Home Thế giới Mỹ: Hàng trăm trẻ em mắc COVID-19 sau khi tham gia trại hè

Mỹ: Hàng trăm trẻ em mắc COVID-19 sau khi tham gia trại hè

6 min read
Comments Off on Mỹ: Hàng trăm trẻ em mắc COVID-19 sau khi tham gia trại hè
0
95

Giới chức y tế Mỹ cho biết hàng trăm trẻ em đã bị nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19 tại một trại hè ở bang Georgia hồi tháng trước.

Trong số 597 em tham dự trại hè, có ít nhất 260 em nhiễm virus SARS-CoV-2 và con số này dự báo sẽ cao hơn vì đến nay mới có kết quả xét nghiệm của 58% trong số này. Trong số 260 em nhiễm virus, 74% có triệu chứng nhẹ như sốt, đau đầu, đau họng; trong khi số còn lại kh.ông có biểu hiện gì.

Trại hè này đã kh.ông thực hiện khuyến cáo của Trung tâm Phòng ngừa và Kiểm soát dịch bệnh Mỹ (CDC) là tất cả mọi tham gia trại hè phải đeo khẩu trang, mà chỉ yêu cầu nhân viên đeo khẩu trang. Tuy nhiên, trại hè tuân thủ sắc lệnh hành pháp của bang Georgia là yêu cầu toàn bộ mọi người tham gia phải có kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2 ít nhất 12 ngày trước khi tới tham dự và áp dụng cá.c biện pháp phòng dịch khá.c như giữ khoảng cá.ch, khử trừng bề mặt, chia thành cá.c nhóm cùng độ tuổi…

Theo CDC, vụ lây nhiễm này là một bằng chứng cho thấy trẻ em ở mọi lứa tuổi đều có thể bị nhiễm virus SARS-CoV-2 và đóng một vai trò quan trọng trong lây truyền bệnh. Cá.c em tham gia trại hè ở lứa tuổi từ 6 đến 19 tuổi.

Trong khi đó, Thị trưởng thành phố New York Bill de Blasio cho biết: Cá.c trường học trong thành phố sẽ kh.ông mở cửa trở lại để giảng dạy trực tiếp nếu tỷ lệ nhiễm ở thành phố này vẫn duy trì ở mức dưới 3%. Theo ông Blasio, thành phố sẽ theo dõi tỷ lệ nhiễm bệnh để quyết định khi nào có thể mở cửa lại trường học và triển khai niên học 2020-2021. Tỷ lệ nhiễm bệnh ở New York vẫn ổn định ở mức khoảng 2% trong vài tuần qua.

Theo số liệu thống kê của Reuters, trong tháng 7, số ca t.ử v.ong do COVID-19 tại Mỹ đã tăng trên 25.000 ca và số ca nhiễm tăng gấp đôi ở 19 bang của nước này. Mỹ ghi nhận 1,87 triệu ca nhiễm mới trong tháng 7, nâng tổng số ca mắc COVID-19 lên 4,5 triệu ca, tăng 69%. Trong khi số ca t.ử v.ong trong tháng 7 tăng 20% lên gần 154.000 ca.

Giới chức y tế Mỹ lo ngại dịch bệnh đã chuyển sang khu vực Trung Tây từ những người tới đây nghỉ Hè.

Theo VTV 

Load More In Thế giới
Comments are closed.

Có thể bạn quan tâm

Vấp phản ứng dữ dội vì khai thá.c kiểu “tận diệt”, đội tàu TQ bị cấm đ.ánh b.ắt ở biển quốc tế

Ảnh chụp ngày 1/8/2020, ghi lại cảnh cá.c tàu cá T.Q ra khơi từ cảng ở huyện Đông Sơn, tỉn…