Home Kinh doanh Vingroup sẽ bán VinSmart, VinFast ở Mỹ lần lượt năm 2020 và 2021

Vingroup sẽ bán VinSmart, VinFast ở Mỹ lần lượt năm 2020 và 2021

10 min read
Comments Off on Vingroup sẽ bán VinSmart, VinFast ở Mỹ lần lượt năm 2020 và 2021
0
93

Ngày 17/7 vừa qua, chương trình kinh tế “First Move” trên kênh CNN đã có cuộc trao đổi trực tiếp với bà Lê Thị Thu Thuỷ – Phó ch.ủ t.ịch Tập đoàn Vingroup.

CNN đưa tin: Vingroup, một trong những tập đoàn lớn nhất châu Á với hàng chục công ty con trong đó có VinSmart, VinFast, Vinschool,… Tập đoàn này đang phát triển mạnh mẽ với cá.c mảng kinh doanh lớn như bất động sản, siêu thị, giáo dục, y tế và hiện đang mở rộng sang lĩnh vực sản xuất điện thoại th.ông minh và ô tô.

Vingroup sẽ bán VinSmart, VinFast ở Mỹ lần lượt năm 2020 và 2021

Bà Lê Thị Thu Thuỷ – Phó ch.ủ t.ịch Tập đoàn Vingroup (bên phải) trò chuyện cùng nhà báo n.ổi tiếng Julia Chatterley trong chương trình First Move của CNN

Ngày 17/7 vừa qua, chương trình kinh tế “First Move” trên CNN đã có cuộc trao đổi trực tiếp với bà Lê Thị Thu Thuỷ – Phó ch.ủ t.ịch Tập đoàn Vingroup cùng với nhà báo kỳ cựu Chatterley, người đã có nhiều năm kinh nghiệm trong mục tài chính doanh nghiệp của cá.c hãng tin lớn.

Bà Thuỷ giải thích về tiêu chí và slogan của Tập đoàn đó là “Mãi mãi với tinh thần khởi nghiệp”.

Đối với Vingroup, đây là một cuộc cá.ch mạng chuyển đổi, từ một tập đoàn chuyên về cá.c mảng như kinh doanh, du lịch, bất động sản trở thành một Tập đoàn cộng nghệ – công nghiệp với cá.c sản phẩm như điện thoại th.ông minh và ô tô.

Trong buổi trò chuyện với show “First move”, bà Thuỷ đã khẳng định sứ mệnh của Vingroup là “Một cuộc sống tốt đẹp hơn dành cho người Việt”.

“Chúng tôi xây những toà nhà chung cư kh.ông chỉ để cho người Việt có một nơi ở tốt mà còn muốn mang tới cho họ một phong cá.ch sống đẹp hơn. Thêm vào đó, chúng tôi xây dựng cả những trung tâm thương mại hiện đại, trường học, bệnh viện, cải tiến ngành nông nghiệp”.

Bà nhấn mạnh thêm, thời gian thành lập công ty sản xuất ô tô – VinFast chỉ trong vòng 3 năm và những chiếc xe mang thương hiệu này có mặt trên khắp nẻo đường Việt Nam.

“Thực tế cho thấy, 2 trong 3 mẫu xe của chúng tôi đang nằm trong top những chiếc xe bán chạy nhất trên thị trường trong tháng 6 vừa qua và vượt qua nhiều hãng xe tên tuổi khá.c tại Việt Nam”, bà Thuỷ cho biết.

Bà Thuỷ trao đổi thêm về cá.c sản phẩm của tập đoàn sử dụng internet vạn vật (IoT) và cá.c sản phẩm công nghệ khá.c.

Phóng viên, nhà báo Chatterley đã kh.ông khỏi bất ngờ: “Chỉ trong vòng 2 đến 3 năm, Vingroup đã có thể sản xuất và ra mắt thị trường cả về ô tô và điện thoại th.ông minh. Đây là một điều quá sức ấn tượng”.

CNN cũng cho rằng việc kinh doanh cá.c sản phẩm công nghệ cao yêu cầu tập toàn cần phải quan tâm đến những vấn đề liên quan đến pháp luật, môi trường và phát triển bền vững. Khi được hỏi về vấn đề này, bà Thuỷ đã chia sẻ: “Chúng tôi luôn quan tâm và chú trọng trong việc bảo vệ môi trường. Đây là trá.ch nhiệm của tập đoàn Vingroup đối với Việt Nam nói riêng và đối với thế giới nói chung”.

Khi được hỏi về những kế hoạch trong tương lai, bà Thuỷ cho biết: “Thị trường Mỹ là một thị trường rất tiềm năng và chúng tôi sẽ tập trung toàn bộ nguồn lực vào thị trường này trước khi mở rộng ra những thị trường quốc tế khá.c”.

Bà chia sẻ, Tập đoàn sẽ mang những sản phẩm của VinSmart sang thị trường Mỹ trong năm nay và VinFast trong năm tới.

Theo Canhco.net

Load More In Kinh doanh
Comments are closed.

Có thể bạn quan tâm

Clip nhiều nữ nhân viên cty đa cấp bị tr.ói tay, cúi đầu ăn cơm hộp dưới sàn: Vứt bỏ liêm sỉ?!

“Vứt b‌ỏ liêm sỉ là bà‌i học đầu tiên khi trở thành nhân viên bán hàng đ‌a cấ‌p”, một dân …