Home Thế giới t.ìm th.ấy th.i th.ể của thị trưởng Seoul m.ất t.ích

t.ìm th.ấy th.i th.ể của thị trưởng Seoul m.ất t.ích

8 min read
Comments Off on t.ìm th.ấy th.i th.ể của thị trưởng Seoul m.ất t.ích
0
194

c.ảnh s.át th.ông báo Thị trưởng Park Won Soon của Seoul đã t.ử v.ong. th.i th.ể được t.ìm th.ấy ở phía bắc thành phố.

c.ảnh s.át Hàn Quốc th.ông báo về cái ch.ế.t của ông Park Won Soon vào đêm 9/7, sau nhiều giờ tìm kiếm vị thị trưởng thủ đô Seoul, theo Yonhap.

Trước đó, con gái vị thị trưởng báo c.ảnh s.át rằng cha mình đã m.ất t.ích sau khi cô kh.ông thể liên lạc với ông. Ông bỏ đi vào trưa cùng ngày và để lại một tin nh.ắn thoại được người con gái mô tả là “giống như di chúc”.

Theo Reuters, th.i th.ể của ông Park được c.ảnh s.át t.ìm th.ấy tại núi Bugak, phía bắc Seoul, gần nơi cuối cùng điện thoại di động của ông phát tín hiệu. AFP cho biết trước khi m.ất t.ích ông Park đã đối diện một số cáo buộc về qu.ấy r.ối t.ình d.ục.

thi truong Seoul mat tich anh 1

c.ảnh s.át Hàn Quốc mở chiến dịch tìm kiếm thị trưởng Park Won Soon, m.ất t.ích vào ngày 9/7. Ảnh: AP.

Theo AP, th.i th.ể của ông Park được t.ìm th.ấy khoảng 7 tiếng sau khi được gia đình trình báo m.ất t.ích. c.ảnh s.át đang đ.iều tr.a về cái ch.ế.t của vị thị trưởng.

Lý do ông Park biến mất vẫn chưa được làm rõ. Cô con gái của ông kh.ông tiết lộ chi tiết tin nh.ắn thoại mà người cha để lại trước khi rời khỏi nhà vào sáng 9/7.

Hình ảnh cuối cùng của ông được ghi nhận vào lúc 10h53 (giờ địa phương), trên camera an ninh trên lối vào khu đồi phía bắc Seoul.

Đêm trước đó, đài truyền hình SBS bất ngờ đăng tin một trong cá.c thư ký của ông Park t.ố c.áo ông qu.ấy r.ối t.ình d.ục, cụ thể là cá.c h.ành v.i đụng chạm thân thể trái ý muốn. Những hành động này đã b.ắt đầu từ năm 2017. Người thư ký còn nói với cá.c đ.iều tr.a viên rằng có một số phụ nữ khá.c tại Tòa thị chính Seoul bị ông Park qu.ấy r.ối t.ình d.ục tương tự trường hợp của mình. Một bản tin khá.c trên đài truyền hình MBC cũng đưa ra th.ông tin tương tự.

Trong thời gian qua, thị trưởng Seoul được xem là ứng viên sáng giá đại diện đảng Dân chủ cho cuộc bầu cử tổng thống Hàn Quốc năm 2022, kế nhiệm tổng thống đương nhiệm Moon Jae In vốn cũng là l.ãnh đ.ạo đảng này.

Ông Park Won Soon, 64 tuổi, tái đắc cử thị trưởng Seoul vào tháng 6/2019. Ông là thị trưởng đầu tiên của Seoul giữ chức được 3 nhiệm kỳ. Trước khi bước vào chính trị, ông Park từng là luật sư và làm nên tên tuổi với vụ truy tố qu.ấy r.ối t.ình d.ục đầu tiên tại Hàn Quốc.

Ông cũng là nhân vật ch.ỉ tr.ích gay gắt cá.c chính sá.ch của Nhật Bản đối với Hàn Quốc thời thuộc địa trước và trong Thế chiến II, trong đó có chính sá.ch lao động khổ sai và ép phụ nữ Hàn Quốc trở thành nộ lệ t.ình d.ục cho quân đội Nhật Bản.

Theo Zing News

Load More In Thế giới
Comments are closed.

Có thể bạn quan tâm

Liên Hợp Quốc yêu cầu quân đội Myanmar ‘dừng trấn áp’ B.iểu t.ình

Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Antonio Guterres ngày 22/2 kêu gọi quân đội Myanmar chấm dứt hàn…