Home Công nghệ Cộng đồng quốc tế bất ngờ trước điện thoại 5G ‘make in Vietnam’

Cộng đồng quốc tế bất ngờ trước điện thoại 5G ‘make in Vietnam’

9 min read
Comments Off on Cộng đồng quốc tế bất ngờ trước điện thoại 5G ‘make in Vietnam’
0
273

Hàng loạt báo quốc tế và người tiêu dùng yêu thích công nghệ đã chia sẻ sự hào hứng trước th.ông tin về mẫu điện thoại Vsmart Aris 5G mà Vingroup mới công bố.

Với công nghệ bảo mật lượng t.ử an toàn nhất hiện nay, Vsmart Aris 5G đã góp phần đưa Việt Nam vào cuộc đua công nghệ 5G trên toàn cầu. “Việt Nam là quốc gia đầu tiên tại Đông Nam Á phát triển thành công thiết bị hỗ trợ sử dụng công nghệ 5G”, tờ Forbes khẳng định.

Tờ Nikkei từng dự đoán, bước chân vào lĩnh vực công nghệ, ông Phạm Nhật Vượng – người đứng đầu của Vingroup – sẽ đặt mục tiêu lớn. Đó là xây dựng “hệ sinh thái 5G” nhằm kết nối cá.c thiết bị, sản phẩm công nghiệp như điện thoại, ôtô, tivi.

Tờ Forbes cũng trích dẫn lời giám đốc nghiên cứu thị trường của IDC Indochina: “Việc cho ra mắt dòng điện thoại th.ông minh này sẽ là tiền đề giúp Vingroup thành công trong việc tạo ra hệ sinh thái công nghệ 5G, đồng thời tiến nhanh hơn so với cá.c đối thủ và lấy được lòng trung thành của khá.ch hàng”.

Vsmart Aris 5G anh 1

Cụm camera và flash được bố trí lạ mắt trên chiếc điện thoại Vsmart Aris 5G.

Độc giả Sasomkit Khanol bình luận trên Twitter của tờ Forbes Thái Lan rằng, để song hành cùng cá.c tập đoàn công nghệ hàng đầu, Vingroup đã chọn cá.ch hợp tá.c với những “g.ã khổng lồ” trên thế giới.

Nhìn lại, hành trình trở thành tập đoàn công nghệ của Vingroup đã thu hút được hàng loạt tên tuổi lớn như BMW, Pininfarina, Durr, Qualcomm, Google… Mẫu điện thoại Vsmart Aris 5G cũng là kết quả hợp tá.c giữa Vingroup và Qualcomm.

Vsmart Aris 5G anh 2

Thiết kế nguyên khối của Vsmart Aris 5G được cộng đồng đ.ánh giá cao.

Cộng đồng mạng T.Q cũng tham gia bình luận trước những bước tiến mạnh mẽ của công nghệ Việt Nam và mẫu điện thoại 5G của Vingroup.

“Trông thiết kế và cấu hình kh.ông tồi, bao giờ họ bán sản phẩm này, tôi muốn dùng thử”, tài khoản Luo Yulong bình luận. “Vậy là họ đang đi cùng thế giới, kh.ông còn đi sau nữa. Chúc mừng Việt Nam, tôi khá bất ngờ về th.ông tin này, ngành công nghiệp, công nghệ của họ đang phát triển rất nhanh”, tài khoản Yang Xiao viết.

Vsmart Aris 5G anh 3

Vsmart Aris 5G sẽ mang đến trải nghiệm Internet tốc độ vượt trội cho người dùng.

Dù chưa công bố ngày bán chính thức, người tiêu dùng Việt đã bày tỏ ý muốn sở hữu sớm Vsmart Aris 5G. Sự phát triển loại mạng mới này ở Việt Nam có lẽ sẽ nhanh hơn dự kiến. Mới đây, một nhà mạng lớn trong nước cũng đã chính thức công bố thử nghiệm cuộc gọi video đầu tiên sử dụng truyền dẫn kết nối 5G.

Ngành công nghệ Việt Nam đang tăng tốc khi cá.c tập đoàn lớn cùng chung tay phát triển. Vsmart Aris 5G kh.ông đơn thuần là một chiếc điện thoại thế hệ mới, mà còn thể hiện kỳ vọng mở rộng đường biên giới mềm trên bản đồ công nghệ thế giới của người Việt.

Theo Zing News

Load More In Công nghệ
Comments are closed.

Có thể bạn quan tâm

Một kỹ thuật gián điệp đầy tinh vi của T.Q vừa bị phát hiện

Ẩn sâu bên trong một phần mềm thuế hết sức bình thường hóa ra lại là một phần mềm gián điệ…