Home Pháp luật Một nữ doanh nhân kiện bà Phương Hằng đòi bồi thường 1.000 tỉ

Một nữ doanh nhân kiện bà Phương Hằng đòi bồi thường 1.000 tỉ

9 min read
Comments Off on Một nữ doanh nhân kiện bà Phương Hằng đòi bồi thường 1.000 tỉ
0
108


Trong trường hợp k-h-ở.i k.i.ệ.n liên quan đến danh dự, n.h-â.n p-h.ẩ.m, uy tín thì nguyên đơn không phải chịu án phí, tạm ứng án phí, dù yêu cầu k-h-ở.i k.i.ệ.n đòi 1.000 đồng hay là 1.000 tỉ đồng cũng thế.

Chiều 1-6, tin từ TAND quận 1 (TP.HCM) cho biết tòa này đã thụ lý vụ t-r-a-n-h c.h.ấ-p bồi thường t.h-i-ệ.t h.ạ.i ngoài hợp đồng giữa bà Lê Thị Giàu (C.h-ủ t-ị-c.h HĐQT Công ty CP Thực phẩm Bình Tây) kiện bà Nguyễn Phương Hằng (C.h-ủ t-ị-c.h HĐQT Công ty CP Đại Nam).

Vụ kiện liên quan đến việc bà Hằng livestream ngày 14-5 có đề cập đến bà Giàu và chùa Phước Sơn.

Sau khi thụ lý, l-ã-n-h đ-ạ.o TAND quận 1 đã phân công thẩm phán nhận hồ sơ và giải quyết theo quy định.

Một nữ doanh nhân kiện bà Phương Hằng đòi bồi thường 1.000 tỉ  - ảnh 1
Bà Phương Hằng trong một buổi livestream. Ảnh chụp từ màn hình

Theo đơn kiện, bà Giàu cho là năm 2017 có quen biết với bà Hằng khi đi chùa Phước Sơn tại huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai. Dù hai bên không có q.u-a-n h-ệ làm ăn, không phải là bạn bè nhưng thời gian này bà Hằng thường nhắn tin có lời lẽ x-ú-c p-h.ạ-m, đe d.ọ.a bà. Bà Giàu đã lập vi bằng các tin nhắn này.

Tiếp đó, trong buổi livestream ngày 14-5-2021, bà Hằng nói chuyện công bố động trời về Lê Thị Giàu và sư thầy Bửu Chánh. Bà Hằng đã bịa đặt, vu khống bà ép bức sư trụ trì chùa trả lại tiền và xe cho bà Hằng, thùng tiền công đức của chùa do bà Giàu quản lý, bà Giàu là doanh nhân siêu l-ừ.a đ.ả.o, mua tượng phật và hoa không trả tiền…

Cạnh đó bà Hằng còn x-ú.c p-h-ạ.m uy tín thương hiệu mì Lá bồ đề, dầu Nhị Thiên Đường do bà Giàu làm chủ là thương hiệu đểu, chứng nhận giả.

Cho rằng các h.à-n.h v.i của bà Hằng đã x-ú.c p-h.ạ-m danh dự, uy tín mình, bà Giàu k.h.ở-i k.i-ệ-n buộc bà Hằng chấm dứt ngay h.à-n.h v.i. Cạnh đó, bà yêu cầu toà buộc bà Hằng gỡ bài nói về bà và công khai x.i.n l.ỗ-i và cải chính trên mạng Youtube.

Đáng chú ý bà Giàu đưa ra yêu cầu buộc bà Hằng bồi thường tổn thất vật chất và tinh thần cho bà với số tiền 1.000 tỉ đồng.

Được biết hiện nay, theo điểm d khoản 1 Điều 12 Nghị quyết số 326/2016/UBTVQH14 quy định về mức thu, miễn, giảm, thu, nộp, quản lý và sử dụng án phí và lệ phí Tòa án, người yêu cầu bồi thường về tính mạng, sức khỏe, danh dự, n-h-â.n p.h-ẩ-m, uy tín được miễn nộp tiền tạm ứng án phí, án phí.

Với quy định này, trong trường hợp k-h-ở-i k.i-ệ-n liên quan đến danh dự, n.h.â-n p.h.ẩ.m, uy tín, người kiện không phải chịu án phí sơ thẩm (và không đóng tạm ứng án phí theo quy định về án phí có giá ngạch). Đồng thời, nguyên đơn có quyền đưa ra số tiền yêu cầu bồi thường mà không bị giới hạn. Khi xét xử, tòa án sẽ dựa trên chứng cứ hợp pháp và quy định pháp luật để ra phán quyết phù hợp.

Load More In Pháp luật
Comments are closed.

Có thể bạn quan tâm

Côпɡ ɑп ʜà ɴộι tìɱ ɾɑ пɡųồп ρɦάt tάп ᴄℓιρ ‘пóпɡ’ ᴄủɑ пữ dιễп υιêп

Ɠιάɱ ƌṓᴄ Côпɡ ɑп ʜà ɴộι ᴄɦᴏ ɓιết υιdеᴏ пɦąɥ ᴄảɱ ᴄủɑ пữ dιễп υιêп ɓį ρɦάt tάп ʠųɑ ɱąпɡ xӓ ɦ…