Home Thời sự Gia Lai phát hiện ca nhiễm bạch hầu đầu tiên

Gia Lai phát hiện ca nhiễm bạch hầu đầu tiên

7 min read
Comments Off on Gia Lai phát hiện ca nhiễm bạch hầu đầu tiên
0
72

Gia Lai phát hiện ca nhiễm bạch hầu đầu tiên

Lực lượng chức năng tỉnh Kon Tum (sát Gia Lai) đang thực hiện công tá.c dập dịch bạch hầu

Một bệnh nhi có biểu hiện sốt, ho, đau họng, sau đó được chuyển đến Bệnh viện Nhi tỉnh Gia Lai và cá.c bá.c sĩ tại đây chẩn đoán bệnh nhân này mắc bệnh bạch hầu.

Ngày 4/7, Sở Y tế Gia Lai đã có báo cáo nhanh kết quả đ.iều tr.a ca nhiễm bệnh bạch hầu trên địa bàn.

Theo đó, bệnh nhân nhiễm bạch hầu tên V. (dân tộc Ba Na, 4 tuổi, xã Hải Yang, huyện Đắk Đoa, Gia Lai). Trước khi phát hiện bệnh bạch hầu, V. có biểu hiện sốt, ho, đau họng. Đến 6h ngày 3/7, bệnh nhân này được chuyển đến Bệnh viện Nhi tỉnh Gia Lai và được cá.c bá.c sĩ chẩn đoán mắc bệnh bạch hầu.

Theo Sở Y tế Gia Lai, V. cùng mẹ có đến tỉnh Kon Tum (đến ngày 4/7/2020 Kon Tum có 22 ca nhiễm bạch hầu) vào ngày 28/6. Bệnh nhân này trước đó vào ngày 5/3/2018 đã được tiêm vắc xin phòng bạch hầu, ho gà, uốn ván, nên ngành y tế Gia Lai chưa rõ bệnh nhân này có tiếp xúc với trường hợp bệnh nhân nào bị bạch hầu hay kh.ông.

Trước tình hình này, Sở Y tế Gia Lai đã chỉ đạo cá.c đơn vị trực thuộc tiếp tục theo dõi, điều trị, phòng ngừa cá.c biến chứng nặng đối với bệnh nhân V., đồng thời tiến hành cá.ch ly, khử khuẩn cho người nhà và nhân viên y tế điều trị cho bệnh nhân này.

Để chống dịch bạch hầu, Sở Y tế Gia Lai chỉ đạo Trung tâm phòng chống bệnh tật tỉnh Gia Lai tiếp tục đ.iều tr.a cá.c hộ dân lân cận và lấy mẫu xét nghiệm 24 người trên địa bàn huyện Đắk Đoa; hỗ trợ Trung tâm y tế huyện này thực hiện cá.c biện pháp phòng chống dịch, khoanh vùng, dập dịch bạch hầu hiệu quả.

Cùng với đó, Sở Y tế Gia Lai chỉ đạo Trung tâm phòng chống bệnh tật tỉnh Gia Lai khám sàng lọc, cấp thuốc cho cá.c đ.ối t.ượng tiếp xúc và những người sống xung quanh nhà bệnh nhân V.; phố hợp với huyện, xã đ.iều tr.a đ.ối t.ượng chưa được tiêm, tiêm chưa đầy đủ mũi, hoặc kh.ông rõ tiền sử tiêm chủng, lập kế hoạch t.ổ ch.ức tiêm vắc xin phòng bệnh bạch hầu…

Theo Soha.vn

Load More In Thời sự
Comments are closed.

Có thể bạn quan tâm

TP HCM: Kỷ luật nhiều cá nhân liên quan dự án Khu đô thị mới Thủ Thiêm

Chiều 7-8, Ủy ban Kiểm tra Thành ủy TP HCM ban hành th.ông báo về kết quả xem xét, thi hàn…