Home Thế giới Người Hàn Quốc bỏ tiền vào lò vi sóng, máy giặt vì sợ Covid-19

Người Hàn Quốc bỏ tiền vào lò vi sóng, máy giặt vì sợ Covid-19

6 min read
Comments Off on Người Hàn Quốc bỏ tiền vào lò vi sóng, máy giặt vì sợ Covid-19
0
82

Số tiền giấy bị hỏng tại Hàn Quốc tăng đột biến vì tình trạng người dân l.o s.ợ virus corona nên bỏ tiền vào lò vi sóng, máy giặt để “khử trùng”.

Theo Reuters, ngân hàng trung ương Hàn Quốc (BOK) ngày 31/7 cho biết người dân đổi tiền bị ch.áy xém trong 6 tháng qua nhiều gấp 3 lần bình thường. Việc này có thể là hệ quả từ cá.c “mẹo vặt” khử trùng tiền giấy để chống lây nhiễm Covid-19.

Lượng tiền mặt được trả về ngân hàng vì ch.áy hỏng trong 6 tháng đầu năm 2020 có tổng giá trị lên đến 1,32 tỷ won (khoảng 1,1 triệu USD). Cùng kỳ năm trước, con số này chỉ là 480 triệu won (khoảng 400.000 USD).

Nguoi Han Quoc bo tien vao lo vi song anh 1

Ngân hàng Hàn Quốc phải đổi nhiều tờ tiền giấy bị ch.áy xém do người dân l.o s.ợ virus corona đã bỏ tiền vào lò vi sóng. Ảnh: AP.

“Rất nhiều tiền giấy bị ch.áy hỏng trong lò vi sóng trong nửa đầu năm nay”, một quan chức cho biết.

Th.ông báo của BOK x.á.c nhận tổng số tiền giấy và tiền xu hư hại được tiêu hủy trong nửa đầu năm nay là 2.690 tỷ won. Ngoài việc dùng lò vi sóng hoặc bếp để hơ tiền giấy, một vài người còn dùng máy giặt để “rửa” tiền.

Trong một trường hợp, một người đàn ông họ Um đã đến ngân hàng xin đổi gần 35,5 triệu won tiền hư hại sau khi khử trùng bằng máy giặt. Ông chỉ được đổi lại 22,9 triệu won và chịu thiệt hại gần 35%.

Trong một ví dụ khá.c, một người đàn ông họ Kim đã dùng lò vi sóng để khử trùng gần 5,2 triệu won vì l.o s.ợ virus corona. Ông Kim may mắn hơn khi tiền kh.ông hỏng quá nhiều và đổi được toàn bộ số tiền.

Vào tháng 3, BOK th.ông báo phải “cá.ch ly” tiền giấy trong 2 tuần nhằm ngăn chặn virus corona lây lan. Đây cũng là thời điểm dịch Covid-19 bùng phát nghiêm trọng tại Hàn Quốc. BOK còn đ.ốt một lượng tiền giấy để phòng ngừa nguy cơ lây nhiễm.

Theo Zing News

Load More In Thế giới
Comments are closed.

Có thể bạn quan tâm

Vấp phản ứng dữ dội vì khai thá.c kiểu “tận diệt”, đội tàu TQ bị cấm đ.ánh b.ắt ở biển quốc tế

Ảnh chụp ngày 1/8/2020, ghi lại cảnh cá.c tàu cá T.Q ra khơi từ cảng ở huyện Đông Sơn, tỉn…