Home Tin nóng Bệnh nhân Covid-19 ngoài cộng đồng 10 ngày mới phát hiện ở Hà Nội

Bệnh nhân Covid-19 ngoài cộng đồng 10 ngày mới phát hiện ở Hà Nội

13 min read
Comments Off on Bệnh nhân Covid-19 ngoài cộng đồng 10 ngày mới phát hiện ở Hà Nội
0
204

Nhận định bệnh nhân Covid-19 mới ghi nhận ở Q.Nam Từ Liêm có nguy cơ lây nhiễm cao do đã có 10 ngày ở ngoài cộng đồng trước khi phát hiện dương tính, sáng 8.2, TP.Hà Nội đã công bố lịch trình của bệnh nhân này.

Bệnh nhân tên là N.T.K.A, nữ, 28 tuổi, là nhân viên văn phòng, có địa chỉ làm việc tại 221 Đội Cấn (Q.Ba Đình).

Bệnh nhân trú tại tầng 20, toà B, chung cư Garden Hill; số 99 Trần Bình, P.Mỹ Đình 2, Q.Nam Từ Liêm, TP.Hà Nội, là F1 của bệnh nhân 1722 (em vợ của bệnh nhân 1694, trú tại P.Xuân Phương, công nhân của Nhà máy Z153).

x.á.c minh sơ bộ lịch trình của bệnh nhân như sau: ngày 26.1, bệnh nhân gặp F0 (bệnh nhân 1722) tại cổng chung cư, nói chuyện trong khoảng 5 phút, cả 2 có đeo khẩu trang.

Ngày 29.1, buổi sáng bệnh nhân có đến cơ quan tại số 221 Đội Cấn để ký văn bản và tiếp xúc với một người tên N., có đi đến chợ Mỹ Đình (kh.ông nhớ rõ những nơi đã đến).

Hà Nội công bố lịch trình bệnh nhân được nhận định có nguy cơ lây lan dịch cao ở Nam Từ Liêm. (Ảnh minh họa)

Chiều 29.1, bệnh nhân đi xe máy một mình đến khu vực Bệnh viện Y học cổ truyền Hà Nội để liên hệ khám bệnh cho con, nhưng khi đến cổng thì thấy có biển báo viện chưa khám và làm xét nghiệm cho cá.c bệnh nhân có yếu tố dịch tễ liên quan đến Covid-19, nên lại đi xe về. Quá trình đi và về bệnh nhân kh.ông tiếp xúc với ai. Tất cả cá.c thời điểm bệnh nhân ra ngoài đều đeo khẩu trang.

Ngày 30.1, có bạn tên L., địa chỉ tại Trần Cung, P.Cổ Nhuế, Q.Bắc Từ Liêm, sang nhà bệnh nhân chơi khoảng 30 phút.

Ngày 2.2 và ngày 4.2, bệnh nhân đi gội đầu tại cửa hàng dưới tầng 1 của chung cư. Trong quá trình đi gội đầu có đeo khẩu trang, khi đi thang máy và khi tiếp xúc với nhân viên cửa hàng gội đầu bệnh nhân kh.ông đeo khẩu trang.

Ngày 5.2, bệnh nhân có triệu chứng sốt, ho và đau rát họng. 16 giờ 45 ngày 6.2, bệnh nhân gọi điện vào số điện thoại đ.ường d.ây nóng của CDC Hà Nội xin tư vấn.

Những khoảng thời gian còn lại bệnh nhân chỉ ở nhà chăm con, kh.ông đi ra ngoài và tiếp xúc với ai khá.c.

Đến ngày 7.2, bệnh nhân được Trung tâm Y tế Q.Nam Từ Liêm lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính SAR-CoV-2 cùng ngày.

Hiện đã đ.iều tr.a, x.á.c minh được tổng số 8 F1 của bệnh nhân, trong đó 1 người là giúp việc của gia đình, sống chung với gia đình; 1 trẻ 10 tháng tuổi là con bệnh nhân; 1 người đến nhà bệnh nhân chơi ngày 30.1; 4 nhân viên quán gội đầu; 1 nhân viên văn phòng nơi bệnh nhân làm việc.

Cá.c khu vực liên quan khá.c gồm quán gội đầu tại tầng 1 chung cư Garden Hill, công ty tại số 221 Đội Cấn.

Hiện bệnh nhân và 2 F1 cùng nhà đã được chuyển đến viện Nhiệt đới T.Ư cơ sở 2 (H.Đông Anh) điều trị và cá.ch ly; 4 F1 tại quán gội đầu được chuyển đi cá.ch ly tập trung tại Pháp Vân – Tứ Hiệp (H.Thanh Trì, Hà Nội).

Toàn bộ cá.c khu vực liên quan trên địa bàn P.Mỹ Đình 2 đã được phun khử khuẩn. Cá.c trường hợp liên quan và người dân trong chung cư Garden Hill đã được lấy mẫu xét nghiệm. Tính đến 3 giờ  ngày 8.2 đã lấy được 198 mẫu. 2 toà A và B của chung cư Garden Hill đã được lập rào ch.ắn cá.ch ly y tế.

Cơ quan chức năng đang tiếp tục th.ông báo đến cá.c đơn vị liên quan về lịch trình và tiền sử tiếp xúc của F0 để x.á.c minh đ.iều tr.a cá.c trường hợp liên quan và triển khai cá.c biện pháp phòng dịch.

Trước những ảnh hưởng tiêu cực của cá.c bình luận thiếu thiện chí về lịch trình của bệnh nhân Covid-19, mới đây, cơ quan chức năng đã kêu gọi mọi người kh.ông kỳ thị để bệnh nhân Covid-19 và những người tiếp xúc hợp tá.c tốt hơn, cùng phòng, chống dịch.

Theo th.ông tin từ cơ quan chức năng, đợt dịch này ghi nhận tỷ lệ F0, F1 bất hợp tá.c, kh.ông khai báo lịch trình đầy đủ, kh.ông tự th.ông báo về tình trạng của mình đến cơ quan chức năng… cao hơn hẳn cá.c đợt dịch trước.

Hồng Anh 

Load More In Tin nóng
Comments are closed.

Có thể bạn quan tâm

Đã có kết quả test nhanh của ông Đoàn Ngọc Hải

Đến 16h chiều nay, ông Hải được đưa về Bệnh viện Đa khoa tỉnh Điện Biên để kiểm tra lại sa…