Home Thế giới n.ạn nh.ân Việt đã cố phá trần container trong thảm kịch Ess.ex

n.ạn nh.ân Việt đã cố phá trần container trong thảm kịch Ess.ex

5 min read
Comments Off on n.ạn nh.ân Việt đã cố phá trần container trong thảm kịch Ess.ex
0
35

39 người Việt đã cố phá trần container để chui ra ngoài khi họ b.ắt đầu thiếu oxy, nhưng kh.ông thành công, dẫn đến cái ch.ế.t t.ập th.ể tại Ess.ex, Anh, hồi tháng 10/2019.

Cá.c công dân Việt Nam, trong độ tuổi từ 15 đến 44, ch.ế.t ngạt khi được vận chuyển từ Zeebrugge, Bỉ, đến Purfleet, Anh, trong một container đóng kín vào ngày 23/10/2019.

Trong phiên tòa tại Anh liên quan đến vụ việc hô.m 10/10, công tố viên cho rằng cá.c tay b.uôn ng.ười đã “th.am l.am” và cố gắng “gộp hai nhóm (người nhập cư trái phép) để vận chuyển trong một lần”, theo BBC.

Bốn người, đều là nam giới, đang bị x.ét x.ử tại tòa án Old Bailey ở London, với cá.c cáo buộc ngộ sát, b.uôn ng.ười, hỗ trợ nhập cư b.ất h.ợp ph.áp, gây ra cái ch.ế.t của 39 công dân Việt Nam.

nan nhan tham kich ess.ex da co pha tran xe de thoat ra ngoai anh 1

Hai bị cáo Gheorghe Nica (trái) và Eamonn Harrison (phải) tại tòa án Old Bailey ở London. Ảnh: PA.

Khi cá.c c.ảnh s.át bước vào bên trong chiếc container vào sáng hô.m sau đêm phát hiện sự việc, họ thấy cá.c n.ạn nh.ân đã dùng một cột kim loại phá trần container để có thể thoát ra ngoài, theo công tố viên.

Bồi thẩm đoàn cũng được cho biết rằng 39 n.ạn nh.ân đã bị nhốt trong kh.ông gian tối đen như mực với nhiệt độ 38,5 độ C “kh.ông thể chịu n.ổi” trong suốt 12 tiếng.

Một chuyên gia pháp y tính toán rằng sẽ mất khoảng 9 tiếng để kh.ông khí trong chiếc container biến thành chất độc, và kh.ông lâu sau đó dẫn đến cái ch.ế.t.

Một công nhân cảng lái chiếc xe moóc kh.ông thùng đi kèm sau nửa đêm nhận thấy một mùi hăng “tương tự chất thải”.

Cá.c bị cáo Gheorge Nica, 43 tuổi ở Ess.ex, và Eamonn Harrison, 23 tuổi ở Bắc Ireland, phủ nhận tội ngộ sát với 39 cáo buộc.

Cá.c bị cáo Harrison, Christopher Kennedy, 24 tuổi ở Bắc Ireland và Valentin Calota 37 tuổi ở Birmingham, phủ nhận việc tham gia đ.ường d.ây b.uôn ng.ười rộng lớn hơn, mà bị cáo Nica đã thừa nhận.

Theo Zing News

Load More In Thế giới
Comments are closed.

Có thể bạn quan tâm

Tổng thống Trump sẽ gặp và trực tiếp trả lời cử tri

Ông Trump sẽ lên đường đến Miami, Florida, để gặp trực tiếp và giải đáp thắc mắc của cử tr…