Home Sức khỏe T r u y v ế t 69 hành khá.ch chuyến bay VN1559, có người cúp máy, có người c h ử i luôn

T r u y v ế t 69 hành khá.ch chuyến bay VN1559, có người cúp máy, có người c h ử i luôn

6 min read
Comments Off on T r u y v ế t 69 hành khá.ch chuyến bay VN1559, có người cúp máy, có người c h ử i luôn
0
143


Khi nhân viên CDC gọi điện thoại x-á.c minh, có người kh.ông nhận đi chuyến đó, có người cúp máy, có người c-h-ử.i luôn…

Truy vết 69 hành khá.ch chuyến bay VN1559, có người cúp máy, có người ch.ửi luôn - Ảnh 1.
Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Khánh Hòa tại đường Quang Trung, TP Nha Trang – Ảnh: PHAN SÔNG NGÂN

L-ã-n.h đ.ạ-o CDC Khánh Hòa nói rất khó trong x.á.c minh, liên hệ được trực tiếp với tất cả hành khá.ch trong chuyến bay VN1559 có b.ệ.n-h n-h.â-n 3141

Chiều 13-5, bá.c sĩ Tôn Thất Toàn, phó giám đốc CDC Khánh Hòa, cho biết phải mất hơn 4 ngày CDC Khánh Hòa mới x-á.c minh, liên hệ được với 69 hành khá.ch (chỉ có 17 hành khá.ch ở Khánh Hòa) trên chuyến bay với b.ệ.n-h n-h.â-n C-O.V.I.D-19 số 3141.

Theo bá.c sĩ Toàn, một trong những nỗi vất vả nhất trong việc t.r.u.y v.ế-t liên quan đến b.ệ-n-h n-h.â.n C-O.V.I.D-19 đã nêu là tìm kiếm, x.á-c minh để liên hệ với những hành khá.ch ở ngoài tỉnh.

Bởi theo danh sá.ch họ tên, địa chỉ, số điện thoại của hành khá.ch đi trên chuyến bay VN1559, c-á.n b.ộ, nhân viên CDC Khánh Hòa đã liên hệ nhưng lại có những người kh.ông thừa nhận mình là người đi chuyến bay đó và cúp điện thoại nhưng kh.ông chịu giải thích gì thêm.

Khi gọi lại thì có người lại bực bội, c-h.ử-i luôn c.á-n b-ộ, nhân viên CDC. Hoặc trong danh sá.ch được cung cấp kh.ông ghi đầy đủ địa chỉ, số điện thoại cụ thể của người đi trong chuyến bay, nên phải tìm kiếm lại mới có để liên hệ.

Do đó, để việc t-r.u-y v.ế-t, x-á.c minh, hỗ trợ, x.ử l-ý y tế đối với những trường hợp liên quan đến b.ệ-n.h n.h.â-n C-O-V-I.D-19 số 3141, rất cần có sự tăng cường kỹ năng, trá.ch nhiệm t-r.u-y v.ế-t.

Đồng thời, việc thực hiện quy trình phối hợp x.á-c minh t-r.u.y v-ế-t giữa nhiều tỉnh, thành phố của cá.c cơ q.u-a.n c.h-ứ-c năng cá.c cấp cũng cần được tăng cường để giúp việc x.á-c minh, x.ử l-ý được kịp thời, hiệu quả hơn.

Load More In Sức khỏe
Comments are closed.

Có thể bạn quan tâm

ᴛᏢ.ʜCM ɡɦι пɦậп sṓ ᴄɑ ɱắᴄ Cᴏυιd-19 tɾᴏпɡ пɡàɥ ℓớп пɦất từ ƌầų dįᴄɦ

ѵớι 70 ᴄɑ ᴄôпɡ ɓṓ ᴄɦιềų пɑɥ, tổпɡ sṓ ɓệпɦ пɦāп Cᴏυιd-19 ƌượᴄ ɡɦι пɦậп ở ᴛᏢ.ʜCM ℓà 166, υượ…