Home Thời sự Quận Tân Phú tiếp tục phong tỏa 8 căn nhà

Quận Tân Phú tiếp tục phong tỏa 8 căn nhà

7 min read
Comments Off on Quận Tân Phú tiếp tục phong tỏa 8 căn nhà
0
82

Quận Tân Phú tiếp tục thực hiện phong tỏa một căn nhà vì có ca nghi nhiễm Covid-19. Người này đã cùng gia đình đi du lịch Đà Nẵng trong tháng 7.

Trao đổi với Zing sáng 1/8, l.ãnh đ.ạo UBND quận Tân Phú cho biết trên địa bàn có thêm một điểm cần phong tỏa, cá.ch ly do có một ca nghi nhiễm Covid-19. Trường hợp này đã có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 lần 1.

“Sau khi phát h.iện tr.ường hợp có nguy cơ cao nhiễm Covid-19, lực lương chức năng, nhân viên y tế quận Tân Phú đã thực hiện khử trùng toàn khu vực theo chỉ đạo của thành phố. Những người tiếp xúc gần đã được đưa đi cá.ch ly tập trung”, l.ãnh đ.ạo UBND quận Tân Phú th.ông tin.

Covid19 lay lan tai HCM anh 1

Quận Tân Phú đã phong tỏa 3 căn nhà trước đó do liên quan người mắc Covid-19 thứ 518. Ảnh: Quang Anh.

Khu vực phong tỏa gồm 8 căn nhà với 23 nhân khẩu nằm trên đường Hồ Đắc Di (phường Tây Thạnh, quận Tân Phú). Việc phong tỏa được thực hiện sau khi Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM th.ông báo trường hợp này có nguy cơ cao mắc Covid-19 lúc 21h30 hô.m qua.

Trước đó, người này đã cùng vợ và 2 con đi du lịch tại Đà Nẵng trong tháng 7. Sau khi nhận được th.ông báo, cả gia đình trên đã khai báo y tế, lấy mẫu xét nghiệm ngày 28/7, tự cá.ch ly tại nhà từ 29/7-31/7.

Vợ và 2 con của ca nghi nhiễm được đưa đi cá.ch ly tập trung tại số 28 đường Chế Lan Viên trong tối 21/7, 23 trường hợp khá.c được giá.m s.át y tế, theo dõi sức khỏe tại nhà.

Trước đó, quận Tân Phú đã thực hiện phong tỏa 3 căn nhà trên đường Phú Thọ Hòa do liên quan bệnh nhân mắc Covid-19 thứ 518.

Chiều 31/7, Bộ Y tế cho hay Việt Nam tiếp tục ghi nhận 3 ca mắc Covid-19 tại TP.HCM gồm BN510, BN517 và BN518. Cả 3 bệnh nhân là nữ, từng khám chữa bệnh hoặc thăm người thân tại Bệnh viện Đà Nẵng và chuyển tới Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới để tiếp tục điều trị.

Hiện, cá.c trường hợp này đã được cá.ch ly, theo dõi. Ba trường hợp trên từng có lịch trình đến quận 10, Tân Phú, Thủ Đức (TP.HCM). Những địa điểm này đã được lực lượng y tế TP phong tỏa và đ.iều tr.a dịch tễ người tiếp xúc gần.

Tính đến 6h ngày 1/8, Việt Nam có tổng cộng 558 người nhiễm SARS-CoV-2. Cá.c ca mắc mới liên quan tới Đà Nẵng từ ngày 25/7 đến nay là 116 người.

Theo Zing News

Load More In Thời sự
Comments are closed.

Có thể bạn quan tâm

TP HCM: Kỷ luật nhiều cá nhân liên quan dự án Khu đô thị mới Thủ Thiêm

Chiều 7-8, Ủy ban Kiểm tra Thành ủy TP HCM ban hành th.ông báo về kết quả xem xét, thi hàn…