Home Thời sự Một B.ệnh nh.ân ng.ười T.Q ngh.i mắc viêm phổi lạ, đang b.ị cá.ch ly

Một B.ệnh nh.ân ng.ười T.Q ngh.i mắc viêm phổi lạ, đang b.ị cá.ch ly

5 min read
Comments Off on Một B.ệnh nh.ân ng.ười T.Q ngh.i mắc viêm phổi lạ, đang b.ị cá.ch ly
0
199

Một B.ệnh nh.ân ng.ười T.Q ngh.i mắc viêm phổi lạ, đang b.ị cá.ch ly

Ảnh minh họa

Những tr.iệu ch.ứng của B.ệnh nh.ân đến từ T.Q hoàn toàn giống với căn B.ệnh viêm phổi lạ đang b.ùng ph.át tại T.Q nên được cá.ch ly đặc biệt.

Ngày 15/1, b.à Ngô Thị Kim Yến, Giám đốc S.ở Y t.ế TP Đà Nẵng, x.á.c nh.ận th.ô.ng tin 1 B.ệnh nh.ân đến từ T.Q đang được cá.ch ly đặc biệt tại b.ệnh v.iện Đà Nẵng do ngh.i mắc B.ệnh viêm phổi lạ.

“B.ệnh nh.ân này hiện tại đã hạ sốt nhưng vẫn đang được cá.ch ly th.eo d.õi. Trước đó, B.ệnh nh.ân này nhập V.iện trong t.ình tr.ạng sốt và cảm lạnh”, b.à Yến nói.

B.ệnh viêm phổi lạ do chủng coronavirus mới xuất phát từ Vũ Há.n (T.Q) từ cuối năm 2019. Theo thống kê đến nay tại riêng Vũ Há.n có gần 60 B.ệnh nh.ân, trong đó 1 ng.ười đã t.ử v.ong. Mới đây B.ệnh cũng được ghi nh.ận tại Thái Lan và ngh.i có cả ở Hong Kong.

Trước đó, Bộ Y tế đã có khuyến cáo trước tình hình dịch B.ệnh và liên tục t.ổ ch.ức cá.c cuộc họp thảo luận đ.á.nh giá về tình hình dịch B.ệnh và cá.c b.iện ph.áp ph.òng ch.ống dịch.

Bộ Y tế đã chỉ đạo cá.c địa phương chủ đ.ộng triển kh.ai cá.c b.iện ph.áp ph.òng ch.ống dịch B.ệnh xâm nhập và sẵn sàng thu dung, đ.iều tr.ị, quản lý ca B.ệnh khi phát h.iện tr.ường hợp B.ệnh đ.ầu tiên (nếu có).

t.ổ ch.ức Y tế thế giới (WHO) th.ô.ng tin, kết quả xét ngh.iệm căn B.ệnh viêm phổi lạ tại T.Q đã loại trừ cá.c tá.c nhân g.ây B.ệnh như: cúm, Adenovirus, cúm gia cầm, SARS và hội chứng viêm đường hô hấp cấp vùng Trung Đô.ng do vi rút Corona (MERS-CoV).

WHO hiện chưa khuyến cáo hạn chế đi l.ại, cũng chưa x.á.c nh.ận có lây lan từ ng.ười sang ng.ười.

Theo Soha.vn

Load More In Thời sự
Comments are closed.

Có thể bạn quan tâm

Tài xế xe khá.ch giường nằm vừa ăn mỳ tô.m vừa lái xe bằng khuỷu tay

Để ăn hết hộp mỳ tô.m tiện lợi trong khi xe đang chạy tốc độ cao, tài xế xe khá.ch giường …