Home Đời sống 7 quốc gia cấp tiền cho khá.ch tới du lịch sau COVID-19

7 quốc gia cấp tiền cho khá.ch tới du lịch sau COVID-19

13 min read
Comments Off on 7 quốc gia cấp tiền cho khá.ch tới du lịch sau COVID-19
1
517

Một vài quốc gia và điểm đến đã quyết định triển khai sáng kiến mới nhằm tái khởi động ngành du lịch và lôi kéo du khá.ch nước ngoài quay trở lại sau đại dịch viêm đường hô hấp cấp (COVID-19).

Chú thích ảnh

Dòng nước xanh mướt tại đảo Silicy (Italy). Ảnh: Lonely Planet

Đại dịch COVID-19 đã khiến ngành du lịch toàn cầu tổn thất nặng nề trong nửa đầu năm 2020 và dự đoán sẽ còn chật vật trong công cuộc phục hồi sau khi COVID-19 chấm dứt. Cá.c đường bay quốc tế gần như trở về con số 0, hàng loạt nước chứng kiến sự giảm sút mạnh đối với du lịch nội địa và biên giới giữa cá.c nước vẫn “cửa đóng then cài”.

Tuy nhiên, trong bối cảnh nhiều quốc gia cho biết số ca mắc mới và t.ử v.ong giảm đáng kể, họ thận trọng tái mở cửa ngành du lịch. Những quốc gia dưới đây đã đề xuất sáng kiến mới – về cơ bản là trả tiền cho du khá.ch tới tham quan nước họ – nhằm kích cầu và vực dậy ngành du lịch.

Sicily (Italy)

Hòn đảo phía Nam Italy – Sicily tuyên bố họ sẽ chi trả một phần chi phí du lịch cho những du khá.ch nước ngoài. Kế hoạch này là một phần trong chương trình trị giá 50 triệu euro do Chính phủ Italy vạch ra nhằm thúc đẩy lượng khá.ch tới quốc gia. Kế hoạch dự kiến chi trả một nửa vé máy bay cho du khá.ch cũng như 1/3 phí khá.ch sạn. Khu vực cũng cân nhắc miễn phí vé vào bảo tàng và cá.c di tích lịch sử.

Bên cạnh đó, ngày 18/6, Chính phủ Italy th.ông báo chi tiết kế hoạch cấp tiền lên tới 500 euro cho mỗi gia đình có thu nhập thấp (dưới 40.000 euro/năm) để khuyến khích họ đi du lịch trong nước thay vì ra nước ngoài. Tổng ngân sá.ch cho kế hoạch này vào khoảng 2,4 tỷ euro.

Cancun (Mexico)

Theo truyền th.ông địa phương, chính quyền thành phố Cancun dự định triển khai gói “mua một được hai” nhằm kích cầu du lịch. Cụ thể, Hiệp hội Khá.ch sạn Cancun th.ông báo, nếu du khá.ch đặt khá.ch sạn 2 tối sẽ được miễn phí thêm 2 tối nữa. Bên cạnh đó, gói này còn hoàn trả tiền vé máy bay để du khá.ch có thể rủ thêm bạn đi cùng.

Las Vegas (Mỹ) 

Chú thích ảnh

Trước COVID-19, Las Vegas đón trên 40 triệu du khá.ch mỗi năm. Ảnh: AP.

“Kinh đô giải trí thế giới” Las Vegas (Mỹ) cho biết có thể tái mở cửa trong tháng 6 này. Giám đốc điều hành khá.ch sạn-casino D Las Vegas và The Golden Gate ông Derek Stevens th.ông báo sẽ tặng 1.000 chuyến bay miễn phí tới Las Vegas.

Theo đoạn video công ty đăng tải, quyết định này được đưa ra nhằm thúc đẩy ngành du lịch, đồng thời nhắc nhở du khá.ch đến Las Vegas sẽ được hưởng thụ và vui chơi như thế nào.

Nhật Bản

Chú thích ảnh

Du khá.ch mê mẩn cảnh đẹp trong mùa hoa anh đào tại Nhật Bản. Ảnh: Reuters

Nhật Bản tiết lộ họ sẽ giảm giá cá.c dịch uvj và tặng voucher du lịch cho cá.c du khá.ch.Tuy nhiên, theo người đứng đầu Cục Du lịch Nhật Bản, những khoản hỗ trợ này chỉ áp dụng cho người dân trong nước đi du lịch nội địa. Chiến dịch trị giá 12,5 tỷ USD dự kiến triển khai vào cuối tháng 7 hoặc đầu tháng 8 tới.

Đảo Síp

Theo hãng tin AP, quan chức tại hòn đảo Địa Trung Hải này th.ông báo sẽ chi trả toàn bộ chi phí “ăn, ở và thuốc men” cho những khá.ch du lịch xét nghiệm dương tính với COVID-19 cùng gia đình họ khi ở trên đảo.

Hòn đảo là một trong những quốc gia có tỷ lệ mắc COVID-19 thấp nhất châu Âu. Nền kinh tế trên đảo phụ thuộc phần lớn vào ngành du lịch.

Bulgaria

Chú thích ảnh

Bãi biển chật kín khá.ch du lịch tại Bulgaria trước mùa COVID-19. Ảnh: Reuters

Mặc dù Bulgaria kh.ông thể chi trả bằng tiền mặt cho du khá.ch tới tham quan song quốc gia này sẽ miễn phí vé vào cửa cho nhiều tụ điểm du lịch. Tại cá.c bãi biển Bulgaria, những vật dụng tiện ích như ô che, giường nằm, bàn ghế và phòng tắm nắng đều được miễn phí để giúp du khá.ch tiết kiệm tiền và thu hút họ quay lại lần sau.

Anh

Kế hoạch hỗ trợ tài chính của Chính phủ Anh cũng chỉ áp dụng cho công dân nước này, với mục đích khuyến khích người dân du lịch nội địa.

Trả lời phỏng vấn tờ The Sun, Giám đốc điều hành Cục Du lịch Quốc gia Anh Patricia Yates  cho biết: “Chúng tôi có thể tìm đến cá.c chiến dịch marketing, hoặc cấp thẳng tiền cho người dân để khuyến khích họ du lịch trong nước”.

Theo Báo Tin Tức

Load More In Đời sống
Comments are closed.

Có thể bạn quan tâm

Nam thanh niên bị vô sinh vì tiêm hormone khi tập gym

Nam thanh 29 tuổi đến viện khám vì mãi kh.ông có con, khi kiểm tra bá.c sĩ phát hiện số lư…