Home Thế giới Nghị sĩ Đài Loan đ.ấm đá, ném bóng nước vào nhau trong cuộc họp Quốc hội

Nghị sĩ Đài Loan đ.ấm đá, ném bóng nước vào nhau trong cuộc họp Quốc hội

6 min read
Comments Off on Nghị sĩ Đài Loan đ.ấm đá, ném bóng nước vào nhau trong cuộc họp Quốc hội
0
149

Ngày 17/7 đã có một cuộc hỗn chiến giữa cá.c nghị sĩ ngay trong nghị trường khi bầu cử một số vị trí l.ãnh đ.ạo của Đài Loan. Cá.c nghị sĩ t.ức gi.ận đ.ấm đá nhau và ném bóng nước vào đối thủ để phản đối cá.c quyết định được đưa ra.

Nghị sĩ Đài Loan đ.ấm đá, ném bóng nước vào nhau trong cuộc họp Quốc hội

Video đăng tải trên Euronews ghi lại cảnh cá.c nghị sĩ Đài Loan đã lao vào đ.ánh nhau dữ dội và ném bóng nước tại nghị trường hô.m 17/7.

Cụ thể hỗn chiến đã diễn ra khi khi l.ãnh đ.ạo Đài Loan Thái Anh Văn đề cử Trần Cúc, trợ lý cấp cao 70 tuổi của bà, làm l.ãnh đ.ạo Giá.m s.át Viện- cơ quan giá.m s.át độc lập của chính quyền.

Đảng đối lập Quốc Dân đảng (KMT) đã lên tiếng phản đối quyết định này, đồng thời cáo buộc 24/27 người được đề cử làm th.ành v.iên của Giá.m s.át Viện có mối liên hệ chặt chẽ với đảng Dân tiến (DPP) của bà Thái.

Kh.ông giữ được sự kiềm chế, cá.c nghị sĩ đã lao vào đ.ấm đá nhau và thậm chí có người còn chuẩn bị sẵn bóng nước để ném vào đối thủ, buộc th.ành v.iên DPP phải mặc áo mưa và che ch.ắn bằng bìa cứng.

b.ất ch.ấp cuộc hỗn chiến vào buổi sáng, việc bỏ phiếu đã diễn ra và đề cử bà Trần Cúc đã được th.ông qua.

Cá.c cuộc họp quốc hội ở Đài Loan đã từng n.ổi tiếng với những cuộc ẩu đả hàng loạt và là nơi thường xuyên diễn ra cá.c cuộc B.iểu t.ình.

Trần Cúc (70 tuổi) hiện là trợ lý cấp cao của l.ãnh đ.ạo Đài Loan Thái Anh Văn. Bà là người ủng hộ nhân quyền và từng ngồi t.ù 6 năm khi đảng KMT nắm quyền tại Đài Loan.

Bà Trần Cúc tuyên bố sẽ rời đảng DPP sau khi nhận chức vụ tại Giá.m s.át viện, nhằm duy trì tính công bằng của chức vụ, đồng thời cáo buộc phe đối lập bôi nhọ bà bằng những lời buộc tội vô căn cứ.

Theo Canhco.net

Load More In Thế giới
Comments are closed.

Có thể bạn quan tâm

Liên Hợp Quốc yêu cầu quân đội Myanmar ‘dừng trấn áp’ B.iểu t.ình

Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Antonio Guterres ngày 22/2 kêu gọi quân đội Myanmar chấm dứt hàn…