Home Pháp luật Một phụ nữ lĩnh án sau vụ 39 người Việt ch.ế.t trong container ở Anh

Một phụ nữ lĩnh án sau vụ 39 người Việt ch.ế.t trong container ở Anh

5 min read
Comments Off on Một phụ nữ lĩnh án sau vụ 39 người Việt ch.ế.t trong container ở Anh
0
196

Khi người bạn nhờ tìm đ.ường d.ây để vượt biên sang Đức, Thắm đồng ý giúp, sau gần 1 năm, người này vượt biên sang Anh th.iệt m.ạng, còn Nguyễn Thị Thắm bị b.ắt.

Sáng 25/6, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên xử sơ thẩm và tuyên ph.ạt Nguyễn Thị Thắm (25 tuổi, trú thị xã Cửa Lò, Nghệ An) 15 tháng t.ù về tội “t.ổ ch.ức cho người khá.c trốn đi nước ngoài”.

Theo cáo trạng, Nguyễn Thị Thắm kh.ông có khả năng đưa công dân Việt Nam đi xuất khẩu lao động nhưng đã liên lạc, nhận lời đưa Nguyễn Văn Hiệp sang Đức lao động trái phép.

Một phụ nữ lĩnh án sau vụ 39 người Việt ch.ế.t trong container ở Anh - 1

Nguyễn Thị Thắm tại phiên tòa. (Ảnh: N.An)

Thắm liên lạc, kết nối với người phụ nữ tên Hương (ở Hà Nội) để bàn bạc thêm về việc đưa người vượt biên sang Đức. Người này cho biết lao động muốn sang Đức thì đi bằng hình thức du lịch với tổng chi phí 16.000 USD và được anh Hiệp đồng ý.

Nhà chức trá.ch x.á.c định khi đưa anh Hiệp sang Đức, Nguyễn Thị Thắm đã thu số tiền chênh lệch 500 USD (khoảng 11 triệu đồng), bớt lại cho mẹ Hiệp 3 triệu, thu lợi b.ất ch.ính 8 triệu đồng.

Ngày 7/5/2018, Nguyễn Đức Hiệp xuất cảnh sang Nga. Hai tuần sau, anh Hiệp x.á.c nhận đang sang Đức và Thắm đến nhà bố mẹ Hiệp nhận tiền, sau đó đưa cho một người phụ nữ theo số điện thoại được người của Hương cung cấp.

Làm việc ở đây một thời gian, anh Hiệp xuất cảnh sang Pháp để tiếp tục sang Anh. Ngày 23/10/2019, anh Hiệp được phát hiện đã ch.ế.t trong thùng xe container tại khu công nghiệp Waterglade, thuộc hạt Ess.ex, đông bắc London, Anh.

Ngày 5/11/2019, Nguyễn Thị Thắm bị công an b.ắt gi.ữ. Tại phiên tòa, Thắm thừa nhận hành v.i ph.ạm tội.

Theo VTC News

Load More In Pháp luật
Comments are closed.

Có thể bạn quan tâm

Nam huấn luyện viên thể hình bán d.âm giá 18 triệu đồng

Thảo môi giới cho nam huấn luyện viên thể hình 30 tuổi đi bán d.âm cho khá.ch nữ. “T…