Home Kinh doanh Samsung khởi c.ô.ng xây trung tâm ngh.iên c.ứu phát triển 220 triệu USD ở Việt n.am

Samsung khởi c.ô.ng xây trung tâm ngh.iên c.ứu phát triển 220 triệu USD ở Việt n.am

13 min read
Comments Off on Samsung khởi c.ô.ng xây trung tâm ngh.iên c.ứu phát triển 220 triệu USD ở Việt n.am
0
286

Tập đoàn Samsung Hàn Quốc đã b.ắt đ.ầu xây dựng trung tâm ngh.iên c.ứu phát triển với kinh phí 220 triệu USD ở Việt n.am, Reuters dẫn lời tuyên b.ố của c.ô.ng ty này hô.m thứ Hai (2/3).  

Hình dựng 3D về Trung tâm ngh.iên c.ứu phát triển mới của Samsung Việt n.am (Ảnh: Samsung)

Tuy nhiên, Phó ch.ủ t.ịch phòng Thương mại Hàn Quốc Hong Sun cho hay lễ đ.ộng thổ dự kiến tiến hành vào thứ Bảy tuần trước đã b.ị h.ủy bởi vì dịch viêm phổi COVID-19 b.ùng ph.át kh.iến Việt n.am r.a l.ệnh hạn chế đi l.ại với ng.ười Hàn Quốc.

Phát ngôn viên của Samsung Electronics x.á.c nh.ận tin h.ủy lễ đ.ộng thổ, nhưng kh.ô.ng nói rõ ng.uyên nh.ân chi tiết.

Trung tâm R&D của Samsung được xây dựng ở khu vực Hồ Tây, Hà Nội, theo tiến độ dự kiến hoàn thành cuối năm 2022. Trung tâm này sẽ tuyển d.ụng từ 2.200 đến 3.000 nhân c.ô.ng, Samsung Việt n.am cho hay.

Việc xây dựng Trung tâm ngh.iên c.ứu và Phát triển mới đã được triển kh.ai nhanh ch.óng sau hai cuộc họp quan trọng giữa Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Phó ch.ủ t.ịch Tập đoàn Samsung Lee Jae-yong vào năm 2018 tại Hà Nội và năm 2019 tại Seoul.

Theo th.ô.ng cáo của Samsung Việt n.am, Trung tâm ngh.iên c.ứu và Phát triển mới tổng diện tích xây dựng là 11.603m2 và diện tích sàn là 79.511 m2. t.òa nhà được thiết kế với 16 tầng n.ổi, 3 tầng hầm. Ngoài cơ sở vật chất và trang thiết b.ị hiện đại phục v.ụ cá.c ngh.iên c.ứu trong lĩnh vực di đ.ộng và hệ thống m.ạng, Trung tâm ngh.iên c.ứu và Phát triển mới của Samsung Việt n.am còn mang đến một môi Tr.ường làm việc sá.ng tạo và thân thiện với cá.c tiện ích như phòng t.ập th.ể thao, phòng sinh hoạt câu lạc bộ, nhà ăn nội bộ và sân vườn trên cao.

Ông Choi Joo Ho, Tổng Giám đốc Tổ hợp Samsung Việt n.am cho biết: “Việc triển kh.ai xây dựng Trung tâm ngh.iên c.ứu và Phát triển mới là một dấu mốc ch.iến lược trong lịch sử đ.ầu tư của Samsung tại Việt n.am. Đây cũng là nơi chúng tôi hiện thực hóa cam kết đóng góp vào sự phát triển của nền kh.oa học kỹ thuật của Việt n.am th.ô.ng qua việc đào tạo và nuôi dưỡng nguồn nhân lực tài năng trong lĩnh vực c.ô.ng nghệ cao”.

Tại Việt n.am, Samsung là tập đoàn nước ngoài đ.ầu tư lớn nhất với tổng số vốn lên tới 17 tỷ USD. Trung tâm mới của tập đoàn này ở Việt n.am sẽ là trung tâm ngh.iên c.ứu phát triển lớn nhất ở Đô.ng n.am Á, có v.ai trò th.úc đẩy khả năng ngh.iên c.ứu về cá.c ngành như trí th.ô.ng minh nh.ân t.ạo, Internet of Things (IoT), big data và 5G, th.ô.ng báo của Samsung ghi.

Việc xây dựng Trung tâm ngh.iên c.ứu và Phát triển mới là một bước tiến vượt bậc trong hành trình đ.ầu tư 12 năm qua của Samsung tại Việt n.am. Th.ô.ng qua dự á.n này, Việt n.am sẽ kh.ô.ng chỉ là cứ điểm sản xuất lớn nhất của Samsung mà còn là trung tâm ch.iến lược về ngh.iên c.ứu và phát triển của tập đoàn, th.ô.ng cáo của tập đoàn này cho hay.

Hô.m thứ Hai, chính phủ Việt n.am cũng ra th.ô.ng báo về việc khởi c.ô.ng xây dựng trung tâm R&D của Samsung. Ngành sản xuất và xuất khẩu điện thoại và cá.c linh kiện điện thoại di đ.ộng của Việt n.am chủ yếu do cá.c nhà máy của Samsung tiến hành. Năm 2019, giá trị xuất khẩu của Samsung Việt n.am tăng 4,4% lên 51,38 tỷ USD, chiếm khoảng 20% tổng kim ng.ạch xuất khẩu của cả nước.

Năm 2018, Samsung đóng góp vào 28% tổng GDP của Việt n.am.

Do tình hình dịch viêm phổi COVID-19 đang b.ùng ph.át ở Hàn Quốc, Việt n.am qu.yết đ.ịnh ng.ừng chính sá.ch miễn thị thực cho ng.ười Hàn Quốc từ ngày 29/2.

Tuần trước, Việt n.am đã c.ấm khá.ch du lịch Hàn Quốc đến từ những vùng đang có dịch B.ệnh. Năm ngoái, Việt n.am có 18 triệu lượt khá.ch du lịch quốc tế, 1 phần 4 trong số đó đến từ Hàn Quốc.

Theo Tri Thức VN

Load More In Kinh doanh
Comments are closed.

Có thể bạn quan tâm

Sau chuỗi giảm sâu kỷ lục, giá xăng sẽ bật tăng vào ngày mai?

Giá xăng thành phẩm bình quân trên thị trường Singapore có xu hướng tăng trở lại sau chuỗi…