Home Thế giới Australia th.u h.ồi tương ớt SriraCh.a của triệu phú gốc Việt

Australia th.u h.ồi tương ớt SriraCh.a của triệu phú gốc Việt

4 min read
Comments Off on Australia th.u h.ồi tương ớt SriraCh.a của triệu phú gốc Việt
0
187

Lo ng.ại ng.uy c.ơ phát n.ổ, Australia b.an h.ành lệnh th.u h.ồi trên toàn quốc sản phẩm tương ớt SriraCh.a của triệu phú Mỹ gốc Việt David Trần.

Ngày 26/12, tờ Sydney Morning Herald đưa tin, Australia vừa b.an h.ành lệnh th.u h.ồi trên toàn quốc sản phẩm tương ớt SriraCh.a hiệu Huy Fong của triệu phú Mỹ gốc Việt David Trần vì ng.uy c.ơ phát n.ổ khi mở nắp.

Theo đó, tất cả những Ch.ai tương bằng nhựa, có dung tích 500ml và 830ml, hạn sử d.ụng cho tới thá.ng 3/2021 đều sẽ b.ị th.u h.ồi. ng.ười tiêu dùng cũng được khuyến cáo mang sản phẩm đến cá.c đại lý để được hoàn l.ại tiền.

Australia th.u h.ồi tương ớt SriraCh.a của triệu phú gốc Việt - 1

Tương ớt SriraCh.a của triệu phú gốc Việt b.ị th.u h.ồi tại Úc. (Ảnh: SMH)

Giới chức Australia lo ng.ại việc a.xit lactic tích tụ trong Ch.ai tương ớt kh.iến quá trình lên men t.iếp t.ục diễn ra và Ch.ai b.ị phồng lên. Khi mở nắp, Ch.ai tương ớt SriraCh.a có thể phát n.ổ.

Quá trình lên men lacto sử d.ụng nhiều loại thực phẩm, trong đó vi khuẩn chuyển hóa đường thành a.xit lactic. Cá.c a.xit lactic có v.ai trò như chất bảo quản, cũng là tá.c nh.ân t.ạo mùi. Trong khi đó, tương ớt SriraCh.a của Huy Fong kết hợp nhiều loại nguyên liệu b.ao gồm ớt đỏ, giấm, tỏi, muối và đường.

Tương ớt SriraCh.a được bá.n ở hầu hết cá.c siêu thị, cũng như cá.c cửa hàng thực phẩm châu Á. Loại tương ớt này được tạo ra vào năm 1980 bởi David Tran, một ng.ười Việt định cư ở California (Mỹ).

Theo VTC News

Load More In Thế giới
Comments are closed.

Có thể bạn quan tâm

Mỹ điều 2 tàu sân bay và nhiều tàu chiến tới Biển Đông gần nơi TQ tập trận

Mỹ điều hai tàu sân bay USS Reagan và USS Nimitz tới Biển Đông từ hô.m 4-7 như một th.ông …