Home Pháp luật t.ử hình chủ m.ưu vụ ‘th.i th.ể đổ bêt.ông’ ở Bình Dương

t.ử hình chủ m.ưu vụ ‘th.i th.ể đổ bêt.ông’ ở Bình Dương

13 min read
Comments Off on t.ử hình chủ m.ưu vụ ‘th.i th.ể đổ bêt.ông’ ở Bình Dương
0
140

Bị cáo chủ m.ưu là Phạm Thị Thiên Hà, 32 tuổi, thường trú tại Q.Tân Phú, TP.HCM bị tuyên mức án t.ử hình về tội gi.ế.t người.

chủ m.ưu Phạm Thị Thiên Hà tại phiên toà sơ thẩm.

Trước đó, phiên tòa đã diễn ra trong hai ngày 25 và 26-6.

Nhiều vấn đề phức tạp được HĐXX xem xét trong thời gian nghị án để t.uyên á.n, như cá.c l.ời kh.ai tại tòa của bị cáo chủ m.ưu là Phạm Thiên Hà, 32 tuổi, chỉ thừa nhận gi.ế.t n.ạn nh.ân Trần Trí Thành, kh.ông thừa nhận gi.ế.t n.ạn nh.ân Trần Đức Linh (nhảy lầu b.ỏ tr.ốn khỏi resort tại Bà Rịa – Vũng Tàu) mà cho rằng Linh t.ử v.ong vì sức khỏe yếu do nhịn ăn, nhịn uống và tâm lý bị kích động mạnh.

Bị cáo Trịnh Thị Hồng Hoa.

Bị cáo Trịnh Thị Hồng Hoa (mẹ của Hà) cũng thay đổi l.ời kh.ai tại tòa, cho rằng kh.ông bàn bạc, kh.ông tham gia gi.ế.t n.ạn nh.ân Trần Trí Thành. Tại tòa, nhiều lần bị cáo Thiên Hà đề nghị viện kiểm sát, HĐXX xem xét tuyên mẹ mình kh.ông phạm tội gi.ế.t người.

Một tình tiết bất ngờ khá.c tại phiên tòa sơ thẩm của TAND tỉnh Bình Dương là bà Nguyễn Thị Kim Thanh (49 tuổi, mẹ của n.ạn nh.ân Trần Trí Thành, ngụ TP.HCM) cho rằng Thành chưa ch.ế.t. Bà Thanh nói chưa thấy cơ quan chức năng giám định ADN và khi bà được cho xem cá.c hình ảnh về th.i th.ể, bà thấy đó kh.ông giống con mình.

Khi nói lời sau cùng, bị cáo Hà tiếp tục gửi lời x.in l.ỗi và cảm ơn gia đình hai bị hại. Hà xin giảm nhẹ hình ph.ạt cho cá.c đồng phạm, xin chịu trá.ch nhiệm nặng hơn về phía mình.

Bị cáo Lê Ngọc Phương Thảo

Về l.ời kh.ai của mẹ n.ạn nh.ân Thành rằng đó kh.ông phải th.i th.ể con bà, trong phiên tòa sáng 3-7, HĐXX nhận định có cơ sở khẳng định th.i th.ể đúng là Thành, vì căn cứ hồ sơ so sánh dấu vân tay cũng như tại tòa, bị cáo Hà cũng khẳng định như vậy.

Về việc bị cáo chủ m.ưu Thiên Hà khai chỉ gi.ế.t n.ạn nh.ân Thành, kh.ông gi.ế.t n.ạn nh.ân Linh, HĐXX cho rằng quan điểm của Viện Kiểm sát cho rằng Hà phạm tội gi.ế.t Linh là có cơ sở, vì sau khi Linh nhảy lầu b.ỏ tr.ốn, sức khỏe yếu, nguy hiểm đến tính mạng, Hà và cá.c đồng phạm có khả năng cứu chữa, gọi cấp cứu đã kh.ông làm, mà còn giữ Linh dẫn tới cái ch.ế.t của n.ạn nh.ân.

HĐXX cho rằng cá.c bị cáo có h.ành v.i đặc biệt gây nguy hiểm cho xã hội. Khi phạm tội, cá.c bị cáo đều đủ năng lực chịu trá.ch nhiệm h.ình s.ự, có bàn bạc, cố ý thực hiện hành v.i ph.ạm tội tới cùng. HĐXX áp dụng thêm nhiều tình tiết tăng nặng đối với cá.c bị cáo.

Đề nghị mức án cao nhất tới t.ử hình

Trước đó, đại diện Viện KSND tỉnh Bình Dương đã đề nghị mức án t.ử hình đối với Phạm Thị Thiên Hà, 32 tuổi, thường trú tại Q.Tân Phú, TP.HCM về tội “gi.ế.t người”. Viện kiểm sát cho rằng Hà là bị cáo chủ m.ưu c.ầm đ.ầu, phạm tội gi.ế.t từ hai người trở lên, gi.ế.t người có tính chất c.ôn đ.ồ.

Với bị cáo Lê Ngọc Phương Thảo (30 tuổi, quê Tiền Giang) bị đề nghị từ 22 đến 23 năm t.ù về hai tội tội “gi.ế.t người” và “che giấu t.ội ph.ạm”. Viện kiểm sát cho rằng Thảo là bị cáo nguy hiểm thứ hai, là đồng phạm tích cực với Hà. Thảo đã đi mua h.ung kh.í g.ây á.n như băng keo, s.úng, cùng với Hà để chế nguồn điện cao hơn nhằm gi.ế.t ch.ế.t Thành.

Bị cáo Nguyễn Ngọc Tâm Huyên, 40 tuổi, ngụ TP.HCM bị đề nghị mức án từ 19 đến 21 năm t.ù với hai tội “gi.ế.t người” và “kh.ông tố giá.c t.ội ph.ạm”. Viện kiểm sát cho rằng bị cáo Huyên là nguy hiểm thứ ba, đã tham gia kéo dây để gi.ế.t ch.ế.t n.ạn nh.ân.

Đối với bị cáo Trịnh Thị Hồng Hoa, 67 tuổi (mẹ của Hà), bị đề nghị mức án từ 13 đến 15 năm t.ù cho hai tội “gi.ế.t người” và “kh.ông tố giá.c t.ội ph.ạm”.

Viện kiểm sát cho rằng quá trình đ.iều tr.a, cả bốn bị cáo dù bị cá.ch ly, kh.ông được tiếp xúc với nhau nhưng có l.ời kh.ai thống nhất về hành v.i ph.ạm tội. Thế nhưng khi ra tòa, cá.c bị cáo lại thay đổi l.ời kh.ai, phủ nhận hành v.i ph.ạm tội là kh.ông có cơ sở.

Load More In Pháp luật
Comments are closed.

Có thể bạn quan tâm

Nam huấn luyện viên thể hình bán d.âm giá 18 triệu đồng

Thảo môi giới cho nam huấn luyện viên thể hình 30 tuổi đi bán d.âm cho khá.ch nữ. “T…