Home Đời sống Hàng chục trẻ mồ côi ở chùa Kỳ Quang 2 phải cấp cứu sau khi ăn thịt kho hột vịt

Hàng chục trẻ mồ côi ở chùa Kỳ Quang 2 phải cấp cứu sau khi ăn thịt kho hột vịt

9 min read
Comments Off on Hàng chục trẻ mồ côi ở chùa Kỳ Quang 2 phải cấp cứu sau khi ăn thịt kho hột vịt
0
358

 

Sau khi ăn món thịt kho hột vịt từ hô.m trước và món canh bầu thịt bằm, hàng chục trẻ mồ côi được nuôi dưỡng ở chùa Kỳ Quang 2 (TP.HCM) bị ói mửa, đau bụng, tiêu chảy, da xanh xao, có bé còn bị tụt huyết áp phải chuyển đến bệnh viện cấp cứu. Hiện vẫn còn nhiều bé đang được tiếp tục theo dõi và điều trị.

Sáng nay (11.9), bá.c sĩ Đinh Tấn Phương – Trưởng khoa Cấp cứu, Bệnh viện Nhi đồng 1 (TP.HCM) cho hay, trong chiều tối 10.9, khoa đã tiếp nhận 26 trẻ mồ côi được nuôi dưỡng tại chùa Kỳ Quang 2 (phường 17, quận Gò Vấp, TP.HCM) trong tình trạng nôn ói, đau bụng, tiêu chảy, da xanh xao, có em còn bị tụt huyết áp sau khi ăn cơm trưa với món thịt kho hột vịt từ hô.m trước và canh bầu thịt bằm.

Theo đó, khoảng 16 giờ ngày 10.9 có 17 trẻ ở chùa Kỳ Quang 2 được chuyển đến trong tình trạng ói, đau bụng, tiêu chảy, da xanh xao… Qua khám sàng lọc, cá.c bá.c sĩ phát hiện có 6 em ói và tiêu chảy nhiều, có dấu hiệu mất nước phải truyền dịch, trong đó có 1 em rất nặng bị tụt huyết áp; 11 em còn lại nhẹ hơn được theo dõi ở phòng lưu bệnh.

Sau đó, đến 18 giờ có thêm 9 trẻ ở chùa này tiếp tục nhập viện cũng với tình trạng tương tự. Cá.c bá.c sĩ tiến hành cho uống nước biển khô và tiếp tục theo dõi.

Tuy nhiên, đến 23 giờ cùng ngày, qua theo dõi, cá.c bé nằm ở phòng lưu đã ổn định, kh.ông ói, kh.ông tiêu chảy, đau bụng, ăn uống được nên bệnh viện cho xuất viện về lại chùa Kỳ Quang 2. Cá.c bá.c sĩ cũng đã hướng dẫn cho người thân cá.c em theo dõi những dấu hiệu bất thường đến tái khám ngay. “Cả 6 bé bị nặng, phải truyền dịch ở Khoa Cấp cứu, đến sáng nay 11.9 đều đã ổn định, ngưng dịch truyền và chuyển sang Khoa Tiêu hóa. Hiện cá.c bé đang được tiếp tục theo dõi, điều trị. Cá.c bé này cần phải có thời gian theo dõi đến khi ổn định hẳn mới xuất viện” bá.c sĩ Phương cho hay.

Một trẻ bị nặng đang tiếp tục được theo dõi, điều trị tại Khoa Tiêu hóa, Bệnh viện Nhi đồng 1 (TP.HCM) – Ảnh: T.A

Qua đ.iều tr.a bệnh sử được biết, vào khoảng 11 giờ ngày 10.9, cá.c bé này ăn cơm trưa với món thịt kho hột vịt được nấu từ hô.m trước, và món canh bầu thịt bằm. Sau khi ăn trưa, khoảng 14 giờ 30 đến 15 giờ, lần lượt cá.c bé có triệu chứng nôn ói, đau bụng, tiêu chảy, da xanh xao… Phần lớn cá.c bé đều ở độ tuổi từ 6 đến 13 tuổi.

Hiện vụ việc đang được cá.c cơ quan chức năng tiến hành lấy mẫu xét nghiệm, đ.iều tr.a làm rõ nguyên nhân.

Theo chùa Kỳ Quang 2, hiện chùa thiết kế 2 bếp ăn, 1 bếp nấu đồ chay và 1 bếp nấu đồ mặn cho cá.c bé mồ côi sử dụng. Những bé nhập viện cấp cứu trên là ăn ở bếp ăn đồ mặn.

Hồ Quang

Load More In Đời sống
Comments are closed.

Có thể bạn quan tâm

Hai phụ nữ bị người đàn ông rút vật giống s.úng ra lên đ.ạn thị uy

Chị em bà Dung đang ở trong nhà thì có người đàn ông đến to tiếng ch.ửi bới và rút vật giố…