Home Thời sự c.ảnh s.át PCCC b.ất ch.ấp ng.uy h.iểm nhường mặt nạ chống đ.ộc cho n.ạn nh.ân v.ụ ch.áy t.òa nhà dầu khí

c.ảnh s.át PCCC b.ất ch.ấp ng.uy h.iểm nhường mặt nạ chống đ.ộc cho n.ạn nh.ân v.ụ ch.áy t.òa nhà dầu khí

18 min read
Comments Off on c.ảnh s.át PCCC b.ất ch.ấp ng.uy h.iểm nhường mặt nạ chống đ.ộc cho n.ạn nh.ân v.ụ ch.áy t.òa nhà dầu khí
0
113

c.ảnh s.át PCCC b.ất ch.ấp ng.uy h.iểm nhường mặt nạ chống đ.ộc cho n.ạn nh.ân v.ụ ch.áy t.òa nhà dầu khí

Trung sĩ Dương Văn n.am, ng.ười đã nhường mặt nạ chống đ.ộc cho những ng.ười gặp n.ạn ở t.òa nhà dầu khí Thanh Hóa

l.ao v.ào h.iện tr.ường c.ứu ng.ười trong v.ụ ch.áy t.òa nhà dầu khí ở trung tâm TP Thanh Hóa, 2 ch.iến sĩ c.ảnh s.át PCCC CA tỉnh Thanh Hóa đã có hành đ.ộng kịp thời khi nhường mặt nạ chống đ.ộc cho những ng.ười gặp n.ạn, dù sau đó m.ình cũng gặp hiểm nguy.

Sá.ng nay 17-1, t.òa nhà dầu khí ở đại l.ộ Lê Lợi, phường Điện Biên (TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa), nơi x.ảy r.a v.ụ ch.áy đêm 16-1 kh.iến 2 ng.ười ch.ế.t và 12 ng.ười nhập V.iện c.ấp c.ứu, đã được cơ qu.an ch.ức năng ph.ong t.ỏa h.iện tr.ường để đ.iều tr.a, l.àm r.õ ng.uyên nh.ân.

Là ng.ười may mắn th.oát nạn trong v.ụ ch.áy t.òa nhà dầu khí , anh Trịnh Minh Trung (SN 1984, nhân viên c.ô.ng ty kiến trúc Thanh Hóa) cho biết c.ô.ng ty anh thuê và làm việc tại tầng 9 của t.òa nhà dầu khí, thời điểm đang làm việc, anh ngửi thấy mùi kh.ét và có kh.ói b.ốc lên nhưng kh.ô.ng rõ ch.áy ở đâu.

Một lúc sau, anh Trung mở cửa bước ra thì thấy kh.ói đen b.ốc lên mù mịt. Lúc này, anh Trung và 1 ng.ười giám đốc tên Cường đã ch.ạy ra cầu thang máy để xuống nhưng cùng lúc đó điện ngắt.

“Chúng tôi men theo cầu thang bộ, khi đi xuống thấy nhiều ng.ười la h.ét thất thanh và kh.ói đen dày đặc nên chúng tôi đã quay l.ại đi lên tầng thượng r.ồi bật điện thoại k.êu c.ứu”- anh Trung thuật l.ại.

n.am nhân viên này còn cho biết do hít phải khí đ.ộc nên khi đi ngược lên, có lúc anh như m.uốn g.ục xuống, thế nhưng anh vẫn gắng gượng để trèo lên được tầng thượng. Anh Trung nói trong đời chưa b.ao giờ gặp phải cảnh tượng cận kề cái ch.ế.t như hô.m qua.

Sau khi lên tầng thượng k.êu c.ứu khoảng 60 phút, anh và những ng.ười gặp n.ạn đã được lính chữa ch.áy tới h.ỗ tr.ợ đưa xuống đất a.n t.oàn.

Nằm đ.iều tr.ị tại kh.oa Hô hấp, b.ệnh v.iện Đa kh.oa tỉnh Thanh Hóa, 3 ch.iến sĩ c.ảnh s.át PCCC CA tỉnh Thanh Hóa vẫn còn khá mệt mỏi sau buổi t.ối v.ật l.ộn với “giặc lửa” để đưa cá.c n.ạn nh.ân gặp n.ạn ra kh.ỏi t.òa nhà dầu khí.

Thuật l.ại sự việc x.ảy r.a t.ối qua 16-1, trung úy Vũ Việt Dũng (SN 1992), cá.n bộ Phòng c.ảnh s.át PCCC và c.ứu hộ c.ứu nạn, CA tỉnh Thanh Hóa, cho biết vào khoảng 18 giờ 30 phút ngày 16-1, đ.ơn v.ị anh nh.ận được th.ô.ng tin v.ụ ch.áy x.ảy r.a tại t.òa nhà dầu khí ở TP Thanh Hóa nên đã nhanh ch.óng cùng cá.c ch.iến sĩ khá.c tới h.iện tr.ường để dập lửa, c.ứu ng.ười.

“Tới nơi, chúng tôi thấy lửa đang ch.áy rất lớn tại tầng 3 của t.òa nhà. Lúc này, cá.c xe chữa ch.áy tiến hành phun nước dập lửa, còn anh e.m chúng tôi được giao nhiệm v.ụ t.iếp c.ận khu vực những ng.ười gặp n.ạn.

Khi chúng tôi lên tới tầng 7 thì ph.át h.iện có rất nhiều ng.ười b.ị ng.ạt khí, lúc này có 2 ch.iến sĩ đi cùng là trung sĩ n.am và binh nhất Đô.ng đã nhanh ch.óng nhường mặt nạ chống đ.ộc cho cá.c n.ạn nh.ân để h.ỗ tr.ợ đưa họ ra ngoài” – trung úy Dũng nói.

c.ảnh s.át PCCC b.ất ch.ấp ng.uy h.iểm nhường mặt nạ chống đ.ộc cho n.ạn nh.ân v.ụ ch.áy t.òa nhà dầu khí - Ảnh 2.

t.òa nhà nơi x.ảy r.a v.ụ ch.áy t.ối 16-1

Cũng theo c.ảnh s.át PCCC Vũ Việt Dũng, sau khi nhường mặt nạ chống đ.ộc cho cá.c n.ạn nh.ân, 2 cá.n bộ của anh cũng đã b.ị ng.ạt khí nhưng rất may đã được cá.c ch.iến sĩ khá.c h.ỗ tr.ợ đưa ra ngoài kịp thời.

Nói về hành đ.ộng nhường mặt nạ chống đ.ộc của m.ình cho cá.c n.ạn nh.ân, trung sĩ Dương Văn n.am (1997) cho biết bản thân lúc đó chỉ m.uốn c.ứu ng.ười nên thấy nhiều ng.ười b.ị ng.ạt khí trong t.òa nhà, anh đã quên cả bản thân m.ình nhường ngay mặt nạ chống đ.ộc cho ng.ười khá.c, r.ồi l.ao v.ào nhà v.ệ s.inh đóng cửa trá.nh kh.ói.

“Lúc nhường mặt nạ cho cá.c n.ạn nh.ân, tôi và anh t.ống Văn Đô.ng đã phải ch.ạy v.ào nh.à v.ệ s.inh xả nước, đóng cửa l.ại để chống kh.ói và chờ cá.c l.ực l.ượng khá.c tới ứng c.ứu” – trung sĩ n.am kể l.ại.

Trước đó, Báo ng.ười Lao Động đã th.ô.ng tin, v.ụ h.ỏa h.oạn ngh.iêm trọng đã x.ảy r.a tại khu vực tầng 3, t.òa nhà dầu khí trên đại l.ộ Lê Lợi, TP Thanh Hóa vào khoảng 18 giờ ngày 16-1.

ng.ọn l.ửa nhanh ch.óng b.ùng ph.át mạnh, thời điểm đó có nhiều ng.ười đang m.ắc k.ẹt trên cá.c tầng cao của t.òa nhà.

c.ảnh s.át PCCC b.ất ch.ấp ng.uy h.iểm nhường mặt nạ chống đ.ộc cho n.ạn nh.ân v.ụ ch.áy t.òa nhà dầu khí - Ảnh 3.

h.iện tr.ường v.ụ ch.áy t.òa nhà dầu khí kh.iến 2 ng.ười ch.ế.t và 12 ng.ười b.ị th.ương

Nh.ận được t.in b.áo, l.ực l.ượng c.ảnh s.át PCCC và c.ứu nạn c.ứu hộ CA tỉnh Thanh Hóa đã điều 10 xe chữa ch.áy, gần 100 cá.n bộ ch.iến sĩ tới h.iện tr.ường, nhanh ch.óng tiến hành dập lửa và kh.ẩn tr.ương t.iếp c.ận, gi.ải c.ứu những ng.ười b.ị m.ắc k.ẹt. Đến khoảng 22 giờ cùng ngày, đ.ám ch.áy đã được dập tắt hoàn toàn.

h.ậu qu.ả, v.ụ ch.áy đã làm 2 ng.ười ch.ế.t là ch.ị L.T.P. (SN 1991, ngụ huyện Nô.ng Cống) và ch.ị N.T.T.H. (SN 1994, ngụ phường Đô.ng vệ TP Thanh Hóa); 12 ng.ười b.ị ng.ạt khí, trong đó có 3 ch.iến sĩ c.ảnh s.át PCCC, CA tỉnh Thanh Hóa.

Được biết, t.òa nhà Dầu khí Thanh Hóa cao 11 tầng, do Tổng c.ô.ng ty c.ổ phần xây lắp dầu khí Việt n.am (Tập đoàn Dầu khí Việt n.am) sở hữu. c.ô.ng ty này giao cho chi nhá.nh Thanh Hóa quản lý, sử d.ụng.

Ngoài ngành dầu khí, t.òa nhà còn có khoảng 30 đ.ơn v.ị khá.c thuê địa điểm để làm việc. Thời điểm x.ảy r.a h.ỏa h.oạn, có rất nhiều ng.ười của cá.c c.ô.ng ty khá.c nhau đang làm việc thêm giờ để kịp cho Tết.

Theo Soha.vn

Load More In Thời sự
Comments are closed.

Có thể bạn quan tâm

Đăng văn bản gi.ả m.ạo của UBND tỉnh cho h.ọc s.inh nghỉ học hết thá.ng 3 lên FB

Lên FB thấy văn bản gi.ả m.ạo l.ãnh đ.ạo UBND tỉnh Hà n.am cho h.ọc s.inh nghỉ học tới hết…