Home Thế giới Sinh viên Mỹ coi COVID-19 như trò chơi: Ai nhiễm bệnh đầu tiên là người chiến th.ắng, được “trọng thưởng”

Sinh viên Mỹ coi COVID-19 như trò chơi: Ai nhiễm bệnh đầu tiên là người chiến th.ắng, được “trọng thưởng”

8 min read
Comments Off on Sinh viên Mỹ coi COVID-19 như trò chơi: Ai nhiễm bệnh đầu tiên là người chiến th.ắng, được “trọng thưởng”
0
148

Sinh viên Mỹ coi COVID-19 như trò chơi: Ai nhiễm bệnh đầu tiên là người chiến th.ắng, được "trọng thưởng"

nh: Getty

Cá.c sinh viên nhiễm COVID-19 tại Tuscaloosa, bang Alabama, đã từng tham gia cá.c “bữa tiệc COVID” tại thành phố và cá.c khu lân cận để xem ai là người đầu tiên bị nhiễm bệnh.

Cụ thể, Ủy viên hội đồng thành phố Tuscaloosa Sonya McKinstry cho biết cá.c sinh viên đã t.ổ ch.ức “tiệc COVID” như một trò chơi để cố ý lây nhiễm bệnh cho nhau giữa bối cảnh COVID-19 đã khiến ít nhất 131.000 người Mỹ th.iệt m.ạng. Bà Mc Kinstry gần đây đã phát hiện ra hiện tượng này và th.ông báo hội đồng thành phố về vụ việc.

Bà cho biết người t.ổ ch.ức cá.c bữa tiệc đã chủ động mời cá.c vị khá.ch được x.á.c định dương tính với COVID-19.

“Sinh viên góp tiền vào trong một cái bình và cố gắng để bị nhiễm COVID. Ai là người đầu tiên nhiễm COVID sẽ được lấy toàn bộ phần tiền. Điều này thật vô lí. Nhưng cá.c sinh viên này đang cố ý làm như vậy,” bà nói.

Trưởng phòng cứu hỏa của Tuscaloosa, Randy Smith, x.á.c nhận đây là hiện tượng phức tạp tại thành phố này.

Trong bản báo cáo, ông Smith nói: “Ban đầu, chúng tôi nghĩ rằng đây chỉ là tin đồn. Chúng tôi đã thực hiện một số nghiên cứu và nhận được x.á.c nhận từ văn phòng bá.c sĩ cũng như từ văn phòng chính quyền bang”.

Hiện tại, vẫn chưa có quyết định về việc xử ph.ạt hoặc hạn chế hiện tượng cá.c bữa tiệc COVID như vậy. Ngoài ra, chưa rõ liệu cá.c sinh viên dương tính với COVID-19 đã lây cho người khá.c hay chưa.

Bà McKinstry cho biết bà rất lo ngại rằng một số người sẽ được mời đến tiệc mà kh.ông biết ý định của buổi tiệc và sẽ bị nhiễm bệnh từ người đã dương tính.

“Chúng tôi sẽ ngăn chặn bất kì bữa tiệc COVID nào mà chúng tôi biết,” bà nói.

Arrol Sheehan, phát ngôn viên của Sở Y tế Alabama, nói bang Alabama yêu cầu những người dương tính “cần phải được cá.ch ly tại nơi cư trú trong khoảng thời gian 14 ngày”.

Sheehan nhấn mạnh rằng việc v.i ph.ạm quy định chống dịch là điều kh.ông thể tha thứ và hình ph.ạt cho mỗi khoản v.i ph.ạm có thể lên tới 500 USD.

Tới hết ngày 1/7, Alabama có 38.422 ca nhiễm COVID-19, tăng 10.696 ca trong vòng 14 ngày. Ít nhất 947 người đã t.ử v.ong vì dịch bệnh tại bang này.

Trong khi đó, tại Tuscaloosa, có 2.049 người nhiễm bệnh và 38 người t.ử v.ong do COVID-19.

Theo cá.c quy định phòng dịch, cá.c phòng gym, cơ sở giải trí, trường mầm non và cá.c tiệm cắt tóc buộc phải tuân thủ quy định giãn cá.ch và vệ sinh. Cá.c cửa hàng chỉ được mở cửa 50%.

Theo Soha.vn

Load More In Thế giới
Comments are closed.

Có thể bạn quan tâm

Người máy Sophia sẽ được sản xuất hàng loạt vào cuối 2021, phục vụ kinh tế đại dịch

Công ty công nghệ Hanson Robotics (Hong Kong, T.Q) vừa th.ông báo kế hoạch sản xuất robot …