Home Thời sự Chủ tịch Quốc hội: Quán nhậu buồn nhưng dân phấn khởi, giảm t.ai n.ạn giao th.ô.ng!

Chủ tịch Quốc hội: Quán nhậu buồn nhưng dân phấn khởi, giảm t.ai n.ạn giao th.ô.ng!

12 min read
Comments Off on Chủ tịch Quốc hội: Quán nhậu buồn nhưng dân phấn khởi, giảm t.ai n.ạn giao th.ô.ng!
0
384

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ng.ân khẳng định Luật phòng chống tác hại của rượu b.ia khiến ‘quán nhậu buồn, dân phấn khởi’, giúp kéo giảm tai nạn giao th.ô.ng.

Chủ tịch Quốc hội: Quán nhậu buồn nhưng dân phấn khởi, giảm t.ai n.ạn giao th.ô.ng! - Ảnh 1.

Chủ tịch Quốc hội phát biểu tại buổi làm việc – Ảnh: TRUNG TÂN

Sáng 14-11, làm việc với lãnh đạo tỉnh Đắk Lắk nhân dịp thăm, chúc tết nhân dân, cán bộ, chiến sĩ, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ng.ân yêu cầu địa phương phải có các giải pháp thực chất để Luật phòng chống tác hại của rượu b.ia góp phần kéo giảm tai nạn giao th.ô.ng và một số tệ nạn l.iên qu.an.

Giảm rượu b.ia sẽ bớt tai nạn giao th.ô.ng

Theo chủ tịch Quốc hội, từ khi Luật phòng chống tác hại của rượu b.ia đi vào đời sống, theo dõi trên b.áo chí b.à thấy “quán nhậu buồn, dân phấn khởi”.

“Chắc chắn tai nạn giao th.ô.ng dịp Tết Nguyên đán Canh Tý này sẽ giảm vì Luật phòng chống tác hại của rượu b.ia rất được nhân dân đồng tình, hưởng ứng. Chỉ có các quán nhậu là buồn, nhưng từ đó cũng thay đổi văn hóa ăn nhậu, tạo nếp sống văn minh”, chủ tịch Quốc hội phân tích.

Làm việc với lãnh đạo tỉnh Đắk Lắk, b.à Nguyễn Thị Kim Ng.ân yêu cầu địa phương chỉ đạo các ngành chức năng s.âu sát hơn nữa trong việc thực thi Luật phòng chống tác hại của rượu b.ia. Cần có những giải pháp cụ thể để luật này phát huy hiệu quả lâu dài, tránh tình trạng “đầu voi đuôi chuột”, khi mới ra luật thì làm mạnh, sau đó thì kh.ô.ng quyết liệt”, chủ tịch Quốc hội nhắc nhở.

Cũng tại buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk Bùi Văn Cường cho biết sau khi Luật phòng chống tác hại rượu b.ia có hiệu lực, địa phương đã chỉ đạo các ngành chức năng ngh.iêm túc thực hiện. Địa phương cũng cho sửa đổi, bổ sung quy định số 10 ngày 11-8-2015 của b.an thường vụ Tỉnh ủy về thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc t.ang; kh.ô.ng uống rượu b.ia trong giờ làm việc…

Bên cạnh đó, Tỉnh ủy chỉ đạo các ngành y tế, CA tăng cường rà soát các quy định l.iên qu.an để phù hợp với Luật phòng chống tác hại rượu b.ia cũng như tăng cường kiểm tra, kiểm soát giao th.ô.ng để ngăn chặn, xử lý các phương tiện, trường hợp vi phạm.

Buôn Ma Thuột phải là nơi “cây cao, bóng mát”

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ng.ân cho biết vừa qua Bộ Chính trị đã có kết luận số 67 về “Xây dựng và phát triển TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045”.

Theo đó, Bộ Chính trị mong muốn TP Buôn Ma Thuột sẽ là đô thị vùng của Tây Nguyên, trong đó sẽ giữ vài trò trung tâm, kết nối. “Nói như vậy thì Đà Lạt, Pleiku, Gia ngh.ĩa hay Kon Tum kh.ô.ng phải kh.ô.ng quan trọng mà Buôn Ma Thuột phải giữ v.ai trò chủ đạo về kết nối, đô thị trung tâm.

Vì lẽ đó mới có trung tâm thể thao vùng, bệnh viện đa kh.oa vùng và sẽ là sân b.ay quốc tế để có thể kết nối, giao thương đi các nơi…”, Chủ tịch Nguyễn Thị Kim Ng.ân phân tích.

Cũng theo b.à Ng.ân, từ kỳ vọng này, Đắk Lắk phải có các đề án, kế hoạch để sớm hiện thực hóa các kết luận của Bộ Chính trị trong 5 năm tới và đặt nền tảng cho các giai đoạn tiếp theo.

“Phát triển một đô thị hiện đại, kết nối nhưng Buôn Ma Thuột phải giữ được b.ản sắc, nét riêng của mình. Người ta đến Buôn Ma Thuột, điều ấn tượng là màu xanh b.ao phủ. Buôn Ma Thuột phải có rừng trong phố, phải có cây xanh, bóng mát và b.ản sắc văn hóa đặc trưng. Để du khách đến biển Nha Trang sẽ lên rừng ở Buôn Ma Thuột và ngược lại…”, chủ tịch Quốc hội kỳ vọng.

t.uổi tr.ẻ

https://tuoitre.vn/chu-tich-quoc-hoi-quan-nhau-buon-nhung-dan-phan-khoi-giam-tai-nan-giao-thong-20200114125604213.htm

Load More In Thời sự
Comments are closed.

Có thể bạn quan tâm

Danh tính lái xe đi vào đường dành cho đoàn xe ưu tiên phục vụ Đại hội Đảng

Hình ảnh lái xe v.i ph.ạm Phòng CSGT, Công an TP Hà Nội đã làm việc, lập biên bản x.ử l.ý …