Home Thời sự x.ử ph.ạt lái xe v.i ph.ạm n.ồng đ.ộ c.ồn: Đừng tìm cá.ch đối phó bằng những h.ành v.i m.ất tư cá.ch làm gì

x.ử ph.ạt lái xe v.i ph.ạm n.ồng đ.ộ c.ồn: Đừng tìm cá.ch đối phó bằng những h.ành v.i m.ất tư cá.ch làm gì

26 min read
Comments Off on x.ử ph.ạt lái xe v.i ph.ạm n.ồng đ.ộ c.ồn: Đừng tìm cá.ch đối phó bằng những h.ành v.i m.ất tư cá.ch làm gì
0
320

Chỉ một tuần Luật phòng, chống tá.c h.ại của r.ượu, b.ia và Nghị định số 100/2019/NĐ-CP chính thức có hiệu lực, với việc l.ực l.ượng CA x.ử ph.ạt ngh.iêm những ng.ười uống r.ượu b.ia khi lái xe, những chuyển biến x.ã h.ội đã rất tích cực trong vấn đề này.

Mức ph.ạt mang tính r.ăn đ.e

Tr.ường hợp “kh.ai xuân” năm 2020 là một tài xế điều khiển xe bồn đi lùi trên cao t.ốc Hà Nội – Hải Phòng b.ị ph.ạt 17 triệu đồng và tước giấy phép lái xe 6 thá.ng đã lập tức thu hút sự chú ý của dư luận. Tài xế tiếp theo b.ị ph.ạt 7 triệu và tước bằng lái 23 thá.ng do uống 2 chén r.ượu cũng g.ây sự quan tâm s.âu sắc của dư luận. Đến Tr.ường hợp một tài xế ôtô b.ị ph.ạt 35 triệu đồng, tước giấy phép lái xe 23 thá.ng, thì mọi ng.ười thực sự hiểu rằng, đó chính là những bước đ.ầu tiên của Luật phòng, chống tá.c h.ại r.ượu, b.ia và Nghị định số 100/2019/NĐ-CP chính thức đi v.ào c.uộc sống.

c.ơn “rung chấn” của việc ra quân x.ử l.ý ngh.iêm những ng.ười sử d.ụng r.ượu b.ia khi lái xe càng trở nên mạnh mẽ, khi cá.c báo đồng loạt v.ào c.uộc với những cuộc phỏng vấn cá.c cấp, cá.c ngành d.ồn dập, r.ồi tọa đàm xung quanh vấn đề trên. m.ạng x.ã h.ội cũng ồn ào vì cá.c mức ph.ạt, như những th.ô.ng điệp r.ăn đ.e gửi tới mọi ng.ười.

Có một điều kh.ô.ng thể phủ nh.ận là, với mức ph.ạt mang tính r.ăn đ.e lần đ.ầu được thực thi, đã mang một th.ô.ng điệp tích cực về việc ng.ăn ch.ặn sử d.ụng r.ượu b.ia khi lái xe trên đường, kh.iến rất nhiều ng.ười kh.ô.ng còn dám t.ùy tiện uống chất có cồn khi biết m.ình sẽ còn tham gia giao th.ô.ng sau đó n.ữa.

Trong tuần đ.ầu tiên của năm 2020, tại nhiều bữa tiệc mà tôi ch.ứng k.iến, những ng.ười vốn trước luôn sẵn sàng “Nh.ậu tới bến” đã biết t.ừ ch.ối những ly r.ượu, b.ia được mời tận m.iệng, để chọn Ch.ai nước lọc, vì lý do s.ợ b.ị ph.ạt mức cao như đã có.

Cả đoàn ng.ười đối phó với việc đo n.ồng đ.ộ c.ồn bằng cá.ch ...dắt xe qua chốt (ảnh: m.ạng x.ã h.ội)

Cả đoàn ng.ười đối phó với việc đo n.ồng đ.ộ c.ồn bằng cá.ch …dắt xe qua chốt (ảnh: m.ạng x.ã h.ội)

Rõ ràng là ngay bước đ.ầu đi v.ào c.uộc sống, Nghị định 100 đã lập tức có tá.c d.ụng tích cực. Hiệu quả thực tế cũng được khẳng định. Theo ô.ng Khuất Việt Hùng – Phó ch.ủ t.ịch chuyên trá.ch Ủ.y b.an a.n t.oàn Giao th.ô.ng Quốc gia, từ 1/1-6/1/2020, toàn quốc x.ảy r.a 137 v.ụ t.ai n.ạn giao th.ô.ng (TNGT), làm ch.ế.t 103 ng.ười, b.ị th.ương 71 ng.ười. Như vậy, bình quân 1 ngày có 17 ng.ười ch.ế.t do TNGT, thấp hơn bình quân năm 2019 là 21 ng.ười/ngày. Kết quả này có v.ai trò quan trọng của việc ra quân th.ực h.iện Nghị định 100 của Chính phủ!

Còn ở b.ệnh v.iện Thanh Nhàn (Hà Nội), bá.c sĩ  Phan Minh Trung (kh.oa ch.ấn th.ương chỉnh hình) thốt lên: “Ô, giao b.an đ.ầu tuần thấy toàn ca B.ệnh lý, chẳng thấy cái th.ương t.ích do TNGT nào cả! Chẳng nhẽ Luật vi diệu thế ư?”

Tuy nhiên, vẫn có ý kiến băn khoăn lo b.ị x.ử ph.ạt do ăn hoa quả có n.ồng đ.ộ c.ồn, khi ăn một số loại trái cây có đường, thực phẩm chế biến có thêm r.ượu b.ia, một số loại thuốc có dung môi cồn sẽ có n.ồng đ.ộ c.ồn trong hơi thở.

Song, cần phải l.àm r.õ điều này. Thứ nhất, theo b.à Trần Thị Trang – Phó v.ụ trưởng v.ụ Pháp chế (Bộ Y tế) – đại diện c.ơ qu.an soạn thảo Luật ph.òng ch.ống tá.c h.ại r.ượu b.ia – việc c.ấm sử d.ụng r.ượu b.ia với ng.ười lái xe ô tô kh.ô.ng phải bây giờ mới có, mà đã có từ 10 năm trước, trong Luật Giao th.ô.ng Đường bộ 2009. Đến nay, chưa có phản á.nh nào về việc c.ảnh s.át ph.ạt lái xe có độ cồn do ăn hoa quả. Thứ hai, h.àm lượng cồn từ cá.c loại thực phẩm rất thấp, l.ại đào thải nhanh. Kh.ô.ng phải cứ ăn xong ra đường là c.ảnh s.át ch.ặn l.ại thổi ph.ạt.

Đặc biệt, chiều 7/1, Thượng tá Nguyễn Quang Nhật – Trưởng phòng Tuyên truyền, gi.ải qu.yết t.ai n.ạn giao th.ô.ng, Cục c.ảnh s.át giao th.ô.ng, Bộ CA – cũng giải thích thêm điều này để ng.ười dân yên tâm: Nếu đo n.ồng đ.ộ c.ồn trong kh.í th.ở mà ng.ười dân chưa tin, thì còn có thể k.iểm tr.a trong m.áu và trong nước t.iểu, để khẳng định kết quả chính x.á.c. ng.ười dân cũng có quyền kiện nếu ngh.i nghờ c.ảnh s.át giao th.ô.ng làm sai. Vả l.ại, 10 năm th.ực h.iện Luật Giao th.ô.ng Đường bộ, chưa có v.ụ nào nhầm lẫn do n.ồng đ.ộ c.ồn có trong hoa quả.

Còn sự bá.n tin bá.n ngh.i về chất lượng máy đo n.ồng đ.ộ c.ồn, theo Thượng tá Nguyễn Quang Nhật, máy đo được Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng của Bộ KH&CN kiểm định.

Đừng mắc bẫy

Cũng như thời điểm trước khi Luật ph.òng ch.ống tá.c h.ại r.ượu b.ia trình lên Quốc hội, l.ại có luồng ý kiến cho rằng, việc x.ử ph.ạt n.ặng ng.ười v.i ph.ạm n.ồng đ.ộ c.ồn, kh.iến cá.c quá.n b.ia, r.ượu ế khá.ch, nên ng.ân sá.ch thất thu khoảng một tỷ USD/năm. Lý lẽ này chả có gì lạ bởi từng được cá.c nhà sản xuất r.ượu b.ia đưa ra trong hội thảo giữa Bộ Y tế và Hiệp hội b.ia-r.ượu-nước giải khát Việt n.am (Vb.a) quá trình xây dựng Luật.

Đại diện Vb.a cho rằng sản xuất b.ia, r.ượu đóng góp quan trọng vào ng.ân sá.ch với khoảng 50 ngàn tỷ đồng/năm. Nhưng quan điểm này đã b.ị đại diện Bộ Y tế phản bá.c: Mức thuế mà ngành r.ượu b.ia đóng góp là rất nhỏ nếu so sá.nh với những tổn thất kinh tế l.iên qu.an đến S.ức kh.ỏe (chi phí đ.iều tr.ị và khắc phục h.ậu qu.ả; t.ử v.ong sớm hay m.ất khả năng lao đ.ộng do tàn tật… ). Thống kê của WHO ch.o th.ấy phí tổn kinh tế do r.ượu, b.ia chiếm từ 1,3% – 12% GDP của mỗi quốc gia.

Theo V.iện ngh.iên c.ứu ph.òng ch.ống u.ng th.ư, chi phí trực tiếp cho đ.iều tr.ị 5 loại B.ệnh u.ng th.ư phổ biến tại Việt n.am có l.iên qu.an đến sử d.ụng r.ượu b.ia (u.ng th.ư gan, u.ng th.ư đại trực tràng, u.ng th.ư kh.oang m.iệng, u.ng th.ư dạ dày, u.ng th.ư vú) lên tới khoảng 25 nghìn tỷ đồng.

Chưa kể biết b.ao g.ia đ.ình tan nát, chia ly, b.ao đ.ứa tr.ẻ mồ c.ôi, b.ao ng.ười trở thành góa bụa từ những v.ụ TNGT do ma men cầm lái.

Theo b.áo c.áo Tổng quan Y tế, Việt n.am chi bình quân tiêu thụ b.ia hơn 3 tỷ USD/năm (khoảng 1,8% GDP), bằng gần 3% thu ng.ân sá.ch cả nước và cao gấp 4 lần mức đóng góp ng.ân sá.ch của ngành sản xuất r.ượu b.ia, nước giải khát hàng năm., Việt n.am đang “giành ngôi Á quân” Đô.ng n.am Á, đứng thứ 10 châu Á và thứ 29 thế giới về tiêu thụ r.ượu b.ia. Đặc biệt, t.ốc độ gia tăng sử d.ụng r.ượu b.ia là đ.á.ng lo ng.ại khi chỉ 15 năm, Việt n.am tăng tới 74%.

Bởi vậy, nếu nhờ Nghị định 100 mà Việt n.am th.oát ra kh.ỏi danh sá.ch thế giới e s.ợ, là điều rất đ.á.ng mừng chứ sao l.ại lo âu?

Có một thực tế n.ữa trong tuần đ.ầu tiên th.ực h.iện Nghị định 100. Sự hiểu biết hạn chế đã d.ẫn đ.ến có sự ch.ống đ.ối khi c.ảnh s.át giao th.ô.ng (CSGT) k.iểm tr.a n.ồng đ.ộ c.ồn của cá.c lái xe, thậm chí, còn truyền nhau trên m.ạng kinh ngh.iệm ch.ống đ.ối, như bỏ xe l.ại r.ồi đi, kh.ô.ng cho k.iểm tr.a, thậm chí, đ.á.nh l.ại CSGT.

Tuy l.ực l.ượng CA đã có b.iện ph.áp ứ.ng ph.ó kịp thời với những hành đ.ộng này, những thiết nghĩ, trong giai đoạn đ.ầu này, cần có sự h.ỗ tr.ợ của l.ực l.ượng c.ảnh s.át cơ đ.ộng, c.ảnh s.át h.ình s.ự, để kịp thời trấn áp cá.c h.ành v.i c.ôn đ.ồ, b.ảo v.ệ l.ực l.ượng th.i h.ành c.ô.ng v.ụ.

Về phía ng.ười dân, tại sao kh.ô.ng nghĩ cho S.ức kh.ỏe của bản thân, ng.uy c.ơ cho g.ia đ.ình, mà l.ại cứ tìm cá.ch đối phó bằng những h.ành v.i kh.ô.ng đàng hoàng, m.ất tư cá.ch, thậm chí còn v.i ph.ạm ph.áp l.uật để làm gì? Trong khi hoàn toàn có giải pháp đ.ơn giản và hữu ích là sau khi đã Nh.ậu thì về bằng taxi, rẻ hơn nhiều lái xe về nhà, mà l.ại a.n t.oàn cho chính m.ình, có thế thôi mà!

Một vấn đề n.ữa  mà m.ạng x.ã h.ội cũng đang “dậy sóng” vì thiếu niềm tin vào l.ực l.ượng CSGT trong việc x.ử l.ý cá.c “ma men” v.i ph.ạm. Bởi vậy, ngành CA cần tăng cường giá.m s.át,  cũng như x.ử l.ý ngh.iêm cá.c v.i ph.ạm của CSGT, để lấy l.ại niềm tin của nhân dân.

Theo Viett.imes

Load More In Thời sự
Comments are closed.

Có thể bạn quan tâm

Cục phó Cục CSGT: Cán bộ CSGT bụng to sẽ kh.ông được ra đường làm nhiệm vụ

Đại tá Đỗ Thanh Bình. Dự thảo Luật Bảo đảm trật tự, an toàn giao th.ông đường bộ do Bộ Côn…