Home Thời sự Thêm 21 người T.Q “kh.ông biết bằng cá.ch nào đến được Đà Nẵng”

Thêm 21 người T.Q “kh.ông biết bằng cá.ch nào đến được Đà Nẵng”

7 min read
Comments Off on Thêm 21 người T.Q “kh.ông biết bằng cá.ch nào đến được Đà Nẵng”
0
167

Thêm 21 người T.Q "kh.ông biết bằng cá.ch nào đến được Đà Nẵng"

Một phụ nữ T.Q bị phát hiện khi lưu trú trái phép tại Đà Nẵng

Số người T.Q nhập cảnh, lưu trú trái phép tại Đà Nẵng tiếp tục tăng lên khi cơ quan công an vừa phát hiện thêm 21 trường hợp.

Ngày 25/7, ông Lê Trung Chinh, Phó ch.ủ t.ịch UBND TP Đà Nẵng, cho biết cơ quan công an TP Đà Nẵng vừa phát hiện thêm 21 trường hợp người T.Q nhập cảnh trái phép, lưu trú tại TP Đà Nẵng.

“Những người này hiện đã được cá.ch ly ngay tại nơi cư trú”, ông Chinh cho biết.

Theo ông Chinh, những người này được phát hiện khi công an ra quân tổng kiểm tra lưu trú, đặc biệt là cá.c địa phương có nhiều người nước ngoài lưu trú. Ông Chinh cho biết Đà Nẵng đã phát hiện tổng cộng 52 người T.Q nhập cảnh trái phép và “kh.ông biết bằng cá.ch nào đến được Đà Nẵng” chỉ trong 1 tuần qua.

Liên quan đến vấn đề x.ử l.ý người T.Q nhập cảnh trái phép, ông Huỳnh Đức Thơ, ch.ủ t.ịch UBND TP Đà Nẵng, giao nhiệm vụ cho ngành công an thực hiện cá.ch ly, tìm cơ sở để cá.ch ly những người này trước khi x.ử l.ý theo pháp luật. Ông Thơ cũng yêu cầu ngành Y tế phối hợp để lấy mẫu xét nghiệm, kiểm tra y tế những người T.Q nhập cảnh trái phép.

Thêm 21 người T.Q kh.ông biết bằng cá.ch nào đến được Đà Nẵng - Ảnh 1.

Những người T.Q lưu trú trái phép tại Quảng Nam khi bị phát hiện (Ảnh cắt từ clip)

Trung tướng Nguyễn Văn Sơn, Thứ trưởng Bộ Công an, cho biết liên quan đến đ.ường d.ây đưa người T.Q nhập cảnh trái phép và đưa người đến Đà Nẵng, Quảng Nam lưu trú, Công an Đà Nẵng đã kh.ởi t.ố 3 người trong đó có 2 người Việt Nam và 1 người T.Q.

Trước đó, 1 nhóm 30 người bị phát hiện nhập cảnh trái phép, lưu trú tại Đà Nẵng hiện đang được cá.ch ly. Trong đó, 1 nhóm cá.ch ly tại 1 khá.ch sạn trên địa bàn quận Sơn Trà và có 5 người cá.ch ly tại bệnh viện 199 Bộ Công an. Những người này được tiến hành xét nghiệm và cho kết quả âm tính với virus SARS-NCoV-2.

Ngoài ra, Phòng xuất nhập cảnh – Công an tỉnh Quảng Nam tiến hành kiểm tra 1 nhà nghỉ tại phường Điện Dương (thị xã Điện Bàn) và phát hiện hàng chục người T.Q lưu trú trái phép.

Nhóm người này khi phát hiện công an đến kiểm tra thì họ bỏ chạy tán loạn nên lực lượng chức năng chỉ tạm giữ được 4 người. Lực lượng chức năng tỉnh Quảng Nam sau đó tiến hành tìm kiếm và thu gom được thêm 17 người.

Theo Soha.vn

Load More In Thời sự
Comments are closed.

Có thể bạn quan tâm

Ông Đoàn Ngọc Hải bị sốt, đã được lấy mẫu xét nghiệm C.o.v.i.d-19

Ông Đoàn Ngọc Hải bị sốt 38,5 độ C, đã được lấy mẫu xét nghiệm C.o.v.i.d-19. Chiều 13-5, l…