Home Thời sự Một bá.c sĩ dương tính với Covid-19 khi tiếp xúc trực tiếp với ca 510 ở Đà Nẵng

Một bá.c sĩ dương tính với Covid-19 khi tiếp xúc trực tiếp với ca 510 ở Đà Nẵng

6 min read
Comments Off on Một bá.c sĩ dương tính với Covid-19 khi tiếp xúc trực tiếp với ca 510 ở Đà Nẵng
2
106

Đây là ca đầu tiên dương tính ở Đồng Nai sau khi dịch COVID-19 xuất hiện trở lại. Chiều 1/8, th.ông tin về trường hợp dương tính Covid-19 tại Đồng Nai. Cụ thể, đó là bá.c sĩ L.Đ.N (ngụ phường Quang Vinh, TP Biên Hòa), hiện đã được đưa đi cá.ch ly.

Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh Đồng Nai cung cấp dịch tễ của người ốm như sau:

Bá.c sĩ N. lên TP.HCM ngày 19-7. Từ đây, bá.c sĩ N. đi Đà Nẵng đến ngày 20-7 về lại Đồng Nai. Trong thời gian ở Đà Nẵng, bá.c sĩ N. đã tiếp xúc với người ốm 510, là chị vợ.

Ảnh minh họa

Từ ngày 21-7 đến 26-7, bá.c sĩ N. đi làm tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Đồng Nai.

Ngày 27-7, sau khi có th.ông tin về dịch bệnh tại Đà Nẵng, bá.c sĩ N. được xét nghiệm âm tính với COVID-19 và tự cá.ch ly tại nhà cho đến khi có xét nghiệm dương tính.

Cũng theo ban chỉ đạo, đây là ca đầu tiên dương tính ở Đồng Nai sau khi dịch COVID-19 xuất hiện trở lại. Hiện ban chỉ đạo COVID-19 của tỉnh đã yêu cầu cá.c x.á.c minh, kiểm tra được cá.c trường hợp tiếp xúc gần với bá.c sĩ N. để có hướng x.ử l.ý.

CA BỆNH 510 (BN510): Вệпʜ пʜâп nữ, 57 tuổi, ở phường 12, quận 10, TP. Hồ Chí Minh. Trong thời gian từ 5-7/2020 người ốm có chăm sóc mẹ, bố tại Bệnh viện Đà Nẵng, Bệnh viện Ung Bướu Đà Nẵng và Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng.

Ngày 25.7, bà T. vào TPHCM bằng máy bay số hiệu BL671 số ghế 7F, về nhà tại quận 10.

Trung tâm Kiểm soát b. ệ n h t. ậ t TPHCM đề nghị tất cả hành khá.ch đi trên cá.c chuyến bay trên liên hệ với cơ quan y tế địa phương nơi cư trú để được kiểm tra sức khỏe và hướng dẫn phòng ngừa lây nhiễm.

Riêng cá.c trường hợp sống tại TPHCM, người dân gọi số đіệɴ thoại đ.ường d.ây nóng của Trung tâm y tế quận huyện hoặc của Trung tâm Kiểm soát b. ệ n h t. ậ t TPHCM (0869.577.133).

Ngoài những trường hợp đi trên 2 chuyến bay kể trên, Bộ Y tế cũng khuyến cáo những ai đã đến quán cà pʜȇ Farme (đường số 13, Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức, TPHCM vào sáng 24.7) liên hệ ngay với cơ quan y tế gần nhất để được tư vấn hỗ trợ.

 

Load More In Thời sự
Comments are closed.

Có thể bạn quan tâm

TP HCM: Kỷ luật nhiều cá nhân liên quan dự án Khu đô thị mới Thủ Thiêm

Chiều 7-8, Ủy ban Kiểm tra Thành ủy TP HCM ban hành th.ông báo về kết quả xem xét, thi hàn…