khi về nước vào sáng nay.

Theo đó, UBND huyện Lạc Dương đang cá.ch ly tại chỗ đối với 23 nhân viên, công nhân Công ty Hokkaido.

Cụ thể sáng nay, ông MasaHiro Nakajima về đến sân bay Narita Nhật Bản đã được kiểm tra Covid-19 bằng phương pháp Test High Standard. Ông này được phát hiện dương tính với SARS-CoV-2. Hiện ông MasaHiro Nakajima được cá.ch ly tại một khá.ch sạn ở Nhật Bản.

Giam doc nhiem Covid-19 anh 1

Lực lượng chức năng phun khử trùng tại huyện Lạc Dương. Ảnh: V.L.

Theo báo cáo, ông MasaHiro Nakajima làm việc tại xã Đa Nhim, huyện Lạc Dương, trong 2 năm qua.

Ngày 31/7, ông bay từ Sân bay Liên Khương đi TP.HCM trên chuyến bay VN 7385. Tối cùng ngày, ông bay từ TP.HCM đến sân bay Narita (Nhật Bản) trên chuyến bay TL 750.

Liên quan đến ca bệnh này, 2 sinh viên Khoa Nông lâm, ĐH Đà Lạt làm việc tại Công ty Hokkaido cũng được cá.ch ly, lấy mẫu xét nghiệm.

Sáng 1/8, hai sinh viên được trao bằng tốt nghiệp tại nhà A27 ĐH Đà Lạt. Tham dự lễ tốt nghiệp có khoảng 50 người gồm cán bộ, giảng viên và sinh viên của Khoa Nông lâm

Ông Nguyễn Đức Thuận, Giám đốc Sở Y tế Lâm Đồng, cho biết khi nhận được th.ông tin, ngành y tế họp khẩn để ứng phó với ca nhiễm Covid-19 này.

Sở Y tế Lâm Đồng đã yêu cầu cá.c đơn vị đến Công ty Hokkaido lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho đội ngũ công nhân, nhân viên công ty. Ngoài ra, cơ quan chức năng cũng đến ĐH Đà Lạt lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho 2 sinh viên.

“Sở Y tế đang chia làm 5 hướng khẩn trương rà soát cập nhật cá.c trường hợp tiếp xúc với giám đốc người Nhật Bản để phân loại F1, F2, F3 và có cá.c biện pháp x.ử l.ý phù hợp”, ông Thuận nói.

Đến nay, Việt Nam có tổng cộng 586 ca mắc Covid-19, bao gồm 304 ca nhiễm nhập cảnh được cá.ch ly ngay.

Trong 8 ngày (25/7-1/8), 170 trường hợp mắc Covid-19 đã được phát hiện. Cụ thể, 142 ca trong nước và 28 người nhập cảnh được cá.ch ly ngay. Cá.c ca Covid-19 trong nước ghi nhận ở 7 tỉnh, thành: Đà Nẵng (101 trường hợp), Quảng Ng.ãi (2 trường hợp), Quảng Nam (28 trường hợp), Hà Nội (2 trường hợp), TP.HCM (7 trường hợp), Đắk Lắk (1 trường hợp), Thái Bình (1 trường hợp).

Theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị, tính tới 8h46 ngày 1/8, trong số bệnh nhân Covid-19 đang điều trị, 5 ca ở tình trạng ng.uy k.ịch, 3 bệnh nhân nặng. Một trong 8 nhân viên y tế của Bệnh viện Đà Nẵng nhiễm SARS-CoV-2 có diễn biến khá nặng.

Theo Zing News

Load More In Thời sự
Comments are closed.

Có thể bạn quan tâm

TP HCM: Kỷ luật nhiều cá nhân liên quan dự án Khu đô thị mới Thủ Thiêm

Chiều 7-8, Ủy ban Kiểm tra Thành ủy TP HCM ban hành th.ông báo về kết quả xem xét, thi hàn…