Home Thời sự Học cá.ch chế tạo pháo, một h.ọc s.inh lớp 7 b.ị n.ổ ch.áy sém mặt

Học cá.ch chế tạo pháo, một h.ọc s.inh lớp 7 b.ị n.ổ ch.áy sém mặt

5 min read
Comments Off on Học cá.ch chế tạo pháo, một h.ọc s.inh lớp 7 b.ị n.ổ ch.áy sém mặt
0
158

Học cá.ch chế tạo pháo, một h.ọc s.inh lớp 7 b.ị n.ổ ch.áy sém mặt

n.am sinh lớp 7 học cá.ch chế tạo pháo.

Sau khi lên youtube học hỏi, một h.ọc s.inh lớp 7 chế tạo pháo nhưng kh.ô.ng may phát n.ổ d.ẫn đ.ến b.ị ch.áy sém mặt.

Ngày 15/1, Đại úy Nguyễn Thanh Sửu – Trưởng CA xã Pơng Drang (huyện Krô.ng Búk, tỉnh Đắk Lắk) cho biết, đ.ơn v.ị vừa ph.át h.iện việc hai h.ọc s.inh lớp 7 học chế tạo pháo từ youtube và đang củng cố h.ồ s.ơ để x.ử l.ý v.ụ việc th.eo qu.y đ.ịnh.

Theo kết quả đ.iều tr.a b.an đ.ầu, e.m U.H.P (SN 2006, h.ọc s.inh lớp 7, Tr.ường THCS Lê Hồng Phong, xã Pơng Drang) đã v.ay tiền của bạn lên m.ạng tìm mua 1 kg chất KCLO3; 0,5kg bột lưu huỳnh; ống nhựa PVC r.ồi lên youtube học cá.ch chế tạo pháo.

Sau đó, e.m P. đã c.ắt cá.c ống nhựa thành đoạn nhỏ khoảng 5cm r.ồi tiến hành trộn hỗn hợp trên cùng với bột than đen bỏ vào trong cá.c ống nhựa để làm pháo n.ổ, sau đó gắn một dây làm ngòi.

Tổng cộng, e.m P. đã làm được 23 quả pháo, e.m này đã đ.ốt 1 quả và bá.n 22 quả pháo với giá 7.000 đồng/quả cho một ng.ười ở thị xã Buôn Hồ.

Sau khi làm xong 23 quả pháo còn dư hỗn hợp trên, e.m P. đã cho e.m P.N.H (SN 2006, học cùng lớp). Theo đó, e.m H. cũng học làm pháo trên youtube nhưng kh.ô.ng may khi đang tiến hành làm thì b.ị phát n.ổ kh.iến mặt b.ị ch.áy sém và b.ỏng nên được g.ia đ.ình đưa đi c.ấp c.ứu tại b.ệnh v.iện Đa kh.oa Hoà Bình (thị xã Buôn Hồ).

Ngay sau khi ph.át h.iện v.ụ việc, c.ơ qu.an CA đã tiến hành th.u h.ồi được 22 quả pháo (0,9kg hỗn hợp) do e.m P. đã bá.n. Ngoài ra, đ.ơn v.ị ph.ối h.ợp với b.an giám hiệu Tr.ường THCS Lê Hồng Phong th.ực h.iện tuyên truyền, giáo d.ục và thu được 10 b.ịch pháo bùi nhùi do cá.c e.m h.ọc s.inh giao nộp.

Theo Soha.vn

Load More In Thời sự
Comments are closed.

Có thể bạn quan tâm

Cục phó Cục CSGT: Cán bộ CSGT bụng to sẽ kh.ông được ra đường làm nhiệm vụ

Đại tá Đỗ Thanh Bình. Dự thảo Luật Bảo đảm trật tự, an toàn giao th.ông đường bộ do Bộ Côn…