Home Công nghệ Anonymous: ‘Hãy xóa TikTok ngay’

Anonymous: ‘Hãy xóa TikTok ngay’

13 min read
Comments Off on Anonymous: ‘Hãy xóa TikTok ngay’
0
124

t.ổ ch.ức tin tặc này cũng dẫn lại bài viết cho rằng TikTok như mã độc, người dùng kh.ông nên sử dụng.

“Hãy xóa TikTok ngay bây giờ. Nếu bạn biết ai đó sử dụng ứng dụng này, hãy giải thích với họ đây là phần mềm theo dõi do chính phủ T.Q tạo ra”, nội dung đoạn tweet ngày 1/7 của nhóm tin tặc ẩn danh.

Nhóm hacker lớn nhất thế giới kêu gọi xóa TikTok

Đoạn tweet cũng dẫn lại bài viết của một người dùng tự nhận là kỹ sư, chia sẻ trên Reddit cho rằng kh.ông chỉ nội dung từ clipboard, TikTok còn ăn cắp nhiều thứ hơn thế. Tiktok lấy nhiều dữ liệu hơn FB, YouTube, Instagram hay bất kỳ ứng dụng nào mà bạn biết.

Anynomous: 'Hay xoa TikTok ngay lap tuc' anh 1

Anonymous khuyên người dùng xóa TikTok ngay từ bây giờ. Ảnh: Forbes.

“Công việc của tôi là đảo ngược công nghệ bên trong cá.c ứng dụng di động, phân tích cá.ch chúng hoạt động và xây dựng thêm chức năng của bên thứ 3 xung quanh ứng dụng đó… Và tôi khuyến nghị mọi người kh.ông nên dùng ứng dụng này nữa”, Bangolor chia sẻ.

“Phần lớn chúng ta đã bình thường hóa việc cung cấp th.ông tin cá nhân của mình. Nhiều người kh.ông còn kỳ vọng nhiều vào quyền riêng tư hay bảo mật th.ông tin cá nhân nữa. Vì vậy, việc cấp cho TikTok dữ liệu của bản thân họ, vốn là tiền, cũng là điều kh.ông mấy ngạc nhiên”.

“Những người này cho rằng họ quá bình thường để ai đó chọn làm mục tiêu t.ấn c.ông. Nói cá.ch khá.c, họ cho rằng bản thân kh.ông có gì để che giấu. Sự thờ ơ này xuất phát từ việc nhiều người kh.ông hiểu ý nghĩa của việc bảo mật ở mọi cấp độ”, Bangolor viết.

Bangolor cho rằng có lý do chính đáng để một vài quốc gia cấm TikTok, “Đừng sử dụng nó nữa. Đừng để con cái bạn dùng nó. Nói với bạn bè xóa ngay ứng dụng này. Bạn có thể giải trí những nội dung tương tự ở những nền tảng khá.c mà kh.ông phải giao nộp th.ông tin của mình cho chính phủ T.Q”.

TikTok hiện vẫn chưa lên tiếng x.á.c minh những cáo buộc này.

Anynomous: 'Hay xoa TikTok ngay lap tuc' anh 2

Bangolor gọi TikTok là malware (mã độc) chứ kh.ông phải mạng xã hội. Ảnh: Foreignplicy.

TikTok đang trở thành nỗi lo ngại ở nhiều quốc gia

Theo Bored Panda, một kỹ sư máy tính giấu tên với 15 năm kinh nghiệm nhận định dù FB vướng phải bê bối bảo mật Cambridge Analytica, Instagram thừa nhận làm lộ số điện thoại và tài khoản người dùng, “dù vậy, những ứng dụng này vẫn là thiên đường bảo mật so với TikTok”. Nói cá.ch khá.c, Tiktok còn nguy hại hơn FB.

Đây quả là khoảng thời gian khó khăn cho ứng dụng T.Q. Sau khi đạt lượng người dùng kỷ lục trong thời gian Covid-19 diễn ra, TikTok liên tiếp chịu những cáo buộc về việc ăn cắp th.ông tin riêng tư của người dùng.

Ngày 29/6, Bộ Công nghệ th.ông tin Ấn Độ cho rằng ứng dụng này “gây tổn hại cho chủ quyền và toàn vẹn, quốc phòng, an ninh quốc gia và trật tự công của Ấn Độ”.

Sau đó, TikTok cùng 58 ứng dụng khá.c đã bị quan chức nước này cấm cửa. Chính phủ Ấn Độ cho rằng cá.c ứng dụng bị cấm đặt ra mối đe d.ọa đối với chủ quyền và an ninh của nước này. Một số báo cáo cho rằng những ứng dụng trong danh sá.ch đã ăn cắp, sau đó lén lút truyền dữ liệu người dùng nước này đến máy chủ bên ngoài Ấn Độ. Công ty chủ quản vì thế đ.ánh mất luôn thị trường béo bở còn chưa kịp khai thá.c hết.

Theo Forbes, động cơ đằng sau quyết định trên của nhà nước Ấn Độ còn xuất phát từ căng thẳng quân sự leo thang với T.Q. Trong khi đó, TikTok tất nhiên bá.c bỏ cáo buộc trên. Công ty chủ quản ByteDance cũng cam kết hợp tá.c với nhà chức trá.ch về vấn đề bảo mật th.ông tin người dùng, đồng thời tuân thủ luật pháp nước này.

Tại Mỹ, TikTok gây nỗi á.m ả.nh cho giới chức nước này về vấn đề an ninh mạng, thậm chí bị quân đội Mỹ cấm sử dụng. Vài tháng trước, một số quốc gia cấm cửa ứng dụng này vì lo ngại cá.c vấn đề an toàn cho trẻ em.

Theo Zing News

Load More In Công nghệ
Comments are closed.

Có thể bạn quan tâm

Một kỹ thuật gián điệp đầy tinh vi của T.Q vừa bị phát hiện

Ẩn sâu bên trong một phần mềm thuế hết sức bình thường hóa ra lại là một phần mềm gián điệ…