Home Cộng đồng mạng Cục An toàn th.ông tin đề nghị TikTok x.ử l.ý chủ kênh Thơ Nguyễn

Cục An toàn th.ông tin đề nghị TikTok x.ử l.ý chủ kênh Thơ Nguyễn

11 min read
Comments Off on Cục An toàn th.ông tin đề nghị TikTok x.ử l.ý chủ kênh Thơ Nguyễn
0
824

Nhận định video dùng búp bê “cầu vía học giỏi” của Thơ Nguyễn là ph.ản c.ảm, mê tín dị đoan, Cục An toàn th.ông tin đề nghị TikTok x.ử l.ý video và chủ tài khoản kênh Thơ Nguyễn.

Cục An toàn th.ông tin (Bộ Th.ông tin – Truyền th.ông) vừa có văn bản gửi Công ty TNHH công nghệ Tiktok Việt Nam đề nghị tăng cường rà soát, x.ử l.ý nội dung độc hại với trẻ em trên nền tảng TikTok.

Văn bản này được ban hành sau khi dư luận dậy sóng vì một số video của Thơ Nguyễn đăng trên TikTok có nội dung kh.ông phù hợp, gây ph.ản c.ảm.

Theo Cục An toàn th.ông tin, vừa qua, một số kênh truyền th.ông đã đưa tin về video dùng búp bê “cầu vía học giỏi” của kênh TikTok Thơ Nguyễn, trong đó có chứa nội dung ph.ản c.ảm, mê tín dị đoan, kh.ông phù hợp với thuần phong mỹ tục Việt Nam. Sự việc này đã gây hoang mang xã hội, gây ra tâm lý tiêu cực tới sự phát triển và nhận thức của trẻ em, khiến nhiều phụ huynh và dư luận xã hội b.ức x.úc.

Cục An toàn th.ông tin đề nghị Công ty TNHH công nghệ Tiktok Việt Nam khẩn trương có biện pháp x.ử l.ý video nêu trên, chủ tài khoản kênh Thơ Nguyễn; tăng cường rà soát, thắt chặt kiểm duyệt cá.c nội dung độc hại, ph.ản c.ảm, kh.ông phù hợp với thuần phong mỹ tục của Việt Nam, gây ảnh hưởng x.ấu tới trẻ em trên nền tảng TikTok.

Cục An toàn th.ông tin đề nghị Công ty TNHH công nghệ Tiktok Việt Nam nghiêm túc thực hiện yêu cầu trên, cử đầu mối liên lạc và báo cáo kết quả x.ử l.ý trước ngày 19/3.

De nghi TikTok xu ly chu kenh Tho Nguyen anh 1

Hình ảnh được cắt từ video dùng búp bê “cầu vía học giỏi” của kênh TikTok Thơ Nguyễn.

Ngày 25 và 27/2, TikToker Thơ Nguyễn đăng 2 clip có nội dung về búp bê Kumanthong. Đáng chú ý, trong clip đăng ngày 27/2, Thơ Nguyễn cho biết do “nhận được nhiều yêu cầu của cá.c em nhỏ” nên quay video dùng búp bê để “xin vía học giỏi”. Cá.c clip này sau đó tiếp tục được đăng tải trên kênh YouTube của Thơ Nguyễn và vấp phải nhiều phản ứng.

Sau đó, Thơ Nguyễn lên tiếng giải thích rằng: “TikTok là nội dung 60s nên buộc phải chia thành 2 clip. Trong clip 1 mình đã chú thích rõ là mình kh.ông nuôi và phải siêng học mới học giỏi. Clip tiếp theo thì nói rõ ràng luôn. Nếu cá.c bạn xem chưa đầy đủ thì kh.ông thể đưa ra kết luận”.

Ngày 11/3, trong cuộc trao đổi với Zing , ông Lê Quang Tự Do, Cục phó Cục Phát thanh, Truyền hình và Th.ông tin điện t.ử (Bộ Th.ông tin và Truyền th.ông), cho biết cơ quan chức năng đã liên hệ với chủ tài khoản Thơ Nguyễn để trao đổi về việc người này có một số clip trên TikTok có dấu hiệu v.i ph.ạm.

Theo ông Lê Quang Tự Do, chủ kênh Thơ Nguyễn đang ở Bình Dương. Xét thấy việc triệu tập ra Hà Nội là chưa cần thiết, Cục Phát thanh, Truyền hình và Th.ông tin điện t.ử đã chỉ đạo Sở Th.ông tin Truyền th.ông tỉnh Bình Dương x.ử l.ý trường hợp này.

Trước đó, Cục Phát thanh, Truyền hình và Th.ông tin điện t.ử đã yêu cầu TikTok và YouTube gỡ những nội dung v.i ph.ạm liên quan đến tài khoản Thơ Nguyễn. Phía TikTok đã cho gỡ nội dung và tạm dừng kênh này.

l.ãnh đ.ạo Cục Phát thanh, Truyền hình và Th.ông tin điện t.ử khẳng định nếu Thơ Nguyễn kh.ông hợp tá.c, cơ quan này sẽ đề nghị Google chặn kênh và tạm khóa tài khoản.

Ngoài TikTok, kênh YouTube Thơ Nguyễn nhiều năm nay cũng n.ổi tiếng với cá.c video có nội dung hướng tới người xem nhỏ tuổi, hiện có hơn 8,7 triệu lượt đăng ký theo dõi.

Theo Zing News

Load More In Cộng đồng mạng
Comments are closed.

Có thể bạn quan tâm

Sự thật về chiếc xe máy chở quan tài trên phố Sài Gòn đêm giới nghiêm – hình ảnh cứa lòng người mùa dịch

Xe máy chở quan tài đi giữa con đường vắng lặng không một bóng người, ánh đèn vàng hiu hắt…