Home Tin nóng Ngôi nhà cấp 4 mục nát và chiếc tivi đời rất cũ của ch.ủ t.ịch huyện Phong Điền

Ngôi nhà cấp 4 mục nát và chiếc tivi đời rất cũ của ch.ủ t.ịch huyện Phong Điền

9 min read
Comments Off on Ngôi nhà cấp 4 mục nát và chiếc tivi đời rất cũ của ch.ủ t.ịch huyện Phong Điền
0
215

Một cái tivi đời rất cũ mà có lẽ kh.ông nhiều người ở Việt Nam còn sử dụng. Một gian chính của ngôi nhà trống kh.ông với vết lụt còn loang lổ. Kh.ông có gì ngoài chiếc bàn và cái giường cũ. Tôi đoán chúng phải có tuổi đời trên 20 năm và đó là tài sản do cha mẹ ông để lại.

Một góc bếp sơ sài treo những chiếc xoong, nồi cũ. Trong số đó có cả những chiếc nồi đen xạm do dùng bếp củi. Một căn nhà cấp 4 lọt thỏm bên rặng tre cạnh bờ sông. Những vết lũ còn hằn đậm lên tường. Ông là ch.ủ t.ịch huyện Phong Điền, người h.y s.inh trong trận sạt lở đất vừa qua ở thủy điện Rào Trăng. Vậy đấy! Xót vô cùng!

Tôi đi dọc Việt Nam và đã chứng kiến nhiều dinh thự nguy nga của quan chức, và tôi cũng chứng kiến những ngôi nhà quan chức đơn sơ như nhà ông Bình. Chúng ta luôn có á.c cảm rằng đã là quan chức thì sẽ giàu, và sự giàu có là từ th.am nh.ũng. Ác cảm đó khiến chúng ta mất lòng tin, thêm sự thờ ơ và tự huyễn hoặc tâm trí mình bởi những thuyết âm mưu vô căn cứ.

Tôi được nghe thêm từ bạn bè ở Huế về nhân cá.ch của ông Bình, được nghe thêm chuyện ông đã ngược xuôi cứu người trong lũ và tiếp tế cho bà con vùng lụt mấy ngày qua, để mặc căn nhà của mình cho thiên lôi, hà bá.

Kể về gia cảnh ch.ủ t.ịch UBND huyện Phong Điền, người hàng xóm cho biết vợ chồng ông Bình chẳng có gì ngoài căn nhà cấp 4 đang ở. Mà nhà cũng cũ lắm rồi, dột thấm khắp nơi.

“Bình mới lên làm ch.ủ t.ịch huyện được hơn 1 tháng chứ mấy. Nhà vợ chồng Bình ở là nhà của bố mẹ xây đã mười mấy, hai mươi năm chứ nó có nhà riêng đâu. Mấy hô.m mưa lũ, nhà dột tứ tung, nước ngập sâu cả mét, đến là khổ. Khuya trước hô.m đi cứu nạn nó mới tranh thủ chăm cho mấy chậu hoa bị ngập. Giờ nó đi rồi, để lại mẹ già, vợ và 2 con. Thương quá, đ.au l.òng quá!”.

Được biết, dù đã giữ vị trí ch.ủ t.ịch huyện nhưng hàng ngày ông Bình vẫn đi làm bằng chiếc xe máy được mua hóa giá từ đơn vị cũ. Chiếc xe máy cá.ch đây 15 năm được ông Bình xem như “người bạn thân” trong những ngày đi làm.

Ông Hoàng Nguyễn Vĩnh Lộc, Phó giám đốc Trung tâm phát triển quỹ đất H.Phong Điền cũng là bạn thân ông Bình cho biết, trong công việc, nếu cấp dưới làm sai thì ông Bình gọi riêng để trao đổi, uốn nắn.

“Còn anh em mà cố tình làm sai thì Bình cương quyết x.ử l.ý. Bình là người l.ãnh đ.ạo có chuyên môn cao, tận tụy trong công việc nên anh em rất nể trọng. Bình cũng rất quyết đoán nhưng kh.ông bao giờ áp đặt mà để cho anh em cấp dưới trình bày ý kiến rồi phản biện để tìm ra cái đúng”, ông Lộc nói.

Huy Tuấn

Load More In Tin nóng
Comments are closed.

Có thể bạn quan tâm

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam gửi tặng 2.000 hộp thực phẩm trị giá 4 tỷ đồng tới các F0 tại TPHCM

Ngày 27-7, Chủ tịch UBND quận 8 (TPHCM) Trần Thanh Tùng cho hay, sau buổi làm việc với quậ…