Home Pháp luật Giả cán bộ Cục c.ảnh s.át h.ình s.ự: Đọc lệnh b.ắt người để… t.ống t.iền

Giả cán bộ Cục c.ảnh s.át h.ình s.ự: Đọc lệnh b.ắt người để… t.ống t.iền

12 min read
Comments Off on Giả cán bộ Cục c.ảnh s.át h.ình s.ự: Đọc lệnh b.ắt người để… t.ống t.iền
0
309

Nhiều vật dụng như s.úng, đồ công an, bảng tên, biển số xe 80B… được hai công an ‘dỏm’ mua trên mạng. Việc phát hiện hai công an ‘dỏm’ này nhờ sự bình tĩnh, nhanh trí của người dân.

Sơn (trái) và Thái tại cơ quan công an – Ảnh: Công an cung cấp

Ngày 30-8, trao đổi với PV, l.ãnh đ.ạo Công an quận 11, TP.HCM cho biết đang tạm giữ Trần Văn Sơn (41 tuổi, ngụ quận Tân Bình) và Trần Hồng Thái (37 tuổi, ngụ tỉnh Hưng Yên) để đ.iều tr.a h.ành v.i “c.ưỡng đoạt tài sản”.

Đây là hai đ.ối t.ượng giả danh cán bộ Cục c.ảnh s.át h.ình s.ự, Bộ Công an đọc lệnh b.ắt đối với bà L.H.T. (52 tuổi, ngụ, phường 7, quận 11) ngày 28-8.

Tại cơ quan công an, Sơn và Thái thừa nhận giả công an vào nhà bà T. để đọc lệnh b.ắt đối với bà này nhằm đ.ánh vào tâm lý những người có nhiều tiền để t.ống t.iền.

Sơn và Thái khai thêm, s.úng, đồ công an, bảng tên… đặt mua trên mạng, ôtô thì thuê và mua biển số màu xanh 80B giả trên mạng. Tất cả t.ang vật liên quan vụ việc của Sơn và Thái được cơ quan chức năng thu giữ.

Cũng theo Công an quận 11, công an “dỏm” Trần Văn Sơn từng có t.iền á.n về tội l.ừa đ.ảo.

Giả cán bộ Cục c.ảnh s.át h.ình s.ự: Đọc lệnh b.ắt người để... t.ống t.iền - Ảnh 2.

Sơn và Thái dùng ôtô thuê và dùng biển số giả để tới nhà bà T. – Ảnh: Công an cung cấp

Việc phát hiện ra chân tướng hai công an “dỏm” này cho thấy sự bình tĩnh của bà T.

Sáng 30-8, phóng viên Tuổi Trẻ Online tìm đến nhà để gặp bà T. – người bị Sơn và Thái giả cán bộ Cục c.ảnh s.át h.ình s.ự, Bộ Công an đọc lệnh b.ắt. Bà T. dè chừng: “Tôi mới bị lừa nên sợ lắm, phải có công an khu vực đi cùng thì tôi mới tin và trả lời cá.c anh”.

Nhờ sự hỗ trợ của cán bộ công an khu vực, bà T. mới yên tâm trả lời.

Bà T. cho biết, tối 28-8, bà vừa đi làm từ thiện từ Cần Thơ về nhà lúc 22h. Khoảng 22h30 có hai người đàn ông mặc đồ công an, dừng ôtô trước nhà và nói vào nhà bà để kh.ám x.ét và đọc lệnh b.ắt.

“Lúc nghe bị b.ắt, tôi cũng sợ nhưng định hình lại mình làm ăn đàng hoàng, đâu làm gì sai mà bị b.ắt nên kh.ông sợ nữa.

Tôi hỏi có thẻ ngành kh.ông và lệnh b.ắt như thế nào? Hai người này trình ra một thẻ màu đỏ và nhiều giấy tờ có ghi lệnh b.ắt. Khi hỏi tôi bị b.ắt vì tội gì thì hai người này đọc lệnh b.ắt tôi tội t.ổ ch.ức đ.ánh bạc và cho vay nặng lại”, bà T. nhớ lại.

Do ngh.i ng.ờ nên bà T. giả vờ đi thay đồ rồi báo cho người thân.

Giả cán bộ Cục c.ảnh s.át h.ình s.ự: Đọc lệnh b.ắt người để... t.ống t.iền - Ảnh 3.

Thẻ ngành giả mua trên mạng mà Sơn sử dụng – Ảnh: MINH HÒA

Sau khi lên lầu, bà gọi điện thoại cho em trai mình để nhờ báo cho công an phường đến. Trong lúc bà T gọi điện thì hàng xóm thấy dấu hiệu lạ, kh.ám x.ét nhà mà kh.ông có công an phường và khu phố nên cũng cấp báo cho công an phường.

Sau khi giả vờ thay đồ, bà T. đi xuống tiếp tục nói chuyện để câu giờ với Sơn và Thái, khoảng 5 phút sau, công an phường xuống và mời hai người này về làm việc.

Một cán bộ công an phường 7, quận 11 cho hay cá.c cuộc họp tổ dân phố đều phổ biến kiến thức pháp luật, tuyên truyền cho người dân nắm rõ cá.c vụ l.ừa đ.ảo.

“Th.ông tin này cũng đã phổ biến cho người dân biết nên mọi người báo công an khu vực xuống nhanh và phát hiện kịp thời”, cán bộ công an phường 7, quận 11 nói.

Theo cán bộ này, cá.c đơn vị nghiệp vụ công an khi xuống địa phương b.ắt, kh.ám x.ét hoặc làm việc đều phải có đại diện của công an địa phương và đại diện khu phố chứng kiến.

“Khi xuống nhà chị T. làm việc với hai người này, qua một hai câu hỏi nghiệp vụ đã phát hiện nghi vấn nên mời về phường làm việc”, cán bộ công an phường 7 nói thêm.

Theo Canhco.net

Load More In Pháp luật
Comments are closed.

Có thể bạn quan tâm

Phó hiệu trưởng mở ‘tiệc m.a t.úy’ cùng 1 giáo viên và 2 người khá.c ngay tại trường

Cơ quan công an vừa phát hiện Phó hiệu trưởng phụ trá.ch Trường tiểu học và trung học cơ s…