Home Kinh doanh Trung tâm thử nghiệm xe lâu đời và hiện đại bậc nhất thế giới về tay VinFast

Trung tâm thử nghiệm xe lâu đời và hiện đại bậc nhất thế giới về tay VinFast

9 min read
Comments Off on Trung tâm thử nghiệm xe lâu đời và hiện đại bậc nhất thế giới về tay VinFast
0
291

Trung tâm thử nghiệm xe lâu đời và hiện đại bậc nhất thế giới về tay VinFast

Trung tâm thử nghiệm xe Lang Lang (bang Victoria, Australia).

Lang Lang là một trong những Trung tâm thử nghiệm xe hơi lâu đời và hiện đại bậc nhất thế giới thuộc Công ty GM Holden.

Ngày 9/9/2020, Công ty TNHH Kinh doanh Thương mại và Dịch vụ VinFast đã ký kết thỏa thuận mua Trung tâm thử nghiệm xe Lang Lang (bang Victoria, Australia). Đây là bước đi tiếp theo trong chiến lược phát triển thương hiệu ô tô toàn cầu của VinFast.

Lang Lang là một trong những Trung tâm thử nghiệm xe hơi lâu đời và hiện đại bậc nhất thế giới thuộc Công ty GM Holden.

Trung tâm có tổng diện tích 872 ha, sở hữu hệ thống đường thử dài tới hơn 44 km, mô phỏng đủ loại địa hình trên thực tế. Trong đó, Trung tâm có 4,7 km đường thử hình tròn mới được nâng cấp, cùng 18 km hàng rào bao quanh để đảm bảo bí mật cho cá.c bài kiểm thử.

Năm 2018, Holden đã chi 15,9 triệu USD cải tạo cơ sở này để xây dựng một phòng thí nghiệm khí thải. Nơi đây có phòng thí nghiệm khí thải, phòng thử nghiệm nhiệt và phòng lạnh mới, đáp ứng những tiêu chuẩn khắt khe nhất của một trung tâm thử nghiệm đẳng cấp thế giới.

Trung tâm thử nghiệm xe lâu đời và hiện đại bậc nhất thế giới về tay VinFast - Ảnh 1.

Trung tâm thử nghiệm Lang Lang rộng 877 ha. (Ảnh: CarAdvice).

Là điểm thử nghiệm của tất cả cá.c dòng xe Holden từ năm 1958 đến nay, Lang Lang đã trở thành một trong những biểu tượng của ngành công nghiệp xe hơi Australia. Năm 2018, Lang Lang được nâng cấp toàn diện và được đ.ánh giá là một trong những Trung tâm thử nghiệm xe tốt nhất thế giới.

Năm 2020, GM Holden công bố đóng cửa, rút khỏi thị trường Australia. Lang Lang được chuyển giao cho VinFast để tiếp tục sứ mệnh kiểm thử những mẫu xe hơi ấn tượng sắp ra đời trong tương lai.

Trung tâm thử nghiệm xe lâu đời và hiện đại bậc nhất thế giới về tay VinFast - Ảnh 2.

Văn phòng tại Melbourne (Australia) của VinFast.

Việc mua lại Trung tâm thử nghiệm Lang Lang là bước đi quan trọng sau quyết định thành lập Viện Công nghệ Ô tô 2 và khai trương văn phòng tại Melbourne của VinFast. Sở hữu Lang Lang sẽ giúp VinFast đẩy nhanh quá trình tự chủ trong công nghiệp xe hơi, tiến gần mục tiêu ra mắt những mẫu xe có năng lực cạnh tranh toàn cầu.

Theo thỏa thuận, VinFast cam kết sẽ duy trì công tá.c bảo vệ môi trường, thảm thực vật nguyên thủy và cảnh quan thiên nhiên tại địa phương, đồng thời, tiếp tục tiếp tục cho t.ổ ch.ức cá.c hoạt động chăm sóc đất đai cộng đồng.

VinFast cũng đồng ý cho t.ổ ch.ức Ngày họp mặt cá.c câu lạc bộ xe hơi Holden và cựu cán bộ nhân viên Holden nhằm tôn vinh những di sản và đóng góp của Holden với công nghiệp ô tô.

Trung tâm sẽ được đưa vào vận hành để thử nghiệm cá.c dòng sản phẩm mới của VinFast ngay sau khi cá.c thủ tục bàn giao cuối cùng giữa hai bên hoàn tất.

Mức giá cho thương vụ mua đường đua thử nghiệm tại Lang Lang chưa được th.ông báo chính thức. Tuy nhiên, theo đ.ánh giá của cá.c chuyên gia trong ngành, bất động sản này lên tới 15 – 20 triệu USD.

Chạy đua trong vụ mua bán này, cùng với VinFast còn có ông tr.ùm vận tải Australia Lindsay Fox. Đây là đối thủ trước đó được biết đến như người mua nhiều tiềm năng nhất.

Theo Soha.vn

Load More In Kinh doanh
Comments are closed.

Có thể bạn quan tâm

Tiên Nguyễn đoạt giải Doanh nhân tiêu biểu

Tiên Nguyễn cùng anh trai Phillip Nguyễn nhận giải Doanh nhân TP HCM tiêu biểu 2020 tại lễ…