Home Thế giới Mỹ b.ắt được nhà khoa học T.Q trốn ở lãnh sự quán San Francisco

Mỹ b.ắt được nhà khoa học T.Q trốn ở lãnh sự quán San Francisco

4 min read
Comments Off on Mỹ b.ắt được nhà khoa học T.Q trốn ở lãnh sự quán San Francisco
0
326

Nhà nghiên cứu người T.Q được cho ẩn náu trong lãnh sự quán ở San Francisco đã nằm trong tay giới chức Mỹ, và sẽ phải hầu toà vào ngày 24/7 vì gian lận visa.

Theo Reuters, nhà nghiên cứu người T.Q đã bị giới chức Mỹ gi.am gi.ữ, và dự kiến xuất hiện tại toà án vào ngày 24/7 (giờ địa phương) vì gian lận visa, một quan chức cấp cao của Bộ Tư pháp Mỹ cho hay.

Hồ sơ tại toà án cấp quận ở San Francisco cho thấy Juan t.ang, người đang làm công việc nghiên cứu tại Đại học California, Davis, đã nói dối trong đơn xin thị thực của mình. Cô khai rằng cô chưa từng phục vụ trong quân đội T.Q hay từng là đảng viên của đảng Cộng sản T.Q.

Lanh su quan Trung Quoc anh 1

Lãnh sự quán T.Q tại San Francisco, ảnh chụp trong vụ hoả hoạn năm 2014. Ảnh: New York Times.

Bà t.ang đang tham gia hoạt động nghiên cứu liên quan đến bệnh ung thư tại Đại học California, Davis, và bị tình nghi là th.ành v.iên bí mật của quân đội T.Q. Bà bỏ chạy tới lãnh sự quán T.Q ở San Francisco sau khi bị nhân viên FBI thẩm vấn vào cuối tháng 6, theo Los Angeles Times.

Cá.c cáo buộc với bà t.ang được đưa ra khi chính phủ Mỹ đang gia tăng cá.c hoạt động mà họ gọi là chống lại những nỗ lực của chính phủ T.Q nhằm đ.ánh cắp bí mật từ cá.c t.ổ ch.ức nghiên cứu danh giá của Mỹ. Hô.m 21/7, Mỹ đột ngột yêu cầu T.Q đóng cửa tổng lãnh sự quán ở Houston. T.Q tr.ả đ.ũa bằng việc yêu cầu Mỹ đóng cửa tổng lãnh sự quán ở Thành Đô.

Theo Zing News

Load More In Thế giới
Comments are closed.

Có thể bạn quan tâm

Việt Nam mong muốn các nước miễn trừ bản quyền vaccine C o v i d-19

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết Việt Nam mong muốn các nước chia sẻ…