Home Cộng đồng mạng Nữ sinh Hà Nội bị nhóm HS cấp 2, cấp 3 lập group chê bai ngoại hình thậm tệ: n.ạn nh.ân đăng đàn yêu cầu được x.in l.ỗi

Nữ sinh Hà Nội bị nhóm HS cấp 2, cấp 3 lập group chê bai ngoại hình thậm tệ: n.ạn nh.ân đăng đàn yêu cầu được x.in l.ỗi

17 min read
Comments Off on Nữ sinh Hà Nội bị nhóm HS cấp 2, cấp 3 lập group chê bai ngoại hình thậm tệ: n.ạn nh.ân đăng đàn yêu cầu được x.in l.ỗi
0
1,187

Vụ việc đã khiến cộng đồng mạng vô cùng xôn xao và b.ức x.úc vì hành động body-shaming x.ấu xí của nhóm học sinh này. Đồng thời, mọi người cũng cảm thấy lo lắng trước vấn nạn b.ắt nạt học đường hiện tại.

Rõ ràng là kh.ông có tiêu chuẩn cụ thể nào cho một cái gọi là ngoại hình xinh xắn, ưa nhìn. Một người có thể đẹp trong mắt người này nhưng cũng có thể kh.ông hợp nhãn trong mắt người khá.c. Tuy nhiên nhiều người vẫn lôi vẻ ngoài người khá.c ra để bình phẩm, thậm chí là miệt thị gay gắt.

Có liên quan đến vấn đề này, mới đây, trên MXH đang xôn xao về vụ việc một nữ sinh trung học bất ngờ bị một nhóm học sinh gồm cả nam lẫn nữ lập hẳn một nhóm chat trên FB chỉ để… nói x.ấu. Cá.c th.ành v.iên này đã lôi những bức ảnh cũ của n.ạn nh.ân ra để chế giễu, body-shaming, qu.ấy r.ối. Đáng chú ý hơn, n.ạn nh.ân và phần lớn người trong số đó lại kh.ông hề quen biết.

Nữ sinh Hà Nội bị nhóm HS cấp 2, cấp 3 lập group chê bai ngoại hình thậm tệ: n.ạn nh.ân đăng đàn yêu cầu được x.in l.ỗi  - Ảnh 1.

Bài đăng đàn của n.ạn nh.ân đang gây xôn xao khắp MXH

N.H.A – nữ sinh là n.ạn nh.ân vì quá b.ức x.úc đã đăng tải ảnh chụp màn hình lại cá.c đoạn chat trong group nói x.ấu kể trên. Theo đó, đang yên đang lành, H.A bỗng bị add vào một group gồm nhiều th.ành v.iên, tất cả đều là cá.c nam sinh, nữ sinh đến từ nhiều trường THPT (trong đó có cả THCS) n.ổi tiếng trên địa bàn Hà Nội. Mục đích của group kh.ông phải để trò chuyện, trao đổi mà lại là bình phẩm, đ.ánh giá H.A bằng những câu từ hết sức x.ấu xí.

P.A và J.V – 2 tài khoản được cho là người khơi chuyện đã kh.ông ngừng add thêm cá.c th.ành v.iên vào để cùng nhục mạ H.A. Gần 10 th.ành v.iên trong group ngoại trừ 1-2 người kh.ông lên tiếng thì số còn lại hầu hết đều mỗi người góp đôi ba câu hùa theo. Người tiếp tục lấy ảnh H.A ra để chê, người đặt biệt danh tục tĩu cho cô bạn, người dùng ngôn ngữ để qu.ấy r.ối… Đỉnh điểm nhất phải kể đến cá.c phát ngôn như đậm chất body-shaming như: “Lũ con gái x.ấu phải biết vị trí của mình ở xã hội này”, “x.ấu là một cái tội”, “nhảy lầu hết đi”…

Nữ sinh Hà Nội bị nhóm HS cấp 2, cấp 3 lập group chê bai ngoại hình thậm tệ: n.ạn nh.ân đăng đàn yêu cầu được x.in l.ỗi  - Ảnh 2.

Cả nhóm gồm 10 th.ành v.iên đã thay phiên nhau nhục mạ H.A bằng nhiều từ ngữ khó nghe

Nữ sinh Hà Nội bị nhóm HS cấp 2, cấp 3 lập group chê bai ngoại hình thậm tệ: n.ạn nh.ân đăng đàn yêu cầu được x.in l.ỗi  - Ảnh 3.

Thậm chí khi cô bạn im lặng, nhóm còn bàn nhau gửi tin nh.ắn riêng b.ắt H.A đọc bằng được

Nữ sinh Hà Nội bị nhóm HS cấp 2, cấp 3 lập group chê bai ngoại hình thậm tệ: n.ạn nh.ân đăng đàn yêu cầu được x.in l.ỗi  - Ảnh 4.

Đỉnh điểm là phát ngôn đậm chất body-shaming này

Thậm chí, ngay cả lúc H.A vì kh.ông chịu n.ổi việc bị b.ắt nạt nên out group, nhóm này cũng kh.ông để yên mà lập tức add cô bạn vào trở lại. Đồng thời đe d.ọa nếu H.A còn im lặng thì sẽ gửi tin nh.ắn riêng, gửi ảnh chụp màn hình buộc H.A phải đọc và phản hồi.

Sự việc sau khi được đăng tải đã gây bất bình kh.ông hề nhỏ trong cộng đồng mạng. Tới thời điểm hiện tại, bài chia sẻ của H.A đã nhận được 20k lượt like cùng hơn 7,2k lượt share. Tất cả đều tỏ ra vô cùng khó hiểu trước hành động x.ấu xí của nhóm nam sinh nữ sinh. Đồng thời, mọi người cũng nhanh chóng truy ra cá.c tài khoản có liên quan.

Trước sức ép từ cư dân mạng cũng như sự đứng ra dàn xếp của chị gái n.ạn nh.ân, một vài th.ành v.iên tham gia b.ắt nạt H.A đã khóa tài khoản. Một số khá.c thì đăng status x.in l.ỗi. Tuy nhiên, những lời x.in l.ỗi này theo mọi người đều chưa có thành ý, mang tính chống đối, thậm chí vẫn còn yếu tố cợt nhả.

Nữ sinh Hà Nội bị nhóm HS cấp 2, cấp 3 lập group chê bai ngoại hình thậm tệ: n.ạn nh.ân đăng đàn yêu cầu được x.in l.ỗi  - Ảnh 5.

Bài post x.in l.ỗi của J.V – một trong những th.ành v.iên tích cực chế giễu H.A nhất

Nữ sinh Hà Nội bị nhóm HS cấp 2, cấp 3 lập group chê bai ngoại hình thậm tệ: n.ạn nh.ân đăng đàn yêu cầu được x.in l.ỗi  - Ảnh 6.

Cá.c th.ành v.iên khá.c trong nhóm cũng lần lượt viết status x.in l.ỗi, tuy nhiên những lời x.in l.ỗi này được nhận xét là chưa thực sự có thành ý

Liên hệ với Q.A – một trong những người liên quan đồng thời là th.ành v.iên trong nhóm trên, nữ sinh này cho biết mọi chuyện b.ắt đầu từ việc H.A có một tấm ảnh cũ chưa được trau chuốt so với ảnh cô bạn tự đăng bây giờ. Thế là một nam sinh tên P.A đã lập luôn group để nói x.ấu H.A, sau đó thêm cá.c th.ành v.iên khá.c. Q.A cũng cho biết mình chỉ bị… vạ lây, bị add vào group chứ kh.ông nói gì H.A hết.

Nữ sinh Hà Nội bị nhóm HS cấp 2, cấp 3 lập group chê bai ngoại hình thậm tệ: n.ạn nh.ân đăng đàn yêu cầu được x.in l.ỗi  - Ảnh 7.

Q.A cũng đăng status x.in l.ỗi dù nhận mình chỉ bị vạ lây

Vụ việc gây xôn xao này một lần nữa khiến người ta cảm thấy lo lắng vì tình trạng b.ắt nạt học đường nói riêng và b.ắt nạt trên mạng (cyber bully) hiện tại. Với những k.ẻ b.ắt nạt trong câu chuyện kể trên cũng như ở ngoài kia, có lẽ việc dùng câu chữ để trêu chọc người khá.c là việc bình thường, kh.ông gây ra hậu quả gì to t.át. Thế nhưng, cần biết rằng mạng là ảo còn tổn thương là thật. Những tổn thương do ngôn từ gây ra có thể gây đ.au đ.ớn, khắc sâu kh.ông kém gì vật thể hữu hình.

Bên cạnh đó, văn hóa học đường bị bóp méo, tình trạng những nam sinh nữ sinh đang tuổi ăn tuổi lớn lại vô tư x.úc ph.ạm người khá.c cũng cần được để tâm. Một số người cho rằng nguyên nhân có thể do nhà trường, gia đình chưa sát sao với con em mình, dẫn đến tình trạng cá.c em có suy nghĩ lệch lạc về tiêu chuẩn ngoại hình cũng như việc giao tiếp trên MXH.

Theo Toquoc.vn

Load More In Cộng đồng mạng
Comments are closed.

Có thể bạn quan tâm

‘Chợ tình online’ xuất hiện trên FB Việt Nam

FB đang để lọt nhiều quảng cáo x.ấu độc tại Việt Nam, trong đó có những đường link dẫn đến…