Home Thời sự Bão tuyết bất ngờ xuất hiện giữa mùa hè ở T.Q

Bão tuyết bất ngờ xuất hiện giữa mùa hè ở T.Q

4 min read
Comments Off on Bão tuyết bất ngờ xuất hiện giữa mùa hè ở T.Q
0
38

Khu vực Tân Cương, T.Q vào cuối tháng 6 đã bất ngờ xuất hiện một trận bão tuyết cường độ khá mạnh ngay khi khu vực này đang trải qua mùa hè.

 

Bão tuyết bất ngờ xuất hiện giữa mùa hè ở T.QBão tuyết bất ngờ xuất hiện giữa mùa hè ở T.Q - 1

Tuyết r.ơi giữa mùa hè ở Tân Cương, T.Q (Ảnh chụp màn hình)

Tân Hoa Xã ngày 3/7 đã đăng tải đoạn video ghi lại cảnh thảo nguyên Bayanbulak ở Tân Cương phủ đầy tuyết trắng vào giữa mùa hè.

Trong khi nhiều khu vực khá.c ở T.Q, thời tiết đang nóng và ẩm ướt thì bão tuyết đã xảy ra trên thảo nguyên nói trên từ ngày 28-30/6. Lớp tuyết r.ơi dày trung bình 30 cm, ở những nơi sâu nhất là 70 cm.

Thảo nguyên Bayanbulak nằm ở độ cao 2.400 mét so với mực nước biển. Nó đã từng xuất hiện hiện tượng tuyết r.ơi giữa mùa hè vào những năm trước. Nhưng theo Tân Hoa Xã, hiện tượng tuyết r.ơi với cường độ lớn như năm nay được xem là bất thường.

Chính quyền địa phương đã phản ứng với tình huống thời tiết bất ngờ khi mang cỏ và thức ăn tới tiếp tế cho những người làm nghề chăn nuôi gia súc để đảm bảo đàn gia súc của họ kh.ông bị bỏ đói.

Theo Tân Hoa Xã, tuyết ngừng r.ơi vào ngày 30/6 và chưa có báo cáo nào về tình trạng th.ương v.ong liên quan tới trận bão tuyết bất ngờ này.

Đức Hoàng

Theo Tân Hoa Xã

Load More In Thời sự
Comments are closed.

Có thể bạn quan tâm

TP HCM: Kỷ luật nhiều cá nhân liên quan dự án Khu đô thị mới Thủ Thiêm

Chiều 7-8, Ủy ban Kiểm tra Thành ủy TP HCM ban hành th.ông báo về kết quả xem xét, thi hàn…