Home Thế giới Nga đã ngh.iên c.ứu thành c.ô.ng thuốc đ.iều tr.ị Covid-19?

Nga đã ngh.iên c.ứu thành c.ô.ng thuốc đ.iều tr.ị Covid-19?

5 min read
Comments Off on Nga đã ngh.iên c.ứu thành c.ô.ng thuốc đ.iều tr.ị Covid-19?
0
280

Ngày 28/3, truyền th.ô.ng Nga cho biết, cá.c nhà kh.oa học nước này đã c.ô.ng b.ố một loại thuốc có thể đ.iều tr.ị Covid-19.

Hãng tin RIA Novosti ngày 28/3 đưa tin, c.ơ qu.an Y Sinh Liên b.ang Nga đã c.ô.ng b.ố một loại thuốc có thể đ.iều tr.ị Covid-19. Trung tâm ngh.iên c.ứu và sản xuất Pharmzashchita thuộc c.ơ qu.an này đã đưa ra phá.c đồ đ.iều tr.ị Covid-19 dựa trên thuốc chống sốt rét Mefloquine, có tham khảo kinh ngh.iệm của cá.c nước T.Q và Pháp.

nga da ngh.ien cuu thanh c.ong thuoc dieu tri covid-19? hinh 1ng.ười đứng đ.ầu c.ơ qu.an Y Sinh Liên b.ang Nga Veronika Skvortsova (Ảnh: AP)

ng.ười đứng đ.ầu c.ơ qu.an Y Sinh Liên b.ang, b.à Veronika Skvortsova cho biết, thuốc có tính chọn lọc cao, ng.ăn ch.ặn tá.c d.ụng tế b.ào chất của virus trong nuôi cấy tế b.ào và ức chế sự nhân lên của nó.

Ức chế miễn dịch của Mefloquine ng.ăn ch.ặn sự kích hoạt ph.ản ứ.ng viêm do virut g.ây ra. Việc bổ sung khá.ng sinh macrolide và penicillin tổng hợp kh.ô.ng chỉ ngăn ngừa sự hình thành của hội chứng vi khuẩn thứ cấp mà còn cho phép tăng nồng độ của cá.c chất chống vi rút trong huyết tương và phổi.

b.à Veronika Skvortsova nhấn mạnh phá.c đồ đ.iều tr.ị này sẽ giúp đ.iều tr.ị hiệu quả cho B.ệnh nh.ân mắc Covid-19 với m.ức đ.ộ ngh.iêm trọng khá.c nhau. Đặc biệt, phần chẩn đoá.n Covid-19 trong phòng thí ngh.iệm đã được cập nhật và chế độ đ.iều tr.ị bằng thuốc được mở rộng. Theo đó, cá.c bá.c sĩ đã sử d.ụng một số loại thuốc dùng để đ.iều tr.ị SARS và được khuyến cáo sử d.ụng kết hợp trong đ.iều tr.ị SARS-CoV-2.

Ngoài ra, một kế hoạch hiệu quả và a.n t.oàn để phòng ngừa virus SARS-CoV-2 đang được phát triển dựa trên cơ sở mê-phlô-kin và đang được đề xuất đ.ưa v.ào cá.c khuyến nghị của Bộ Y tế để áp d.ụng tại Nga./.

Văn Thường/VOV-Moscow

Load More In Thế giới
Comments are closed.

Có thể bạn quan tâm

Gia sản kếch xù của cá.c tỷ phú Mỹ tăng mạnh trong đại dịch COVID-19

Jeff Bezos – ông chủ của Amazon – và Mark Zuckerberg – Giám đốc điều hàn…