Home Thời sự Cục phó Cục CSGT: Cán bộ CSGT bụng to sẽ kh.ông được ra đường làm nhiệm vụ

Cục phó Cục CSGT: Cán bộ CSGT bụng to sẽ kh.ông được ra đường làm nhiệm vụ

9 min read
Comments Off on Cục phó Cục CSGT: Cán bộ CSGT bụng to sẽ kh.ông được ra đường làm nhiệm vụ
0
137

Cục phó Cục CSGT: Cán bộ CSGT bụng to sẽ kh.ông được ra đường làm nhiệm vụ

Đại tá Đỗ Thanh Bình.

Dự thảo Luật Bảo đảm trật tự, an toàn giao th.ông đường bộ do Bộ Công an xây dựng có quy định Bộ này chịu trá.ch nhiệm về tình trạng an toàn giao th.ông.

Chiều 29/9, Cục c.ảnh s.át giao th.ông (CSGT) t.ổ ch.ức họp, th.ông tin về dự án Luật Bảo đảm trật tự, an toàn giao th.ông đường bộ. Dự thảo đang được Quốc hội xem xét.

Theo Đại tá Đỗ Thanh Bình, Cục Phó Cục c.ảnh s.át giao th.ông (Bộ Công an), trong Luật giao th.ông đường bộ năm 2008 kh.ông quy định cơ quan nào phải chịu trá.ch nhiệm về an toàn giao th.ông. Hiện nay, lực lượng CSGT mới chỉ đang x.ử l.ý phần ngọn, nếu có t.ai n.ạn giao th.ông xảy ra thì x.ử l.ý hậu quả.

Trước yêu cầu bảo vệ tính mạng, tài sản của người tham gia giao th.ông, dự thảo Luật Bảo đảm trật tự, an toàn giao th.ông đường bộ được xây dựng, quy định cụ thể trá.ch nhiệm này thuộc về Bộ Công an, với quan điểm xây dựng luật lấy con người là trung tâm.

Ông chỉ rõ, khi dự án luật này được th.ông qua, lúc đó, người dân hoàn toàn có thể đặt câu hỏi với lực lượng CSGT: tại sao tình trạng TNGT tăng, số người ch.ế.t vì TNGT lớn…

“Quan điểm của Chính phủ, Bộ Công an là phải gắn trá.ch nhiệm, bởi vậy nếu trá.ch nhiệm này được giao cho ngành công an sẽ rất nặng nề chứ kh.ông phải thêm quyền”, Đại tá Bình nêu rõ.

Theo Cục phó CSGT, dự thảo luật quy định rõ, Bộ Công an chịu trá.ch nhiệm về ATGT. Đây là cam kết của bộ này để giải quyết cá.c vấn đề tồn tại liên quan đến ATGT.

“Bộ Công an đang chỉ đạo lực lượng CSGT phải nâng cao năng lực. Tới đây, chúng tôi đang dự kiến cán bộ CSGT nào vòng 2 to sẽ kh.ông cho ra đường làm nhiệm vụ.

Cùng với đó, sẽ kiểm tra kiến thức của từng cán bộ. Dứt khoát phải chọn người khỏe mạnh, có tinh thần phục vụ nhân dân, kiến thức đầy đủ…”, Đại tá Bình nhấn mạnh.

Trong dự thảo Luật Bảo đảm trật tự, An toàn giao th.ông đường bộ, Bộ Công an đề xuất quy định trẻ em dưới 12 tuổi hoặc cao dưới 1,35 m, khi được chở trên ô tô chở người kh.ông được ngồi ở hàng ghế trước (ghế cạnh người lái xe), trừ trường hợp xe chỉ có một hàng ghế.

Đề xuất này đang nhận được nhiều ý kiến tranh luận liên quan đến tính khả thi của việc x.á.c định độ tuổi cũng như chiều cao của trẻ.

Phó C.ục tr.ưởng Cục CSGT khẳng định, dự án luật được xây dựng trên nguyên tắc đặt con người là trung tâm. “Như việc quy định trẻ em phải ngồi sau nhằm đảm bảo an toàn, người lái xe cần hỏi cháu bao nhiêu tuổi? 10 tuổi mời ngồi sau. Nếu kh.ông nhớ tuổi thì cao bao nhiêu?

Đây là sự nhân văn, giúp hình thành thói quen văn hóa, kh.ông phải mục đích khi xây dựng quy định là để xử ph.ạt”, ông Bình nói thêm.

Theo Soha.vn

Load More In Thời sự
Comments are closed.

Có thể bạn quan tâm

Đường bộ vào Rào Trăng 3 đã th.ông

Ngày 23-10, ông Phan Ngọc Thọ, ch.ủ t.ịch UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế, cho biết đường 71 vào …