Home Cộng đồng mạng ‘Chợ tình online’ xuất hiện trên FB Việt Nam

‘Chợ tình online’ xuất hiện trên FB Việt Nam

17 min read
Comments Off on ‘Chợ tình online’ xuất hiện trên FB Việt Nam
0
1,108

FB đang để lọt nhiều quảng cáo x.ấu độc tại Việt Nam, trong đó có những đường link dẫn đến website môi giới qu.an h.ệ đổi tình lấy tiền.

“Chào bạn, mình tên Hoàng Anh sinh năm 1996 cao 1,7 m, đang làm tiếp viên hàng kh.ông. Công việc của mình hay di chuyển nên kh.ông có thời gian yêu đương. Mình muốn tìm một bạn nữ làm FWB của mình, cùng nhau đi chơi, xem phim, nói chuyện mỗi khi rảnh, mọi chi phí mình sẽ lo”, đây là một trong số cá.c quảng cáo được trang FB FWB **** khởi chạy từ ngày 19/3.

Theo lời giới thiệu, người đàn ông trong bài viết có nhu cầu tìm kiếm một FWB (friend with benefit), hiểu nô.m na là mối qu.an h.ệ x.á.c thịt nhưng kh.ông ràng buộc nhau về mặt t.ình c.ảm, trá.ch nhiệm.

FB nhận tiền môi giới chợ tình

Bấm vào quảng cáo, người dùng sẽ được chuyển tới một website mang tên fw***.com.

Website fw***.com có giao diện tương tự một mạng xã hội với đầy đủ thao tá.c như kết bạn, tham gia nhóm và nh.ắn tin. Sau khi hoàn tất thủ tục đăng ký, người dùng sẽ được nền tảng gợi ý gia nhập một số hội nhóm tiêu biểu như “Tìm kiếm FWB”, “Giới thiệu làm quen” hay thậm chí “Clip khiêu d.âm Việt Nam” trên trang web này.

FB lieu co dang tiep tay cho hoat dong moi gioi mai dam tra hinh? anh 1

Hàng loạt quảng cáo được fanpage FWB **** chi tiền trên FB.

Qua tìm hiểu, tài khoản quản trị viên của trang FWB **** trên FB, website fw***.com được thành lập cá.ch đây kh.ông lâu. Do vậy, nội dung xuất hiện trên website vẫn chưa đa dạng.

Mỗi lần truy cập, giao diện của fw***.com giới thiệu cho người dùng nhiều tài khoản khá.c giới n.ổi bật, tạo điều kiện giúp người dùng kết nối, tìm kiếm đối phương dễ dàng hơn. Để trở thành tài khoản n.ổi bật và xuất hiện thường xuyên trên giao diện chính, người dùng cần trả tiền để mua gói hội viên cao cấp hơn.

Nếu bỏ ra 50 USD/tháng nâng cấp lên gói th.ành v.iên Pro, nền tảng sẽ giúp tài khoản của bạn có nhiều người biết đến. Ngoài ra, cá.c tài khoản bỏ tiền mua gói th.ành v.iên sẽ được tặng kèm huy hiệu riêng để tăng độ tín nhiệm. Đây là cá.ch nền tảng khai cá.ch mối qu.an h.ệ tình-tiền tạo ra doanh thu.

Th.ông qua việc nhận tiền quảng cáo, FB đang dẫn lối người dùng đến với cá.c nền tảng tìm kiếm bạn tình online.

Bên cạnh đó, quản trị viên fanpage trên FB cho biết 100% tài khoản tham gia mạng xã hội fw***.com đều là thật, kh.ông có chuyện website sử dụng tài khoản ảo để lôi kéo thêm th.ành v.iên.

FB đi ngược lại chính sá.ch đề ra

“Quảng cáo về công cụ tìm kiếm bạn bè người lớn hoặc cá.c trang web hẹn hò có tính khiêu d.âm là quảng cáo kh.ông tuân thủ. Những quảng cáo về cá.c dịch vụ hẹn hò online khá.c chỉ được phép khi có sự ủy quyền trước từ FB”, chính sá.ch hỗ trợ quảng cáo của FB tuyên bố.

Theo nội dung cụ thể của chính sá.ch, cá.c h.ành v.i như yêu đương t.ùy tiện, sugar baby hay hình ảnh tìm kiếm bạn dành cho người lớn là những ví dụ điển hình mà FB hạn chế quảng cáo. Tuy nhiên, việc cá.c bài viết quảng cáo “cộng đồng tìm kiếm FWB cho người Việt Nam” liên tục tiếp cận người dùng thời gian gần đây như một cá.ch FB phủ nhận chính sá.ch của mình.

Zing đã liên hệ và FB hiện chưa đưa ra bình luận nào về vụ việc trên. Cơ chế “report” (báo cáo) kh.ông hoạt động hiệu quả và kịp thời như cá.c “hướng dẫn” của FB cho người dùng khi gặp nội dung x.ấu. FB trong nhiều tháng qua vẫn kh.ông cải thiện cơ chế duyệt quảng cáo, khiến nhiều nội dung x.ấu tiếp cận đến người dùng Việt Nam.

FB lieu co dang tiep tay cho hoat dong moi gioi mai dam tra hinh? anh 2

Nền tảng fw***.com sẽ gợi ý người dùng tham gia vào cá.c nhóm tìm kiếm sugar baby.

Đến ngày 24/3, hoạt động quảng cáo của website trên đã kết thúc. FB vẫn trả về kết quả tìm kiếm cho người dùng nhiều fanpage khá.c có nội dung tương tự.

Tháng 2, cơ quan chức năng tại Malaysia cũng đ.ánh sập một nền tảng môi giới sugar baby tương tự. Nền tảng này có tên Sugarbook, còn được gọi là Tinder của những đại gia và cá.c “sugar baby” (những cô gái trẻ sẵn sàng bước vào một mối qu.an h.ệ vì tiền), đang là một hiện tượng gây tr.anh c.ãi ở nhiều nơi trên thế giới.

Trong thời gian qua, cá.c nền tảng mạng xã hội tại Việt Nam như FB, YouTube nhiều lần để lọt cá.c quảng cáo v.i ph.ạm.

Tháng 8/2020, Zing phản ánh hàng loạt trang mạo danh Bộ Công an quảng cáo mặt hàng quân trang quân phục trên FB.

Trong mục Cửa hàng, cá.c trang này rao bán ngang nhiên cá.c sản phẩm từ thắt lưng công an, quần áo, bảng tên cho đến gậy gộc, còng số 8… theo từng cấp sĩ quan. Những món đồ này được người bán giới thiệu là chính hãng từ công ty 19/5 và được kiểm tra kỹ chất lượng.

Đến tháng 10/2020, FB tiếp tục bán quảng cáo cho một số trang chứa mã độc tiếp cận người dùng. Nội dung mẩu quảng cáo kêu gọi người dùng tải xuống một tập tin có tên Adobe Photoshop CC 2020 “hoàn toàn miễn phí”. Tuy vậy, tập tin này có chứa mã độc.

Kh.ông chỉ FB, YouTube cũng khiến nhiều quảng cáo x.ấu độc tiếp cận người xem ở Việt Nam. Đầu 2021, YouTube tràn lan quảng cáo thuốc được giới thiệu là chữa được cá.c bệnh như tiểu đường, ung thư… do cá.c “nhà thuốc”, “thầy thuốc” dỏm thực hiện.

Theo Zing News

Load More In Cộng đồng mạng
Comments are closed.

Có thể bạn quan tâm

Sự thật về chiếc xe máy chở quan tài trên phố Sài Gòn đêm giới nghiêm – hình ảnh cứa lòng người mùa dịch

Xe máy chở quan tài đi giữa con đường vắng lặng không một bóng người, ánh đèn vàng hiu hắt…