Home Thế giới Người máy Sophia sẽ được sản xuất hàng loạt vào cuối 2021, phục vụ kinh tế đại dịch

Người máy Sophia sẽ được sản xuất hàng loạt vào cuối 2021, phục vụ kinh tế đại dịch

7 min read
Comments Off on Người máy Sophia sẽ được sản xuất hàng loạt vào cuối 2021, phục vụ kinh tế đại dịch
0
98

Công ty công nghệ Hanson Robotics (Hong Kong, T.Q) vừa th.ông báo kế hoạch sản xuất robot hàng loạt vào cuối năm 2021, trong đó có mẫu người máy Sophia – người máy được cấp quyền công dân đầu tiên trên thế giới.

Chú thích ảnh

Sophia là người máy đầu tiên trên thế giới được cấp quyền công dân. Ảnh: Reuters

Theo kênh truyền hình RT, bên cạnh Sophia, Hanson sẽ sản xuất thêm robot “Grace” mới phụ vụ cho lĩnh vực chăm sóc sức khỏe.

“Thế giới trong đại dịch COVID-19 cần phải tự động hóa nhiều hơn nữa để con người an toàn”, nhà sáng lập kiêm Giám đốc Điều hành công ty ông David Hanson cho hay.

Theo nhà l.ãnh đ.ạo công ty, robot kh.ông chỉ hữu dụng trong lĩnh vực chăm sóc y tế mà còn sẽ đóng vai trò to lớn trong ngành bán lẻ và hàng kh.ông.

“Sophia và robot của Hanson độc đáo ở chỗ hình thức của chúng rất giống người. Chính vì vậy, nó rất hữu dụng trong khoảng thời gian mà con người cảm thấy cô đơn và bị giãn cá.ch xã hội”, vị CEO nói thêm công ty ông đặt ra mục tiêu bán được “hàng nghìn” người máy song từ chối tiết lộ chi tiết.

Giáo sư robot Johan Hoorn, người tham gia chế tạo Sophia, tin rằng đại dịch COVID-19 có thể thúc đẩy ngành công nghiệp robot phát triển  nhanh hơn so bối cảnh nền kinh tế th.ông thường. “Tôi tin rằng đại dịch sẽ giúp chúng ta đưa người máy vào thị trường sớm hơn vì mọi người b.ắt đầu nhận ra rằng kh.ông còn cá.ch nào khá.c là khai thá.c nguồn nhân lực từ những cỗ máy này”, vị chuyên gia kết luận.

Trong một năm thế giới chao đảo vì COVID-19, nhiều quốc gia đã tích cực ứng dụng robot và trí tuệ nhân tạo để triển khai cá.c biện pháp ngăn ngừa virus SARS-CoV-2.

Tại Sinagpore, chú chó người máy Spot của công ty Boston Dynamics được đưa vào sử dụng ngày từ thời kỳ đầu bùng phát đại dịch nhằm nhắc nhở người dân tại cá.c địa điểm công cộng duy trì khoảng cá.ch xã hội. Trong khi đó, tại Italy, c.ảnh s.át sử dụng máy bay kh.ông người lái để giá.m s.át lệnh phong tỏa. Tại T.Q, Pepper – robot nửa hình người do SoftBank Robotics sản xuất – được thiết kế với khả năng nhận dạng biểu hiện cảm xúc có thể nhắc nhở con người đeo khẩu trang hàng ngày.

Theo Báo Tin Tức

Load More In Thế giới
Comments are closed.

Có thể bạn quan tâm

Liên Hợp Quốc yêu cầu quân đội Myanmar ‘dừng trấn áp’ B.iểu t.ình

Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Antonio Guterres ngày 22/2 kêu gọi quân đội Myanmar chấm dứt hàn…