Home Thời sự Ca sĩ Thuỷ Tiên th.ông báo mình đã bị ghẻ vì dầm nước lũ quá lâu

Ca sĩ Thuỷ Tiên th.ông báo mình đã bị ghẻ vì dầm nước lũ quá lâu

9 min read
Comments Off on Ca sĩ Thuỷ Tiên th.ông báo mình đã bị ghẻ vì dầm nước lũ quá lâu
0
93

Ca sĩ Thuỷ Tiên lặn lội về cứu trợ bà con vùng bão lũ (Ảnh: FBNV - Hoà Bình ghép)

Ca sĩ Thuỷ Tiên lặn lội về cứu trợ bà con vùng bão lũ (Ảnh: FBNV – Hoà Bình ghép)

Mới đây, nữ ca sĩ Thủy Tiên vừa th.ông qua trang FB cá nhân cho biết số tiền quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung chuyển vào tài khoản của cô đã lên hơn 60 tỷ đồng. Bà xã Công Vinh vẫn chưa chịu về với những show diễn trên sân khấu mà đang di chuyển từ Huế ra Quảng Bình để cứu trợ bà con đang gặp trận lũ lịch sử.

“Tổng chuyển khoản Tiên đã nhận đến thời điểm này là hơn 60 tỷ đồng. Đã rút ra một số tiền mặt cho người dân và chuyển khoản mua lương thực, Tiên đang xin ngân hàng bản sao kê để mọi người tiện theo dõi. Cảm ơn t.ình c.ảm của mọi người nhiều nhiều lắm… mình sẽ làm được rất nhiều điều giúp người dân bằng số tiền này” – Nữ ca sĩ Thuỷ Tiên chia sẻ.

Bà xã “trời hành” (lời cựu cầu thủ Công Vinh âu yếm gọi vợ) cũng kh.ông ngại trần tình, chia sẻ với chồng và cả công chúng về tình trạng sức khỏe sau những ngày lăn lộn ở vùng lũ: “Tối thứ 3 tuần trước bay ra Huế định đi 1-2 ngày nên đem có 2 bộ đồ và 1 bộ áo mưa, giờ gần tuần chưa về đồ kh.ông có mà mặc, chân n.ổi ghẻ hết rồi. Hô.m qua chồng hỏi ca sĩ gì mà bị ghẻ ghê quá, có khi nào về chồng bỏ vì bị ghẻ kh.ông trời”? – Ca sĩ nói vui.

Sau khi cứu trợ người dân ở Huế, nữ ca sĩ đã di chuyển ra Quảng Bình. Trên đường quốc lộ, cá.c lực lượng chức năng đã chặn đường kh.ông cho cá.c phương tiện lưu th.ông vào vùng lũ, nhưng đoàn của nữ ca sĩ Thủy Tiên đi cứu trợ nên được phép tiến sâu vào khu vực nguy hiểm.

Ca sĩ Thuỷ Tiên kh.ông ngại chia sẻ đã bị ghẻ vì dầm nước lũ quá lâu  ảnh 1

Nữ ca sĩ Thuỷ Tiên chân yếu tay mềm nhưng kh.ông ngại xông pha vào vùng lũ cứu trợ bà con (Ảnh: FBNV – Hoà Bình ghép)

Thuỷ Tiên bị ghẻ do dầm nước lũ quá lâu, đây cũng là căn bệnh mà người dân vùng nước lũ rất dễ mắc phải vì mức độ nhiễm khuẩn quá cao và phải ngâm tay chân trong nước nhiều, luôn ẩm ướt làm cho nấm xâm nhập và phát triển, ngoài ra còn nguyên nhân do tiếp xúc trực tiếp giữa người bị ghẻ với người lành.

Chia sẻ về căn bệnh phổ biến này, BS Trương Hữu Khanh, Trưởng Khoa Nhiễm D (BV Nhi Đồng 1 TP.HCM) lưu ý: “Người dân sống nơi vùng lũ cố gắng giữ khô chân, tay, sát khuẩn bằng nước muối loãng và tuyệt đối kh.ông tự ý dùng thuốc bôi vào những chỗ viêm nhiễm ở ngoài da tránh để tình trạng viêm nhiễm nặng hơn”.

“Ghẻ căn nguyên do ký sinh trùng có tên gọi Sarcoptes Scabies xâm nhập da. Thương tổn là những mụn nước, rãnh ghẻ, hay gặp ở kẽ cá.c ngón tay, nếp lằn chỉ cổ tay, cạp quần, vùng bụng, đùi non, mông bẹn, bộ phận s.inh d.ục, nếp lằn, ná.ch… gây ngứa nhiều. Nếu kh.ông được phát hiện và chữa kịp thời, ghẻ sẽ có biến chứng nhiễm trùng thành những mụn mủ eczema hóa rất khó chữa trị và lây lan ra cộng đồng rất nhanh” – BS Trương Hữu Khanh đưa cảnh báo.

Load More In Thời sự
Comments are closed.

Có thể bạn quan tâm

h.ối l.ộ c.ảnh s.át, nam thanh niên bị ph.ạt 4 triệu

Hiếu đưa tiền cho đại úy c.ảnh s.át để xin bỏ qua lỗi v.i ph.ạm nhưng kh.ông được, sau đó …