Home Thời sự Sự trùng hợp kỳ lạ ở cuộc b.ắt gi.ữ phạm nhân vượt ng.ục Triệu Quân Sự

Sự trùng hợp kỳ lạ ở cuộc b.ắt gi.ữ phạm nhân vượt ng.ục Triệu Quân Sự

20 min read
Comments Off on Sự trùng hợp kỳ lạ ở cuộc b.ắt gi.ữ phạm nhân vượt ng.ục Triệu Quân Sự
0
258

Tối 18/6, lực lượng chức năng đã b.ắt gi.ữ được phạm nhân trốn trại Triệu Quân Sự khi đ.ối t.ượng đang chơi game ở một quán Internet tại thành phố Tam Kỳ (Quảng Nam). Thêm một lần nữa, những tháng ngày trốn trại của phạm nhân này bị đặt dấu chấm ở… quán Internet.

Triệu Quân Sự (áo đỏ) tại cơ quan công an – Ảnh: CTV

Tối 18/6, lực lượng chức năng đã phát hiện và b.ắt gi.ữ Triệu Quân Sự (29 tuổi, dân tộc Nùng; ngụ xã Phú Cường, huyện Đại Từ, Thái Nguyên) khi đ.ối t.ượng này đang chơi game trong một quán Internet ở hẻm 155/111 phường An Mỹ, đường Hùng Vương (thành phố Tam Kỳ, Quảng Ng.ãi). Thêm một lần nữa, những ngày tháng trốn trại của phạm nhân này lại bị đặt dấu chấm ở một quán… Internet.

Thượng tá Sơn cho biết, bằng cá.c biện pháp nghiệp vụ, lực lượng công an đã nắm được th.ông tin và triển khai lực lượng b.ắt gi.ữ Triệu Quân Sự khi đ.ối t.ượng đang ở tại một quán Internet tại thành phố Tam Kỳ. Việc b.ắt gi.ữ được lực lượng chức năng tiến hành lúc 19h45 phút hô.m nay.

“Bằng mạng lưới của lực lượng công an, chúng tôi x.á.c định và b.ắt được Sự khi Sự đang chơi game tại quán game ở TP Tam Kỳ…. Tại thời điểm b.ắt, trên người Triệu Quân Sự kh.ông có h.ung kh.í. Cá.c trinh sát ập vào và b.ắt ngay do vậy đ.ối t.ượng cũng kh.ông có cơ hội chống đối” – Thượng tá Sơn cho hay.

Triệu Quân Sự trốn từ đèo Hải Vân (TP Đà Nẵng) vô Tam Kỳ (Quảng Nam) bằng cá.ch đi bộ theo đường ven biển từ TP Đà Nẵng và Quảng Nam (khoảng 150km)

Đối tượng Triệu Quân Sự tại cơ quan công anh. Ảnh Hoài Văn

Theo hồ sơ của cơ quan chức năng, Triệu Quân Sự từng là lính nghĩa vụ biên chế về Đại đội 1, Tiểu đoàn 18, Sư đoàn 3, Quân khu 1.

Năm 2012, Sự đào ngũ rồi sống lang thang ở Hà Nội. Khoảng 13h30 ngày 22/8/2012, Sự đi xe buýt từ bến xe Mỹ Đình sang Long Biên mang theo một d.ao. Khi đến quán cà phê Hương Sen, Sự thấy chị Phạm Thị Xuân H. bán hàng một mình, nên vào quán gọi cà phê và hoa quả. Đối tượng này sau đó bá.m s.át n.ạn nh.ân vào nhà vệ sinh rồi ra tay s.át h.ại sau đó c.ướp một nhẫn vàng, một đôi hoa tai vàng tây. ngh.i ph.ạm còn lấy hai điện thoại di động của chị H. để trên bàn; lục soát quầy hàng, lấy 250.000 đồng.

Vào tháng 3/2013, Tòa án Quân sự Quân khu 1 (tỉnh Thái Nguyên) mở phiên tòa x.ét x.ử, tuyên ph.ạt Triệu Quân Sự án chung thân với cá.c t.ội d.anh “gi.ế.t người”, “c.ướp tài sản”, “Đào ngũ”. Phạm nhân này được chuyển đến thụ án tại tr.ại gi.am quân sự khu vực miền Trung – Quân khu 5 (T10) tại huyện Bình Sơn, Quảng Ng.ãi.

Đến cuối năm 2015, Triệu Quân Sự bị biệt giam chung phòng với phạm nhân khá.c tên Nhâm Văn Tuấn (1985, trú xã Minh Tân, Yên Lạc, Vĩnh Phúc). Tuấn bị Tòa án Quân sự k.ết á.n 28 năm, 11 tháng t.ù với cá.c tội “c.ướp tài sản”, “l.ừa đ.ảo ch.iếm đ.oạt tài sản”, “Cố ý gây th.ương t.ích”, “Trốn khỏi nơi giam”.

Ở cùng phòng giam, Sự và Tuấn lên kế hoạch cho một cuộc vượt ng.ục. Nhặt được một đoạn lưỡi cưa trong lúc lao động tại xưởng cưa trong tr.ại gi.am, Sự và Tuấn cất giấu mang về phòng giam. Vào mùa mưa, L.ợi d.ụng lúc trời tối và tiếng xưởng gỗ hoạt động gần, cả hai thay nhau cưa song sắt. Để che dấu, tránh bị phát hiện cả hai lấy cơm trộn đất rồi trát vào vết cưa.

Triệu Quân Sự bị áp giải về cơ quan công an

Ngày 8/11/2015, L.ợi d.ụng lúc trời mưa to, gió lớn, cả hai cùng nhau bẻ song sắt phòng giam b.ỏ tr.ốn.

Ra khỏi khu vực tr.ại gi.am, cả hai lẻn vào nhà dân lấy tr.ộm quần áo để mặc rồi b.ắt xe khá.ch, tiếp tục tháo chạy. Trong hành trình này, Tuấn còn nghĩ ra cá.c kịch bản để xin thức ăn, mượn điện thoại gọi về nhờ người nhà gửi tiền. Khi b.ỏ tr.ốn tới Đồng Nai, bộ đôi này đường ai nấy đi, Tuấn trốn sang Campuchia, Sự ngược ra phía Bắc.

Khi phát hiện 2 phạm nhân trốn trại, tr.ại gi.am T10 đã phát lệnh tr.uy n.ã đặc biệt đối với Nhâm Văn Tuấn và Triệu Quân Sự. Nhận được công văn đề nghị phối hợp, Phòng 3, Cục c.ảnh s.át tr.uy n.ã t.ội ph.ạm Bộ Công an đã x.á.c lập ch.uyên á.n để nhanh chóng truy b.ắt cá.c đ.ối t.ượng.

Cuối năm 2015, Sự đ.ột nh.ập vào một cửa hàng bán điện thoại di động tại xã Mai Đình, huyện Sóc Sơn, Hà Nội để tr.ộm tài sản. Tại thời điểm đó, một cán bộ công tá.c tại Tổng cục Hậu cần, Bộ Quốc phòng có nhà cạnh của hàng này phát hiện dấu hiệu bất thường nên tiếp cận tìm hiểu.

Khi phát hiện có người tới, Sự bất ngờ lao ra rút d.ao t.ấn c.ông. Vị cán bộ này né được cú đ.âm đầu tiên, nhưng sau đó đã bị Sự đ.âm nhát thứ 2 vào bụng, b.ị th.ương nặng. Sau khi g.ây á.n, Sự nhanh chóng t.ẩu th.oát, n.ạn nh.ân sau đó đã được hàng xóm phát hiện và đưa đi cấp cứu kịp thời nên kh.ông nguy hiểm đến tính mạng.

Sự trùng hợp kỳ lạ ở cuộc b.ắt gi.ữ phạm nhân vượt ng.ục Triệu Quân Sự - ảnh 1

Triệu Quân Sự tại công an Tam Kỳ.

Ngày 15/12/2015, Triệu Quân Sự bị b.ắt tại một tiệm Internet tại đường Phú Diễn, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Sau 5 năm gi.am gi.ữ tại tr.ại gi.am T10, ngày 3/6 vừa qua, Triệu Quân Sự tiếp tục trốn trại. Theo lệnh tr.uy n.ã của tr.ại gi.am T10, Sự vượt ng.ục bằng cá.ch leo qua tường rào khu bảo vệ của tr.ại gi.am.

Tối ngày 3/6, khi qua trạm đường sắt ở xã Bình Nguyên, huyện Bình Sơn, cá.ch trại gi.am gi.ữ hơn 5 km, Sự thấy nữ nhân viên đường sắt đang trực một mình trong trạm nên vào trấn áp, c.ướp điện thoại di động. Sau đó, đ.ối t.ượng băng qua quốc lộ 1 đến xã Bình Chánh, huyện Bình Sơn (cá.ch đó khoảng 5 km), c.ướp xe máy của người đàn ông, chạy ra hướng Bắc.

Đến chiều 4/6, Sự chạy qua quận Liên Chiểu, Đà Nẵng để đến đèo Hải Vân thì bị lực lượng trực chốt ra hiệu dừng xe. Lúc này, đ.ối t.ượng tăng ga bỏ chạy, sau đó vứt xe máy bên đường, trốn vào rừng. Hàng trăm Công an TP Đà Nẵng, Bộ đội Biên phòng Đà Nẵng, Quân khu 5 đã được huy động để vây b.ắt.

15 ngày sau cuộc “vượt ng.ục” lần thứ 2, Sự tra tay vào còng tại một quán Internet tại thành phố Tam Kỳ (Quảng Nam).

Hai lần “vượt ng.ục”, hai lần bị b.ắt lại tại quán Internet. Một sự trùng hợp kỳ lạ đối với Triệu Quân Sự.

Theo Canhco.net

Load More In Thời sự
Comments are closed.

Có thể bạn quan tâm

Vắc-xin Covivac của Việt Nam có giá kh.ông quá 60.000 đồng/liều

Dự án nghiên cứu thử nghiệm Vắc/xin COVIVAC của Viện Vắc-xin và Sinh phẩm Y tế (IVAC) trực…